01/03/2024 13:08 GMT+7

Cô giáo kéo tóc, đánh đập trẻ tự kỷ là cô thực tập; cơ sở không có giấy phép

Cơ sở Cầu Vồng (Đà Nẵng) nơi bị phụ huynh tố bạo hành trẻ tự kỷ hoạt động gần một năm qua không có giấy phép, cô giáo đánh đập trẻ là cô thực tập.

Lực lượng chức năng làm việc tại cơ sở Cầu Vồng trước lời kêu cứu của phụ huynh trên mạng xã hội - Ảnh: M.T.

Lực lượng chức năng làm việc tại cơ sở Cầu Vồng trước lời kêu cứu của phụ huynh trên mạng xã hội - Ảnh: M.T.

Liên quan vụ việc một phụ huynh ở Đà Nẵng lên mạng cầu cứu vì con mình là trẻ tự kỷ bị bạo hành, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, phường An Hải Bắc cùng quận Sơn Trà đã thành lập đoàn xuống kiểm tra.

Công an vào cuộc vụ trẻ tự kỷ nghi bị bảo mẫu bạo hành ở Đà Nẵng

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Nguyễn Thị Hậu (chủ cơ sở Cầu Vồng nơi xảy ra vụ việc) thừa nhận sự việc cháu bé bị tác động như trong video là đúng sự thật.

Theo bà Hậu, cô giáo có hành động bạo hành trẻ là một cô thực tập, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên khi quá áp lực đã dẫn đến những hành động không đúng.

Bà Hậu cũng cho biết cơ sở của bà đã hoạt động gần một năm nay và không có giấy phép hoạt động. Hiện số lượng các cháu học tại đây là 10 trẻ.

Hình ảnh cô giáo đánh đập, kéo chăn trùm mặt... - Ảnh: FB

Hình ảnh cô giáo đánh đập, kéo chăn trùm mặt trẻ... - Ảnh: FB

Thông tin với Tuổi Trẻ Online, bà Lê Thị Bích Thuận, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng, cho biết chi nhánh Cầu Vồng thuộc Viện Nghiên cứu tâm lý giáo dục đặc biệt.

Đơn vị này không do Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cấp phép và quản lý, tuy nhiên lại đang tổ chức các hoạt động liên quan đến trẻ mầm non và học sinh.

"Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND quận Sơn Trà chỉ đạo kiểm tra làm rõ các thông tin liên quan", bà Thuận cho hay.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, sáng 1-3, mạng xã hội xuất hiện bài đăng của phụ huynh tố cáo cơ sở nuôi dạy trẻ tự kỷ tại số 83 đường Tôn Quang Phiệt, TP Đà Nẵng bạo hành con mình.

Phụ huynh đính kèm thêm nhiều video quay lại cảnh cô giáo dùng tay tác động lên đầu trẻ, lấy chăn đẩy vào miệng cháu…

Chị Trần Ngọc Gia Hi (trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) xác nhận mình là người đăng tải các clip, hình ảnh con gái bị bạo hành lên mạng xã hội.

Theo chị Hi, con gái chị là L.T.K.N. (8 tuổi) bị tự kỷ tăng động rối loạn ngôn ngữ. Gia đình gửi cháu tại cơ sở giáo dục đặc biệt Cầu Vồng.

Thời gian gần đây, thấy cháu N. sau khi đi học về có nhiều vết bầm tím bất thường nên phụ huynh tìm bảo mẫu, đề nghị trích xuất camera và phát hiện con mình bị bạo hành.

Theo hình ảnh camera ghi lại, liên tục trong ngày 27-2, cháu N. bị bảo mẫu kéo tóc, đánh đập. Thậm chí khi N. khóc ré, bảo mẫu này lại lấy chăn trùm lên mặt đồng thời đe nẹt để cháu bớt khóc.

Đáng nói, một đoạn clip ghi lại cảnh khi thấy cháu N. bị bạn học tát vào mặt, bảo mẫu đứng bên cạnh còn vỗ tay, xoa đầu đồng thời cổ vũ học sinh: "Đúng rồi con, táng nó đi con, giỏi quá".

Chị Hi cho biết: "Vì biết con bị tự kỷ tăng động nên gia đình mới gửi trẻ ở nơi chuyên biệt, học phí 6 triệu đồng/tháng. Nhưng chứng kiến con bị bạo hành, gia đình tôi rất bức xúc, cầu cứu cộng đồng mạng, cơ quan chức năng".

Xác minh thông tin trẻ tự kỷ bị bảo mẫu kéo tóc, đánh đập, lấy chăn trùm mặtXác minh thông tin trẻ tự kỷ bị bảo mẫu kéo tóc, đánh đập, lấy chăn trùm mặt

Cơ quan chức năng đang làm việc với đại diện một cơ sở giáo dục ở Đà Nẵng liên quan đến việc phụ huynh tố con bị bảo mẫu bạo hành.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên