Tag: điện ảnh

Người sao vai vậy, còn gì là phim?

TTCT - Nhiều người muốn vai diễn thế nào cứ để cho người có nhân dạng thế ấy đóng mà quên mất một điều quan trọng: diễn viên là nghề hóa thân thành trăm, ngàn nhân vật khác nhau.

Lương Triều Vỹ bật khóc khi nhận giải Thành tựu trọn đời tại Liên hoan phim Venice

"Nó như một giấc mơ trở thành hiện thực", tài tử điện ảnh Hong Kong Lương Triều Vỹ nói với Reuters sau khi nhận giải thưởng Sư tử vàng danh giá tại Liên hoan phim Venice.

Hollywood và nhiều nền điện ảnh lớn đang đẩy mạnh sử dụng AI trong sáng tạo nghệ thuật. Tuy nhiên, nó cũng để lại nhiều dấu hỏi lớn về nhân sự ngành điện ảnh, đạo đức và bản sắc cá nhân.

Điện ảnh mà là di sản á?

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp cùng các chuyên gia vừa mở một tọa đàm hòng trả lời cho câu hỏi của không ít người mà chị từng nghe: "Điện ảnh mà là di sản á?".

Vì đâu người xem phim lười nghe, siêng đọc?

TTCT - "Năm nay tôi quyết tâm đọc nhiều hơn, vì thế sẽ bắt đầu xem phim với phụ đề" không còn là một lời nói đùa.

Phim siêu anh hùng phá hủy nền điện ảnh?

Các series phim siêu anh hùng đang tự mài mòn bằng nội dung nhàm chán, lặp đi lặp lại.

Nghệ thuật đặt dấu chấm hết

TTCT - Lèo lái một câu chuyện dài kỳ, kéo dài nhiều năm trên màn ảnh nhỏ đến điểm hạ cánh an toàn cũng là một nghệ thuật.

Vận động sáng tác kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

UBND TP.HCM sẽ tổ chức cuộc vận động sáng tác và dàn dựng, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2025).

"Ngôi sao" mới ở Hollywood: nào giày, nào bánh, nào game

TTCT - Phải chăng Hollywood đã hết siêu anh hùng hay nhân vật đáng nói, mà gần đây hàng loạt bộ phim thuộc thể loại biopic (tiểu sử) ra mắt đều là về các sản phẩm thương mại, từ giày đến bánh snack?

Điện ảnh Việt đang ở 'thời phục hưng' và bài học từ Hàn Quốc

Ông Park Ki Yong, chủ tịch Hội đồng điện ảnh Hàn Quốc (KOFIC), nhận định điện ảnh Việt Nam đang ở thời điểm phục hưng, có khả năng sinh lời tốt.