30/03/2023 10:23 GMT+7

Điện thoại dọa giết phóng viên và gia đình, bị phạt 42,5 triệu đồng

Một phóng viên cùng gia đình tại Đà Nẵng bị dọa giết sau bài viết về nghi vấn cho vay nặng lãi. Người gọi điện thoại đe dọa bị xử phạt 42,5 triệu đồng.

Điện thoại dọa giết phóng viên và gia đình, bị phạt 42,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Ông Hoàng Văn Quân (phóng viên Hoàng Quân) trình báo sự việc cả gia đình ông bị gọi điện dọa giết - Ảnh: H.B.

Ngày 30-3, ông Hoàng Văn Quân - phóng viên chuyên đề Công an TP.HCM thường trú tại Đà Nẵng - cho biết đã nhận được thông báo kết quả tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm của Công an phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Theo đó, ngày 11-2, công an phường đã tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm của ông Quân, với nội dung: 

Lúc 15h49, ông Quân nhận được điện thoại từ số 0917…, một người đàn ông gọi điện liên tục đe dọa đòi giết ông Quân và gia đình. Với lý do ông Quân đã viết bài báo có nội dung "Vay gần 38 tỉ, trả 56 tỉ, vẫn bị đòi 52 tỉ đồng", đăng trên báo chuyên đề Công an TP.HCM, ảnh hưởng đến người quen của người đàn ông trên.

Công an phường đã xác định Nguyễn Quốc Đức (40 tuổi, trú Nghệ An) là người đã sử dụng số điện thoại 0917… gọi điện đe dọa ông Quân và gia đình.

Công an phường tiến hành xác minh ban đầu, chuyển hồ sơ đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Sơn Trà để xem xét. 

Ngày 27-2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Sơn Trà đã kết luận, xác định vụ việc trên không có dấu hiệu của tội phạm, hành vi của Nguyễn Quốc Đức không cấu thành tội đe dọa giết người.

Công an đã đề xuất chủ tịch UBND quận ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Quốc Đức với số tiền 42,5 triệu đồng, về hành vi có lời nói, hành động đe dọa tính mạng nhà báo, phóng viên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đối với hình thức xử phạt bổ sung là buộc xin lỗi công khai, ông Quân không đồng ý gặp mặt để ông Đức xin lỗi công khai; ông Đức đã viết thư xin lỗi ông Quân gửi đến công an phường.


Một phóng viên tại Đà Nẵng bị dọa giết sau bài viết về cho vay nặng lãiMột phóng viên tại Đà Nẵng bị dọa giết sau bài viết về cho vay nặng lãi

Sáng 12-2, anh Hoàng Văn Quân - phóng viên chuyên đề Công an TP.HCM tại Đà Nẵng - cho biết đã có đơn trình báo công an về việc anh và gia đình bị một người đàn ông gọi điện thoại dọa giết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên