08/04/2024 09:41 GMT+7

TP.HCM: Tạm đình chỉ cô giáo mầm non trong video đánh trẻ trong giờ ăn

Video cô giáo ở Trường mầm non 4 (quận 3, TP.HCM) túm đầu trẻ, tát trẻ ngã dúi dụi trong giờ ăn trưa được phụ huynh gửi cho báo chí.

Trẻ bị cô giáo mầm non túm đầu, nhấn đầu vào bát cơm - Ảnh cắt từ video

Trẻ bị cô giáo mầm non túm đầu, nhấn đầu vào bát cơm - Ảnh cắt từ video

Trong hai video do phụ huynh cung cấp cho báo chí, ngày 29-3 tại lớp mầm 4, Trường mầm non 4 (chi nhánh đường Điện Biên Phủ, quận 3), dù đã kéo trẻ vào một góc khuất nhưng cô giáo vẫn bị camera ghi lại cảnh tát trẻ ngã dúi dụi, túm đầu trẻ.

Cụ thể, ở một video, trong lúc cho trẻ ăn trưa, khi cả lớp đã ăn xong chỉ còn 2 trẻ, một cô giáo mầm non mặc áo đen đã cho 2 trẻ này ngồi ở góc khuất để đút cho các em ăn. Sau đó trong lúc trẻ đang ăn, cô vung tay đánh liên tục vào trẻ. 

Sau khi đánh trẻ, cô đi ra ngoài, hơn 1 phút sau cô quay lại tiếp tục đánh nhiều lần vào mặt, đầu khiến trẻ ngã dúi dụi ra sau.

Trong một video khác, bé được cô giáo áo đen này cho ăn. Cô đút rất nhanh, khi bé bị ói, cô đã túm đầu, đè đầu cho bé ói vào tô thức ăn rồi đút tiếp cho bé.

Trả lời báo chí, ông Lương Trọng Bình - phó Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 3, cho biết đã nhận được báo cáo từ trường và hiện đang làm việc với cô giáo và phụ huynh. 

Trước mắt, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 3 đang để nhà trường giải quyết theo đúng chức năng, nhiệm vụ của trường. Đồng thời, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 3 cũng đã gửi báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị liên quan đến vụ việc.

Cô giáo mầm non (áo đen) tát vào mặt trẻ trong buổi ăn trưa ngày 29-3 - Ảnh cắt từ video

Cô giáo mầm non (áo đen) tát vào mặt trẻ trong buổi ăn trưa ngày 29-3 - Ảnh cắt từ video

Trẻ ngã dúi dụi sau khi bị cô giáo (áo đen) tát vào mặt lúc ăn trưa - Ảnh cắt từ video - Ảnh: MỸ DUNG

Trẻ ngã dúi dụi sau khi bị cô giáo (áo đen) tát vào mặt lúc ăn trưa - Ảnh cắt từ video - Ảnh: MỸ DUNG

Tạm đình chỉ cô giáo trong video

Theo phó Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 3, cô giáo trong video hiện đang mang bầu 6 tháng, Phòng Giáo dục đang cẩn trọng trong việc xem xét kỷ luật. Tuy nhiên về phía Trường mầm non 4, chiếu theo quy định về xử phạt kỷ luật, cán bộ, viên chức, hiện trường đã tạm thời đình chỉ cô giáo.

Trả lời Tuổi Trẻ Online ngày 8-4, một cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cũng thông tin việc cô giáo trong video đang mang bầu. Trước sự việc xảy ra như vậy, cô bị chấn động tâm lý và có dấu hiệu động thai. "Hiện nay sở đang xem xét các quy định và thực hiện báo cáo các cấp" - vị này cho hay.

Phạt hành chính 20 triệu đồng cô giáo bạo hành, bỏ đói trẻPhạt hành chính 20 triệu đồng cô giáo bạo hành, bỏ đói trẻ

TTO - UBND quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với cô giáo P.T.G. - đồng sáng lập nhóm lớp Elm School.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên