06/02/2024 13:00 GMT+7

Sắm Tết tiết kiệm bằng cách tận dụng ưu đãi từ các ứng dụng

Trải qua năm 2023 với kinh tế khó khăn, thu nhập giảm sút, nhiều người có xu hướng thắt lưng buộc bụng, chỉ chi tiêu cho những thứ cần thiết.

Sắm Tết tiết kiệm nhờ các ưu đãi trên ứng dụng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sắm Tết tiết kiệm nhờ các ưu đãi trên ứng dụng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Thấu hiểu thói quen tiêu dùng cũng như những khó khăn này, nhiều sàn TMĐT, ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn triển khai các chương trình ưu đãi để người dùng mua sắm tiết kiệm hơn trong dịp Tết.

Ở nhà vẫn dễ dàng mua được thực phẩm giá phải chăng

Không có thời gian ra ngoài mua sắm cuối năm do bận công việc, chị Ngô Ngọc Trâm (27 tuổi, ở quận 7) lựa chọn "dạo" một vòng trên chợ online để mua một số đồ dùng và thực phẩm Tết cho gia đình.

"Biết chồng và con thích ăn trái cây, tôi đã vào ứng dụng đi chợ online GrabMart đặt mua dưa hấu không hạt giảm còn chưa đến 70.000 đồng, xoài cát Hòa Lộc giảm 12.000 đồng chỉ còn 83.800 đồng", chị Trâm khoe.

Trong khi đó, muốn hạn chế nấu nướng cầu kỳ ngày Tết, cô nhân viên nhận hàng Thu Thủy (quận Bình Thạnh) cũng chọn lựa một số thực phẩm có thể nấu nhanh, mà giá lại đang tốt.

Chẳng hạn nem cua bể giá chỉ 70.000 đồng cho gói 500g, hộp kim chi cắt lát giảm còn lại 37.100 đồng, lạp xưởng bịch nửa ký giảm còn 102.200 đồng, dầu gạo lứt giảm hơn 12.000 đồng khi chỉ còn 68.300 đồng/chai.

"Mỗi thứ giảm một chút vậy nhưng mua nhiều thứ cộng lại thì tính ra tiết kiệm được nhiều lắm. Năm nay làm ăn khó khăn, mua món gì cũng phải tính kỹ coi cần thiết hay có khuyến mãi không", chị Thủy tính toán.

Nhiều người dân cho biết thời điểm này mà mua được mấy thứ mình cần cho ngày Tết, mà còn có ưu đãi giảm 200.000đ trên GrabMart cũng coi như đầy đủ trong nhà, đỡ phải lo, lại còn tiết kiệm thời gian ra ngoài đi chợ.

Nhiều người dùng tận dụng ưu đãi trên các nền tảng như Grab để đặt thực phẩm - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nhiều người dùng tận dụng ưu đãi trên các nền tảng như Grab để đặt thực phẩm - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đi lại tiện lợi, di chuyển an toàn

Trong khi đó, cuối năm là thời điểm mà nhiều người di chuyển nhiều, lại tiệc tùng liên miên và có sử dụng rượu bia.

Để an toàn cho bản thân và không bị thổi phạt nồng độ cồn, anh Phạm Huy Tuấn (ở quận Bình Thạnh) cho biết việc đi xe công nghệ là lựa chọn hàng đầu. Cụ thể, anh luôn lựa chọn di chuyển bằng GrabBike nếu đi một mình và GrabCar nếu đi với bạn bè, đồng nghiệp để vừa tiện, vừa tiết kiệm mà còn an toàn.

"Tận dụng ưu đãi khi nhập mã BAORE, nhiều cuốc xe của tôi được giảm giá từ 10.000 - 30.000 đồng. Kể ra với việc phải di chuyển liên tục mà kèm được ưu đãi như trên thì cũng tiết kiệm được không ít", anh Tuấn hào hứng.

Theo đó, từ nay đến 8-2, thông qua chương trình "Đi Grab bao rẻ đón Tết", người dùng khi nhập mã BAORE có thể nhận ưu đãi giảm 50%, giảm tối đa 30.000 đồng cho các dịch vụ GrabCar, GrabBike và GrabTaxi.

Ngoài ra, từ hôm nay đến ngày 29-2-2024, người dùng là hội viên GrabUnlimited còn có thể mua "Gói di chuyển tiết kiệm du xuân" với giá chỉ 2.024 đồng để nhận được gói ưu đãi.

Sắm Tết tiết kiệm bằng cách tận dụng ưu đãi từ các ứng dụng- Ảnh 3.

Trao đi những suất quà Tết nghĩa tìnhTrao đi những suất quà Tết nghĩa tình

Chiều 1-2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM phối hợp cùng Grab Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết nghĩa tình” trao quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.


 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên