Tag: thói quen tiêu dùng

Sắm Tết tiết kiệm bằng cách tận dụng ưu đãi từ các ứng dụng

Trải qua năm 2023 với kinh tế khó khăn, thu nhập giảm sút, nhiều người có xu hướng thắt lưng buộc bụng, chỉ chi tiêu cho những thứ cần thiết.

AEON Việt Nam giảm 12 triệu túi ni lông bằng những sáng kiến “xanh”

Dự án Giảm thiểu rác thải nhựa dùng 1 lần được AEON Việt Nam triển khai từ năm 2019, góp phần chung tay thực hiện mục tiêu Net Zero của Việt Nam.

Cả nhà đi mở thẻ thanh toán không tiền mặt

Có không ít gia đình đưa nhau tới lễ hội Không tiền mặt – Cashless Town (đường Lê Lợi, quận 1, TP.HCM) để cả nhà làm thêm thẻ.

Người trẻ Việt 'ăn qua app'

Theo báo cáo về thị trường giao đồ ăn 6 nước ASEAN của Momentum Works, tổng giá trị hàng hóa (GMV) của dịch vụ này tại Việt Nam trong năm 2022 là 1,1 tỉ USD. Đằng sau con số tỉ đô người trẻ Việt đã chi để "ăn qua app" này là gì?.

Người trẻ Việt "ăn qua app"

TTCT - Theo báo cáo về thị trường giao đồ ăn 6 nước ASEAN của Momentum Works, tổng giá trị hàng hóa (GMV) của dịch vụ này tại Việt Nam trong năm 2022 là 1,1 tỉ USD. Đằng sau con số tỉ đô người Việt đã chi để "ăn qua app" này là gì?

Peru cấm bao bì thực phẩm bằng vật liệu polystyrene

Từ ngày 20/12, các loại bao bì thực phẩm và đồ uống sử dụng vật liệu nhựa polystyrene bị cấm tại Peru.

Dạy trẻ về môi trường qua chiếc ống hút giấy

Chiếc ống hút giấy mà trẻ dùng khi uống sữa hàng ngày hoàn toàn có thể trở thành một điểm tựa để phụ huynh hình thành nhận thức cho trẻ từ sớm về tiêu dùng có trách nhiệm và bảo vệ môi trường.

Tỉnh táo thay đổi thói quen '60 năm tuổi'

Ống hút nhựa đã có nhiều thập kỷ được con người ưu ái bởi sự tiện lợi và trở thành thói quen tiêu dùng khó bỏ, đồng thời là một trong những tác nhân gây ô nhiễm môi trường hàng đầu. Để khắc phục khủng hoảng rác thải nhựa, cần thay đổi thói quen này.

Túi vải canvas TH - Giải pháp xanh giảm thiểu rác thải nhựa

Nhằm khuyến khích người tiêu dùng giảm thiểu túi nhựa dùng một lần khi đi mua sắm hay trong các hoạt động thường ngày, Tập đoàn TH chính thức bán túi vải canvas tại hệ thống cửa hàng TH true mart trên toàn quốc từ tháng 10-2020.

Khi nào giá thịt heo mới được 'bình ổn'?

TTO - 'Thời gian tới kỳ vọng với sự vào cuộc quyết liệt, từ nay đến cuối năm giá thịt heo có thể bình ổn' - Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải khẳng định tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 5-5.