Tag: trẻ tự kỷ

Cô giáo kéo tóc, đánh đập trẻ tự kỷ là cô thực tập; cơ sở không có giấy phép

Cơ sở Cầu Vồng (Đà Nẵng) nơi bị phụ huynh tố bạo hành trẻ tự kỷ hoạt động gần một năm qua không có giấy phép, cô giáo đánh đập trẻ là cô thực tập.

Xác minh thông tin trẻ tự kỷ bị bảo mẫu kéo tóc, đánh đập, lấy chăn trùm mặt

Cơ quan chức năng đang làm việc với đại diện một cơ sở giáo dục ở Đà Nẵng liên quan đến việc phụ huynh tố con bị bảo mẫu bạo hành.

Tố bị ép nộp phạt 50 triệu vì gửi ảnh bữa cơm cho trẻ tự kỷ không đảm bảo chất lượng cho phụ huynh

Chị Vũ Thị Sen, đang làm việc tại một trung tâm chăm sóc trẻ đặc biệt tại Hà Nội, tố giám đốc trung tâm ép mình phải nộp phạt 50 triệu đồng.

Vụ trao con, nhận cốt: Yêu cầu làm rõ nguyên nhân cháu bé tử vong

Tòa án nhân dân TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) trả hồ sơ, yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu bé trong vụ trao con, nhận cốt chấn động dư luận.

Hành trình yêu thương vô bờ của mẹ - Kỳ 1: Mẹ vẫn bên con đến cùng

Đó là hành trình đầy yêu thương và kiên trì của những người mẹ với các con không may mắn bị tự kỷ hay sớm ngỗ ngược, khó dạy. Cùng tình yêu thương con vô bờ bến, họ vừa là mẹ, là bạn và cũng là cô giáo đầu tiên giúp con trên hành trình dài nên người.

Cậu bé tự kỷ năm xưa viết sách giúp đỡ trẻ tự kỷ

GS.TS Mike Chan, người từng bị phát hiện triệu chứng tự kỷ khi 6 tuổi, ra sách và gây quỹ từ thiện cho trẻ em tự kỷ.

Nông Thúy Hằng, Đinh Như Phương làm đại sứ 'Cùng con đi khắp thế gian'

Sau 6 năm, dự án 'Cùng con đi khắp thế gian' đã giúp đỡ 300 trẻ tự kỷ, trầm cảm hòa nhập cuộc sống. Năm nay dự án trở lại với nhiều điểm mới.

2 bảo mẫu ép ăn cơm kiểu tra tấn: Dừng hoạt động trung tâm giáo dục đặc biệt

Đoạn clip quay cảnh hai bảo mẫu khống chế, bóp mũi bé trai để ép bé ăn khiến người xem bức xúc. Sự việc xảy ra tại một trung tâm giáo dục đặc biệt ở tỉnh Bắc Ninh.

Quyền Linh làm chương trình 'Chiến thắng cùng con' cho trẻ tự kỷ

TTO - Chiều 2-12, chương trình truyền hình về trẻ mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ mang tên "Chiến thắng cùng con" vừa được ra mắt tại TP.HCM. Đây là chương trình Quyền Linh đặt nhiều tâm huyết, anh cho biết dù không nhận cát sê thì anh vẫn làm.

Áo 'vỗ về' trẻ tự kỷ

TTO - Nhóm gồm bảy thành viên là sinh viên Trường ĐH Bách khoa và Trường ĐH Kinh tế (thuộc ĐH Đà Nẵng) đã nảy ra ý tưởng nhân văn là chế tạo chiếc áo giúp giảm kích động cho trẻ tự kỷ.