16/05/2018 14:57 GMT+7

Diễm My 9x: Tôi thay đổi vì một Việt Nam không rác nhựa

TIẾN VŨ
TIẾN VŨ

TTO - Sáng 16-5, Diễm My 9X đã chính thức khởi động chiến dịch đầu tiên của phong trào sống xanh kéo dài nhiều năm iCHANGE - Tôi thay đổi.

Diễm My 9x: Tôi thay đổi vì một Việt Nam không rác nhựa - Ảnh 1.

Diễm My 9x tại buổi công bố video kêu gọi tham gia chiến dịch iCHANGE Plastics sáng 16-5.

CHANGE (Trung tâm hành động và liên kết vì môi trường và phát triển, trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam) cùng Đại sứ thiện chí Diễm My 9X đã chính thức khởi động chiến dịch iCHANGE Plastics bằng việc công bố video kêu gọi tham gia chiến dịch và website chính thức của chương trình.

Diễm My 9X và một ngày không dùng đồ nhựa một lần

Chiến dịch iCHANGE Plastics với khẩu hiệu "Tôi thay đổi vì một Việt Nam không rác nhựa" là chiến dịch đầu tiên trong chuỗi dự án iCHANGE nhằm truyền thông nâng cao nhận thức của công chúng về tác hại của rác thải nhựa đến với cuộc sống và môi trường. 

Từ đó góp phần xây dựng một cộng đồng người dân Việt Nam cùng hành động để hạn chế sử dụng và loại bỏ dần những sản phẩm nhựa dùng một lần như bao ni lông, ống hút, hộp xốp, muỗng nĩa nhựa, nước đóng chai,…

Diễm My 9x: Tôi thay đổi vì một Việt Nam không rác nhựa - Ảnh 3.

Infographic của chiến dịch iCHANGE Plastics

Ô nhiễm rác thải nhựa từ lâu là một vấn đề đáng báo động toàn cầu, nhất là trong những năm gần đây.

Việc tiếp xúc thường xuyên với các hoá chất trong đồ nhựa dùng một lần (như BPA, styrene) sẽ gây ra nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, viêm gan, dị ứng, rối loạn hệ thần kinh, rối loạn nội tiết, vô sinh và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

Diễm My 9x: Tôi thay đổi vì một Việt Nam không rác nhựa - Ảnh 4.
Diễm My 9x: Tôi thay đổi vì một Việt Nam không rác nhựa - Ảnh 5.

Những con số biết nói về thực trạng ô nhiễm rác thải nhựa hiện nay.

Diễm My 9x chia sẻ: "Là một người yêu môi trường, Diễm My đang cố gắng thay đổi các thói quen tiêu dùng hàng ngày, cụ thể là hạn chế việc sử dụng đồ nhựa dùng một lần và thay bằng những vật dụng thân thiện hơn với môi trường như ống hút tre, túi vải hay ly sứ có nắp để mua cà phê mang đi".

Chiến dịch Ichange Plastics cũng sẽ liên kết với các doanh nghiệp đối tác nhằm khuyến khích giảm thiểu hoặc thay đổi những sản phẩm nhựa dùng một lần trong hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp, đồng thời phân phối những sản phẩm, giải pháp thay thế cho các sản phẩm nhựa dùng một lần rộng rãi trong công chúng.

Diễm My 9x: Tôi thay đổi vì một Việt Nam không rác nhựa - Ảnh 6.

Diễm My 9x cùng những hashtag mang tới thông điệp bảo vệ môi trường.

Bà Hoàng Thị Minh Hồng, giám đốc CHANGE chia sẻ: "Đối diện với cuộc khủng hoảng ô nhiễm nhựa toàn cầu, đã có rất nhiều quốc gia và thành phố trên thế giới ban hành lệnh cấm các đồ nhựa dùng một lần.

Để Việt Nam, từ một trong những quốc gia thải nhiều rác nhựa ra đại dương nhất, có thể đi theo xu thế xanh này, chắc chắn sẽ là một quá trình khó khăn và lâu dài. Và điều đó chỉ có thể thành hiện thực khi có sự đồng thuận của cả người dân, doanh nghiệp và chính quyền.

Trong đó, yếu tố quan trọng nhất vẫn là con người, và tôi hy vọng tất cả các bạn hãy tham gia cộng đồng iCHANGE, cùng cam kết "Tôi thay đổi’, cho một Việt Nam xanh sạch đẹp hơn trong tương lai".

Diễm My 9x - giám khảo trẻ nhất của Duyên dáng Áo dài Diễm My 9x - giám khảo trẻ nhất của Duyên dáng Áo dài

TTO - Là đại sứ của Lễ hội Áo dài cũng như là một trong những giám khảo tươi trẻ nhất của cuộc thi Duyên dáng Áo dài, diễn viên - người mẫu Diễm My 9x đã có cuộc trò chuyện ngắn về vai trò mới của mình.

TIẾN VŨ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên