17/06/2023 12:06 GMT+7

Cả nhà đi mở thẻ thanh toán không tiền mặt

Thay vì ngày cuối tuần cùng nhau đi cà phê, tụ tập ăn uống, có không ít gia đình đưa nhau tới lễ hội Không tiền mặt - Cashless Town (đường Lê Lợi, quận 1, TP.HCM) để cả nhà cùng làm thêm thẻ, vui chơi, tham gia nhiều trải nghiệm.

Cả nhà đi mở thẻ thanh toán không tiền mặt - Ảnh 1.

Gia đình bạn Trần Trâm Anh (tỉnh Hậu Giang) lên TP.HCM chơi hè, đến với ngày hội Không tiền mặt, và cả gia đình cùng mở thẻ tín dụng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày 17-6 là ngày thứ 2 của lễ hội Không tiền mặt - Cashless Town, lại rơi vào ngày cuối tuần nên không khí sôi động hơn ngày thường. Với rất nhiều trải nghiệm khác nhau, đa số người tham gia là gia đình, con cái nắm tay nối nhau hết gian hàng này đến gian hàng khác.

Đoàn gia đình cả 3 thế hệ, gồm 7 người vừa bước xuống taxi, người phụ nữ áo xanh là bà Trần Thị Hồng Nga (65 tuổi, quận 5, TP.HCM) dẫn cả nhà vào gian hàng của Techcombank. Bà Nga cho biết thứ bảy, kế hoạch là cả nhà đi quận 1 để cà phê và ăn trưa trên thuyền.

"Nhờ là "fan cứng" của báo Tuổi Trẻ nên biết ngày hội Không tiền mặt, sẵn cả nhà đông đủ tôi kéo đi làm thêm thẻ. Tôi đã có thẻ của Vietcombank và ACB, tôi làm thêm thẻ của Sacombank cho cháu để có việc gì sai cháu cầm thẻ xuống cửa hàng ở dưới chung cư "quét" rất tiện.

Còn anh chị tôi có thẻ mà không dùng, tôi dẫn ra đây để anh chị thấy giờ không "cà" thẻ là "quê" lắm. Khuyến khích cả nhà ai cũng nên dùng", bà Nga cười nói.

Cả nhà đi mở thẻ thanh toán không tiền mặt - Ảnh 2.

Sau khi mở thẻ và dắt anh chị ruột chứng kiến "người người xài thẻ", bà Trần Thị Hồng Nga (65 tuổi, quận 5, TP.HCM) cùng gia đình 3 thế hệ mua sắm khuyến mãi trong ngày hội - Ảnh: T.T.D.

Tận quê Hậu Giang, gia đình bạn Trần Trâm Anh lên TP.HCM để vui chơi những ngày hè. Phát hiện sự nhộn nhịp, rộn ràng ở khu phố đi bộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi (quận 1), Trâm Anh kéo cả nhà đến để "xem có gì hay". Ngay lập tức, ba mẹ và em gái Trâm Anh bị "dính" chân đầu tiên ở gian hàng Ngân hàng TMCP Quân đội (MB).

Trâm Anh chia sẻ: "Cả nhà tôi cùng mở thẻ. Ba mẹ tôi mở thẻ tín dụng ở MB, tôi và em gái mở thẻ ở BIDV. Ba mẹ ở quê ít khi xài thẻ, nhưng tôi nói mẹ ba nên dùng thẻ cho tiện. 

Vì bây giờ từ nông thôn đến thành thị, ai ai cũng "quẹt". Tôi hướng ba mẹ đến thói quen tiêu dùng mới để sau này ba mẹ không bỡ ngỡ dù ở bất cứ đâu".

Không riêng gia đình bà Nga, gia đình Trâm Anh, có rất nhiều gia đình dẫn con cái, ông bà tham gia ngày hội Không tiền mặt, chơi các trò chơi, dịch vụ mua sắm, ăn uống… như tham gia trải nghiệm cuối tuần.

Đặc biệt tới đây họ muốn định hướng cho gia đình xu thế tiêu dùng phổ biến: dùng thẻ - không tiền mặt.

Các hoạt động chính trong chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2023:

- Khóa tập huấn kỹ năng quản lý thu chi không tiền mặt dành cho nhân viên thu ngân được tổ chức ngày 13-6, tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ.

- Lễ phát động Dán mã thanh toán không tiền mặt: Diễn ra ngày 14-6 tại khu vực chợ Bến Thành, UBND quận Phú Nhuận, UBND phường 2, phường 9, quận Phú Nhuận và đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận.

- Hội thảo quốc gia: Kết nối dữ liệu, thanh toán không tiền mặt thúc đẩy phát triển không tiền mặt, tổ chức vào chiều 16-6, tại khách sạn Rex (TP.HCM) với khoảng 400 khách mời từ trung ương đến địa phương.

- Lễ hội Không tiền mặt - Cashless Town: Điểm nhấn quan trọng của chuỗi sự kiện năm 2023, kéo dài ba ngày: 16, 17 và 18-6-2023 tại đường Lê Lợi, quận 1, TP.HCM (từ giao lộ phố đi bộ Nguyễn Huệ đến gần chợ Bến Thành).

- Cuộc thi "Chiến thần không tiền mặt": Bắt đầu vào ngày 16-6 và kết thúc vào ngày 15-7. Người chơi đăng ký tham gia cuộc thi trên báo Tuổi Trẻ và tường thuật lại câu chuyện đã hưởng được lợi gì, tiết kiệm ra sao và cuộc sống dễ dàng hơn như thế nào sau khi sử dụng thanh toán không tiền mặt so với thanh toán bằng tiền mặt.

Giải thưởng sẽ được công bố vào ngày 21-7-2023.

- "Check in Cashless Town": Thi ảnh check-in của người đến tham dự tại Tuần lễ không tiền mặt tại đường Lê Lợi, lan tỏa trên mạng xã hội. Cuộc thi sẽ có thể lệ và giải thưởng riêng.

- Tháng khuyến mãi tập trung (từ 15-6 đến 15-7-2023) triển khai trên toàn quốc, trọng điểm là địa bàn TP.HCM: Người dùng được mua hàng với ưu đãi từ nhiều ngân hàng, hệ thống bán lẻ, sàn thương mại điện tử, trung tâm thương mại... khi thanh toán không tiền mặt. Cùng đó là rất nhiều hoạt động dành cho người tiêu dùng và doanh nghiệp từ các ngân hàng, tổ chức thẻ, ví điện tử, nhà bán lẻ đồng hành hưởng ứng chương trình.

Cả nhà đi mở thẻ thanh toán không tiền mặt - Ảnh 4.

Chị Phương cùng mẹ chồng, con trai (sống ở Q.Tân Bình, TP.HCM) vui chơi, mua hàng tại lễ hội Không tiền mặt - Ảnh: T.TD

Cả nhà đi mở thẻ thanh toán không tiền mặt - Ảnh 5.

Ngày cuối tuần rơi vào ngày thứ 2 của lễ hội Không tiền mặt – Cashless Town, nên nhiều gia đình cùng tham gia mở thẻ "quét" thanh toán không tiền mặt - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Cả nhà đi mở thẻ thanh toán không tiền mặt - Ảnh 6.

Chị Thanh Mai và hai con từ Hà Nội ghé trải nghiệm dịch vụ Tech Drinks - Ảnh: T.T.D

MoMo cùng loạt quà tặng MoMo cùng loạt quà tặng 'đổ bộ' Ngày không tiền mặt 2023

2023 đánh dấu năm thứ 5 liên tiếp MoMo đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ trong chương trình Ngày không tiền mặt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên