12/04/2024 19:26 GMT+7

Đình chỉ cô giáo gõ đầu học sinh lớp 2 gây sưng mắt

Trong tiết học toán, sau khi nhắc nhở học sinh không được, cô giáo C.T.L.T. đã dùng thước kẻ gõ vào đầu em khiến em bị sưng phần mềm vùng đầu và vùng mắt hai bên.

Học sinh P.T.L. được theo dõi, điều trị tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Quảng Ninh - Ảnh: TTXVN phát

Học sinh P.T.L. được theo dõi, điều trị tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Quảng Ninh - Ảnh: TTXVN phát

UBND huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh đã quyết định đình chỉ giảng dạy đối với cô giáo C.T.L.T. để làm rõ trách nhiệm liên quan đến một học sinh lớp 2 bị gõ thước vào đầu.

Trước đó, khoảng 15h ngày 9-4-2024, trong khi làm bài tập ở tiết học thứ hai, môn toán lớp 2 tại điểm trường Nà Nhái - Trường tiểu học Vô Ngại (xã Vô Ngại, huyện Bình Liêu, Quảng Ninh), cô C.T.L.T. hướng dẫn nhưng em P.T.L. không làm được, không tập trung.

Cô T. đã nhắc nhở nhưng không được, sau đó đã dùng thước kẻ gõ vào đầu em. Em sau đó học bình thường, cuối buổi học có biểu hiện sưng mắt.

Đến 17h15 cùng ngày, gia đình phát hiện em bị sưng mắt và đau ở đầu đã gọi điện thông báo giáo viên chủ nhiệm. Sau đó em L. được gia đình và giáo viên đưa đến Trung tâm Y tế huyện Bình Liêu kiểm tra, thăm khám; rồi tiếp tục được đưa lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Tối 9-4, Trường tiểu học Vô Ngại đã cử đoàn công tác đến Trung tâm Y tế huyện Bình Liêu thăm em L. và động viên gia đình. Cô C.T.L.T. đã xin lỗi gia đình và cam kết chi trả viện phí, hỗ trợ, chăm sóc học sinh.

Theo kết quả xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, em L. không bị tổn thương não, chỉ sưng phần mềm vùng đầu và vùng mắt hai bên.

Ngày 11-4, UBND huyện đã ban hành quyết định số 539/QĐ-UBND đình chỉ giảng dạy đối với cô giáo C.T.L.T. để làm rõ trách nhiệm trong vụ việc.

Hiện UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, lực lượng chức năng, UBND xã Vô Ngại và nhà trường tiếp tục kiểm tra, xác minh sự việc; đồng thời tổ chức thăm hỏi, chăm sóc học sinh; phối hợp với phụ huynh học sinh để xử lý những vấn đề liên quan.

Đồng thời lưu ý các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện tốt quy định về an toàn trường học, không để xảy ra các hành vi bạo lực học đường, vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm pháp luật của giáo viên, học sinh.

Cô giáo kéo tóc, đánh đập trẻ tự kỷ là cô thực tập; cơ sở không có giấy phépCô giáo kéo tóc, đánh đập trẻ tự kỷ là cô thực tập; cơ sở không có giấy phép

Cơ sở Cầu Vồng (Đà Nẵng) nơi bị phụ huynh tố bạo hành trẻ tự kỷ hoạt động gần một năm qua không có giấy phép, cô giáo đánh đập trẻ là cô thực tập.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên