Thứ 5, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Dỡ bỏ hơn 300 chốt giám sát nội thành TP.HCM, chuyển sang xử lý lưu động

13/07/2021 12:04 GMT+7

TTO - Hơn 300 chốt kiểm soát dịch COVID-19 giữa các quận, huyện ở TP.HCM được gỡ bỏ từ 9h30 sáng nay. Lực lượng chức năng sẽ tuần tra lưu động để xử lý người vi phạm.

Dỡ bỏ hơn 300 chốt giám sát nội thành TP.HCM, chuyển sang xử lý lưu động - Ảnh 1.

Một chốt kiểm soát tuyến quận ở TP.HCM - Ảnh: MINH HÒA

Ngày 13-7, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết hơn 300 chốt giám sát người lưu thông giữa các quận, huyện, TP Thủ Đức của TP.HCM được giải tỏa.

Công an TP.HCM chỉ đạo cơ quan chức năng địa phương chuyển từ đứng chốt kiểm soát sang tuần tra kiểm soát, xử lý lưu động các trường hợp vi phạm trên đường.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một cán bộ thuộc Đội CSGT - TT Công an quận 3 - cho biết đội nhận được chỉ đạo của Công an TP.HCM từ sáng 13-7, yêu cầu không đứng chốt kiểm tra nữa mà chuyển sang tuần tra kiểm soát lưu động trên đường để xử lý những người vi phạm ra đường không thật sự cần thiết.

Theo cán bộ trên, trong sáng 13-7, Đội CSGT - TT đã tuần tra, kiểm soát trên đường phát hiện 4 trường hợp vi phạm ra đường không cần thiết và xử phạt 8 triệu đồng.

Chốt kiểm soát trên đường Nguyễn Kiệm, quận Gò Vấp xảy ra ùn ứ trước đó cũng đã được tháo dỡ trong sáng cùng ngày.

Thượng tá Nguyễn Văn Bình - phó trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM - cho biết 12 chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại các cửa ngõ thành phố vẫn hoạt động bình thường.

Hãng xe không cấp giấy thông hành, shipper có đơn hàng trên app giờ đi lại sao? Hãng xe không cấp giấy thông hành, shipper có đơn hàng trên app giờ đi lại sao?

TTO - Nhiều tài xế giao hàng công nghệ phản ảnh khi đang giao hàng, có đơn hàng trong app, nhưng nhiều chốt kiểm soát không cho qua và đòi giấy thông hành, trong khi các hãng xe công nghệ không cấp giấy thông hành cho tài xế.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận