23/03/2023 17:27 GMT+7

Nhóm phóng viên bị hành hung khi ghi hình nhà máy nghi gây ô nhiễm

CHÍ TUỆ
và 1 tác giả khác

Trong lúc ghi hình, tác nghiệp tại Nhà máy giấy Thuận Phát (tỉnh Hòa Bình), nhóm phóng viên của báo Nông Thôn Ngày Nay/Dân Việt bị nhóm người tự xưng là giám đốc và bảo vệ của nhà máy lao vào hành hung.

Nhóm phóng viên bị hành hung khi ghi hình nhà máy nghi gây ô nhiễm - Ảnh 1.

Phóng viên báo điện tử Dân Việt bị hành hung khi đang ghi hình nhà máy nghi gây ô nhiễm hôm 21-3 - Ảnh: Báo Dân Việt

Sự việc xảy ra chiều 21-3, nhóm phóng viên báo Nông Thôn Ngày Nay/ báo điện tử Dân Việt có sự phối hợp của Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình tới Nhà máy giấy Thuận Phát (đóng tại xã Tú Lý) để ghi nhận về tình trạng nghi xả thải trái phép và hoạt động chui của cơ sở này.

Trong lúc nhóm phóng viên đang tác nghiệp tại khu vực bể xử lý chất thải của nhà máy, một số người tự xưng là giám đốc và bảo vệ của nhà máy đã lao vào kéo đẩy và cản trở không cho nhóm phóng viên quay phim.

Người tự xưng là giám đốc nhà máy đã dùng những lời lẽ tục tĩu, chửi bới, đe dọa cả nhóm phóng viên và cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện.

Nhóm ba người của nhà máy đã bẻ tay, vít cổ phóng viên và giật chiếc camera ném đi.

Sau những hành động trên, nhóm người này còn chỉ đạo đưa một chiếc xe tải, chặn cổng ra vào nhà máy, không cho nhóm phóng viên và hai cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường ra ngoài.

Ngày 23-3, báo Nông Thôn Ngày Nay/báo điện tử Dân Việt đã có công văn hỏa tốc, gửi đến Thường trực Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hòa Bình đề nghị vào cuộc làm rõ vụ phóng viên bị hành hung nói trên.

Công văn này cũng đồng thời được gửi đến Công an tỉnh Hòa Bình, Công an huyện Đà Bắc, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam.

Trong ngày 23-3, Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có công văn gửi Công an tỉnh Hòa Bình về việc nhóm phóng viên báo Nông Thôn Ngày Nay/báo điện tử Dân Việt bị hành hung, cản trở tác nghiệp.

Nhấn mạnh đây là vụ việc nghiêm trọng, vi phạm quy định tại điều 9 Luật báo chí 2016, Cục Báo chí đề nghị Công an tỉnh Hòa Bình chỉ đạo làm rõ và xử lý nghiêm các trường hợp hành hung, cản trở phóng viên tác nghiệp theo quy định của pháp luật.

Phóng viên quay clip nhà báo Quang Thế bị hành hung nói gì?Phóng viên quay clip nhà báo Quang Thế bị hành hung nói gì?

TTO - Nhà báo Minh Chiến kể anh đã dùng điện thoại quay lại cảnh một chiến sĩ công an trẻ vung tay đấm vào mặt, đá vào người Quang Thế và bị một chiến sĩ công an khác lao ra đòi thu máy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên