Tag: điện ảnh

Inside Out 2 & khoa học của cảm xúc

TTCT - Thành công của Inside Out 2 không chỉ đáng tự hào với nhóm làm phim, mà còn với dàn cố vấn khoa học dạy dặn kinh nghiệm về khoa học cảm xúc, nhất là cảm xúc trẻ vị thành niên.

Chỉ dấu kinh tế nóng giòn, đẫm vị bơ

TTCT - Điều không muốn với nền kinh tế có thể là tin vui với phòng vé rạp chiếu phim.

Sau gây sốc với hình ảnh già xọp, Quyền Linh bảnh bao trở lại

Còn nhớ hồi tháng 3 năm nay, nghệ sĩ Quyền Linh khiến nhiều khán giả hết hồn với hình ảnh râu tóc bạc trắng, người thì già xọp, 'giao diện' khác thường.

8 ngày TP.HCM thở cùng điện ảnh: HIFF 2024 có chất lượng phim xuất sắc

Hôm 12-4, ban tổ chức (BTC) Liên hoan phim quốc tế TP.HCM (HIFF) 2024 tổng kết sơ bộ sau 8 ngày liên hoan phim. BTC lạc quan vì chất lượng phim xuất sắc, thậm chí có khả năng sẽ có 2 phim cùng đoạt một giải lớn.

Bộ Văn hóa lấy ý kiến việc diễn viên hút thuốc lá trong điện ảnh, sân khấu

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang lấy ý kiến về dự thảo thông tư quy định việc hạn chế sử dụng hình ảnh diễn viên hút thuốc lá trong tác phẩm điện ảnh, sân khấu.

Kore-eda: Đừng làm điện ảnh chỉ với mong muốn kinh tế

Quốc bảo điện ảnh Nhật Bản Hirokazu Kore-eda nhận lời đến Việt Nam vì lời mời của ân nhân Kim Dong Ho - 'cha đẻ' Liên hoan phim quốc tế Busan và cũng là chủ tịch danh dự của Liên hoan phim quốc tế TP.HCM (HIFF 2024).

Vbiz nhộn nhịp với loạt sự kiện khủng

Khác với mọi năm, Vbiz đầu năm 2024 đã rất nhộn nhịp với nhiều sự kiện lần đầu ra mắt.

Perfect days: Sống cho tận một ngày

TTCT - Với Perfect Days, Wim Wenders gợi lên cho người xem những suy ngẫm sâu sắc về việc tìm kiếm những vẻ đẹp bình dị trong thế giới hằng ngày để sống một cuộc đời tự tại nhất có thể.

Thời thế hại anh hùng

TTCT - Thời thế biến chuyển ra sao mà siêu anh hùng lại bại trận trên màn ảnh rộng?

Phim Giáng sinh: dở quá, hóa hay

TTCT - Nếu có một thời điểm mà ai cũng vui vẻ dễ tính quây quần xem phim dù biết nó dở tệ thì đó là mùa lễ hội, như Tết ở ta và Noel ở tây.