Tag: bệnh tim mạch

Suy tim tử vong cao, phát hiện sớm, chẩn đoán đúng, điều trị kịp thời

Suy tim có 4 giai đoạn và có thể phát hiện bệnh suy tim từ giai đoạn sớm, giảm chi phí điều trị. Thế nhưng, hiện nay nhận thức của cả người dân và nhân viên y tế về suy tim có nhiều hạn chế.

Trứng chứa nhiều cholesterol, ăn nhiều có ảnh hưởng sức khỏe?

Nhiều người cho rằng trứng chứa nhiều cholesterol, ăn trứng nhiều có thể ảnh hưởng sức khỏe, đặc biệt là gây các bệnh về tim mạch.

Người Việt sống thọ hơn nhưng lại lắm bệnh tật

Tuổi thọ người Việt có hạng ở Đông Nam Á nhưng lại có tới 10 năm sống với bệnh tật như: tim mạch, ung thư và đái tháo đường.

Một lý do có thể khiến bạn không thể giảm cân

Béo phì là một căn bệnh mạn tính gây ra nhiều vấn đề sức khỏe và tăng nguy cơ tử vong. Chúng ta đã biết rằng việc kiểm soát bản thân và ăn uống lành mạnh là biện pháp cải thiện béo phì, nhưng có người áp dụng đúng vẫn không thể giảm cân.

Cua đồng bổ dưỡng nhưng nhiều người bị bệnh ăn sẽ nguy hiểm

Món ăn từ cua đồng có thể chữa nhiều bệnh, nhưng nhiều người ăn cua đồng cũng khiến bệnh nặng hơn nên cần chú ý để phòng tránh.

Stent cả chục cm bị bỏ quên trong ống mật của bà cụ suốt 6 năm

Một bà cụ 6 năm trước có đặt stent, sau đó thiết bị này bị bỏ quên trong ống mật chủ. Đến khi nhập viện trong tình trạng đau bụng âm ỉ thì các bác sĩ phát hiện vật thể này trong người bệnh nhân.

Cà phê muối: Uống sao để không hại sức khỏe?

Những người mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp, có bệnh gan, thận không nên uống cà phê muối. Người bình thường cũng lưu ý khi dùng loại thức uống này.

Kiêng chất béo sai dễ hại cơ thể và sinh bệnh

Nhiều người cho rằng việc hạn chế tối thiểu các món ăn chứa chất béo sẽ giúp giảm cân, tốt cho sức khỏe. Trên thực tế đây là cách làm thiếu khoa học.

Chúng ta nói nhiều về mỡ máu, mỡ dưới da mà quên đi mỡ nội tạng

Mỡ nội tạng thường liên quan mật thiết đến các vấn đề sức khỏe như bệnh tim mạch, tiểu đường, và bệnh tăng huyết áp…

Nếu biết cách, có thể dùng trái vải bồi bổ, chữa bệnh

Vải vị ngọt, chua, tính ôn, có thể sinh tân chống khát, ôn trung bổ tỳ, dưỡng huyết bổ xung tinh, điều khí giảm đau, khai vị ích tỳ... rất tốt nếu biết cách bồi bổ.