Tag: trung tâm tim mạch

Bệnh viện Thống Nhất phấn đấu trở thành bệnh viện lão khoa hạng đặc biệt

Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất khẳng định đang phấn đấu xây dựng bệnh viện trở thành một bệnh viện lão khoa toàn diện hạng đặc biệt.

Trung tâm tim mạch Bệnh viện Nhi đồng 1 đã cứu hơn 10.000 trẻ bệnh tim

Ngày 18-7, Tổ chức Children's HeartLink - tổ chức phi chính phủ của Hoa Kỳ - đã công nhận Trung tâm Tim mạch của Bệnh viện Nhi đồng 1 là Trung tâm tim mạch xuất sắc.

Sẽ thành lập trung tâm chuyên sâu tim mạch tại Sóc Trăng

Trung tâm chuyên sâu về tim mạch với tất cả các kỹ thuật chuyên khoa từ phẫu thuật tim hở cho đến thông tim can thiệp, điện sinh lý… sẽ sớm được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng.

TP.HCM: Có thêm trung tâm tim mạch điều trị cho bệnh nhân có bệnh lý nặng, phức tạp

TTO - Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của quân đội, nhân dân, đặc biệt là bệnh nhân mắc bệnh lý về tim mạch nặng, phức tạp; Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) chính thức có thêm một trung tâm tim mạch lớn.

Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM đưa vào hoạt động phòng khám suy tim

TTO - Ngày 13-7, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết đã đưa vào hoạt động phòng khám suy tim tại lầu 1 khoa khám bệnh, với mục tiêu giảm tỉ lệ tử vong, giảm tỉ lệ tái nhập viện và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh suy tim.

TP.HCM có trung tâm chuyên sâu về can thiệp tim mạch cho trẻ em

TTO - Đây sẽ là nơi có thể giải quyết hết tất cả bệnh lý tim phức tạp nhất, điều trị với những kỹ thuật hiện đại nhất, chi phí hợp lý, không phân biệt giàu, nghèo do được BHYT chi trả, giảm tỉ lệ tử vong ở trẻ mắc tim bẩm sinh...

Chương trình tư vấn: Bệnh động mạch vành có xa lạ như bạn nghĩ?

Trong số các trường hợp tử vong do bệnh tim mạch, bệnh động mạch vành là một trong những nguyên nhân chiếm đến 85% tỉ lệ tử vong.

Xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch: Nhiều báo cáo chuyên sâu về COVID-19 trên người bệnh tim

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, người bệnh tim mạch càng phải đối mặt với nhiều rủi ro; đồng thời, hệ thống y tế cũng gặp nhiều trở ngại trong công tác điều trị và chăm sóc sức khoẻ cho người bệnh.

Hội thảo ra mắt hệ thống robot can thiệp mạch máu tại Việt Nam

Vừa qua, Siemens Healthineers đã phối hợp cùng bệnh viện Thống Nhất tổ chức hội thảo giới thiệu hệ thống robot can thiệp mạch máu Corindus CorPath®◊ GRX.

Diễn đàn khoa học trực tuyến của BV Đại học Y dược: Nhiều cơ hội học hỏi cho các bác sĩ tim mạch

Đây là diễn đàn khoa học trực tuyến dành cho các Bác sĩ chuyên ngành tim mạch nhằm cập nhật nhiều vấn đề mới gắn liền với thực hành lâm sàng tim mạch của thế giới.