Tag: xử lý chất thải

Đà Nẵng làm thêm hộc rác khi 2 nhà máy ở Khánh Sơn lỗi hẹn

Đà Nẵng vừa chấp thuận chuyển đổi gần 5ha diện tích rừng sản xuất để làm hộc rác số 7 tại bãi rác Khánh Sơn.

Dự án xử lý rác 650 tấn/ngày ở Đà Nẵng điều chỉnh đến 3 lần vẫn chưa xong?

Dự án nhà máy xử lý rác 650 tấn/ngày tại bãi rác Khánh Sơn (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) vẫn tiếp tục kéo dài trong sự mong ngóng của người dân. Đến nay dự án này 3 lần điều chỉnh chứng nhận đầu tư.

TP.HCM chưa có nhà máy xử lý rác xây dựng

TP.HCM chưa có nhà máy xử lý rác xây dựng, trong khi lượng rác xây dựng mỗi ngày tại TP.HCM chiếm khoảng 20% rác thải sinh hoạt.

Đề xuất mở 'khu xử lý chất thải rắn cấp quốc gia' bị nhiều phản ứng

Dự thảo quy hoạch vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung tiến hành lấy ý kiến về việc hình thành một khu xử lý chất thải rắn cấp quốc gia, nhưng gặp ý kiến trái chiều.

Công ty Nhật Bản nghiên cứu biến chất thải của bò thành nhiên liệu tên lửa

Một công ty sản xuất hóa chất của Nhật Bản đang nghiên cứu tạo ra khí methane sinh học dạng lỏng từ chất thải của bò để sử dụng làm nhiên liệu tên lửa.

Chưa có câu trả lời khu xử lý rác Đa Phước dừng hay vẫn hoạt động sau 2024

Công ty Xử lý chất thải rắn Việt Nam vẫn đang phối hợp với các công ty trong và ngoài nước, làm việc với các cấp có thẩm quyền đánh giá khả năng tiếp nhận rác sau khi bãi rác Đa Phước đạt công suất.

'Chiến dịch đặc biệt' dẹp nạn chuột cống hoành hành tại Đấu trường La Mã

Chính quyền thủ đô Rome (Italy) cho biết họ đang thực hiện biện pháp cần thiết để dẹp nạn chuột cống hoành hành tại Đấu trường La Mã.

TP.HCM tính dùng flycam 'săn' các bãi rác mới mọc ra

Đó là một trong những giải pháp quản lý rác thải được TP Thủ Đức áp dụng trước tình trạng rác thải phát sinh tại khu đất trống trong các dự án chậm triển khai.

Kinh khủng túi ni lông, chai lọ, phao xốp... phủ kín đầm nước mặn Sa Huỳnh

Túi ni lông, phao xốp, bao bì, xác động vật, chai lọ... phủ kín đầm nước mặn Sa Huỳnh. Trời nắng, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc.

Giải bài toán nước sạch cho nuôi tôm

Để nuôi tôm siêu thâm canh nhất thiết phải giải được bài toán về môi trường. Bên cạnh đầu tư hạ tầng thủy lợi của Nhà nước, các doanh nghiệp và người dân cần chuẩn hóa các mô hình nuôi hiệu quả theo các quy mô khác nhau để nhân rộng.