12/01/2021 15:27 GMT+7

Diễn đàn khoa học trực tuyến của BV Đại học Y dược: Nhiều cơ hội học hỏi cho các bác sĩ tim mạch

T.D.V - M.THƯƠNG - V.BÌNH
T.D.V - M.THƯƠNG - V.BÌNH

Đây là diễn đàn khoa học trực tuyến dành cho các Bác sĩ chuyên ngành tim mạch nhằm cập nhật nhiều vấn đề mới gắn liền với thực hành lâm sàng tim mạch của thế giới.

Diễn đàn khoa học trực tuyến của BV Đại học Y dược: nhiều cơ hội học hỏi cho các bác sĩ tim mạch - Video: V.Bình - M.Thương

Tiếp nối thành công của các Hội nghị khoa học được tổ chức định kỳ hàng năm. Từ ngày 9-1-2021, Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) triển khai chuỗi Diễn đàn khoa học trực tuyến với chủ đề "Xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch hiện nay" (New Trends in Cardiology Forum - NTCF). NTCF là diễn đàn khoa học có cấp chứng chỉ đào tạo y khoa liên tục, bao gồm 12 chương trình tổ chức định kỳ mỗi tháng.

Mở đầu cho chuỗi chương trình này, Trung tâm Tim mạch BV ĐHYD TPHCM tổ chức Diễn đàn với chủ đề "Điều trị suy tim trên các phân suất tống máu khác nhau" vào ngày 9-1-2021. Diễn đàn sẽ cung cấp các kiến thức chuyên sâu nhằm tối ưu hóa điều trị suy tim ở người bệnh với các phân suất tống máu khác nhau: phân suất tống máu giảm, phân suất tống máu bảo tồn...

Diễn đàn khoa học trực tuyến của BV Đại học Y dược: Nhiều cơ hội học hỏi cho các bác sĩ tim mạch - Ảnh 2.

Diễn đàn khoa học trực tuyến của BV Đại học Y dược có sự tham gia của nhiều chuyên gia đầu ngành - Ảnh: BV

Diễn đàn khoa học với chủ đề "Xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch hiện nay" được tổ chức định kỳ mỗi thứ 7 tuần thứ 2 của tháng, bắt đầu từ 9-1-2021. Điều này sẽ tạo tiền đề cho chuỗi chương trình đào tạo định kỳ theo tháng thay vì theo năm như trước đây, hướng tới trở thành một kênh đào tạo thú vị và thiết thực. Chỉ cần có kết nối internet, người tham dự có thể trao đổi, thảo luận với các chuyên gia đầu ngành để được giải đáp thắc mắc và cập nhật kiến thức một cách nhanh chóng, kịp thời.

Đây là diễn đàn khoa học trực tuyến dành cho các Bác sĩ chuyên ngành tim mạch nhằm cập nhật nhiều vấn đề mới gắn liền với thực hành lâm sàng tim mạch của thế giới. Diễn đàn có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tim mạch và chuyển hóa tại Việt Nam. Thông qua hình thức trực tuyến, các khuyến cáo, chỉ định mới sẽ được cập nhật đến các Bác sĩ một cách liên tục, nhanh chóng và thuận tiện.

Diễn đàn khoa học trực tuyến của BV Đại học Y dược: Nhiều cơ hội học hỏi cho các bác sĩ tim mạch - Ảnh 3.

Bác sĩ bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM tư vấn cho người bệnh tim mạch - Ảnh: V.B

GS.TS.BS Trương Quang Bình –Phó Giám đốc Bệnh viện, Giám đốc Trung tâm Tim mạch BV ĐHYD TPHCM chia sẻ: với thế mạnh đào tạo của một bệnh viện thực hành thuộc trường đại học, hằng năm Bệnh viện nói chung và Trung tâm tim mạch nói riêng tổ chức thành công nhiều hội thảo, hội nghị, tạo dựng diễn đàn uy tín cho các bác sĩ chuyên khoa công bố các kết quả nghiên cứu khoa học đồng thời cập nhật, chia sẻ kiến thức mới và trao đổi kinh nghiệm chuyên môn. Với chuyên ngành tim mạch, những phát kiến từ các nghiên cứu nền tảng đến những thử nghiệm lâm sàng quan trọng đã liên tục làm thay đổi diện mạo chuyên ngành này. Những điều trị được xem là chuẩn mực hiện nay có thể sẽ không còn phù hợp trong tương lai nữa. Vì vậy, việc cập nhật kịp thời kiến thức mới là vô cùng quan trọng, giúp người thầy thuốc lâm sàng tim mạch luôn bắt nhịp được với xu hướng chẩn đoán và điều trị hiện đại.

Trong tương lai, với sự hỗ trợ của Ban Giám hiệu Đại học Y Dược TPHCM, Ban Giám đốc Bệnh viện, Trung tâm tim mạch hướng tới xây dựng thành một Trung tâm Tim mạch hoàn chỉnh: thực hành tim mạch hiệu quả, giảng dạy mẫu mực, nghiên cứu khoa học tốt. Trung tâm là nơi phục vụ tốt nhất cho người bệnh, là nơi học tập – nghiên cứu tốt nhất cho các y bác sĩ trong cả nước.

Diễn đàn khoa học trực tuyến của BV Đại học Y dược: Nhiều cơ hội học hỏi cho các bác sĩ tim mạch - Ảnh 4.

Trumg tâm tim mạch bệnh viện ĐH Y dược luôn đi đầu trong công tác phục vụ tốt cho người bệnh - Ảnh: V.B

Trung tâm Tim mạch đã vinh dự được trao chứng nhận "Trung tâm độc lập thực hiện thủ thuật thay van động mạch chủ qua da" do Medical Education Acamedia – Medtronic cấp. Và chứng nhận "Center of Excellence – Trung tâm Xuất sắc" về 3 kỹ thuật là Đo phân suất dự trữ vành (FFR) trong chẩn đoán – đánh giá bệnh động mạch vành, kỹ thuật siêu âm trong động mạch vành và kỹ thuật dùng mũi khoan kim cương Rotablator trong can thiệp các sang thương mạch vành bị vôi hoá nặng. Đây là những kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán, đánh giá và điều trị can thiệp bệnh lý động mạch vành.

Chuỗi chương trình đào tạo thuộc Diễn đàn khoa học trực tuyến chủ đề "Xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch hiện nay" sẽ được tổ chức định kỳ vào thứ 7, tuần thứ 2 của tháng. Chi tiết thông tin và cách thức đăng ký tham dự, vui lòng liên hệ Phòng Khoa học đào tạo theo số điện thoại: 028 3952 5166.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên