Thứ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022

Điện Kremlin: Bị công kích 20 năm qua, Tổng thống Putin đã 'miễn dịch'

28/12/2020 12:02 GMT+7

TTO - Tổng thống Nga Vladimir Putin đối diện với nhiều cáo buộc từ cả trong nước và các nước phương Tây trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, theo Điện Kremlin, qua năm tháng ông đã dần có sự 'miễn dịch' nhất định với các cuộc công kích.

Điện Kremlin: Bị công kích 20 năm qua, Tổng thống Putin đã miễn dịch - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: SPUTNIK

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya 1, người phát ngôn Dmitry Peskov của Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã "phát triển miễn dịch" với các cuộc công kích cá nhân, một phần vì các cuộc công kích không hề ngừng nghỉ trong suốt 20 năm qua.

"Điều này tiếp diễn không chỉ trong những tháng qua. Các cuộc công kích nhắm vào ông Putin đến từ cả các quốc gia phương Tây và bên trong nước Nga trong suốt 20 năm qua. Và một cách tự nhiên, có lẽ ông Putin đã dần phát triển sự miễn dịch nhất định với những thứ như vậy" - Hãng tin Sputnik ngày 27-12 dẫn lại lời ông Peskov nói trên truyền hình.

Người phát ngôn Điện Kremlin nhắc lại Tổng thống Putin đã nhiều lần nói rằng các cuộc công kích không có ý nghĩa gì và chỉ sự thể hiện của một người nào đó trong công việc mới có giá trị thật sự.

Ông Peskov cho rằng những cáo buộc này thường là lời nói dối và có thể Tổng thống Putin vẫn không thay đổi cách tiếp cận của ông với vấn đề.

Trong cuộc họp báo thường niên tháng 12-2020, ông Putin đã bác bỏ những cáo buộc do chính trị gia đối lập Alexei Navalny đưa ra khi ông này cáo buộc ông Putin tìm cách giết mình bằng chất độc thần kinh cấp quân sự từ nhóm "Novichok".

Tổng thống Putin nói đơn giản ông Navalny đang lặp lại những cáo buộc không có căn cứ từ các quốc gia phương Tây. Nhà lãnh đạo Nga cho rằng dữ liệu mà ông Navalny sử dụng để chứng minh cho giả thuyết của ông là của các cơ quan tình báo nước ngoài.

Theo Hãng tin Sputnik, ông Putin đã đối diện với nhiều cáo buộc trong những năm qua, từ các nghi vấn tình trạng vi phạm quyền con người xảy ra ở Nga cho tới những tuyên bố cho rằng Nga đặt ra mối đe dọa cho các nước láng giềng.

Ông Putin ký luật cho phép cựu tổng thống Nga làm thượng nghị sĩ trọn đời Ông Putin ký luật cho phép cựu tổng thống Nga làm thượng nghị sĩ trọn đời

TTO - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký thông qua luật cho phép các cựu tổng thống làm nghị sĩ trọn đời, đồng nghĩa với việc được miễn truy tố suốt đời.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận