18/01/2024 23:27 GMT+7

Hàng ngàn lao động khó khăn mua sắm tại chợ Tết công đoàn

Tối 18-1, hàng ngàn công nhân và lao động khó khăn ở Đà Nẵng chen chân mua sắm tại chợ Tết công đoàn.

Rất đông người lao động mua sắm tại chợ Tết tối 18-1 - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Rất đông người lao động mua sắm tại chợ Tết tối 18-1 - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Cầm trên tay những tấm phiếu mua hàng được nhận từ công đoàn công ty, chị Nguyễn Thị Hải (47 tuổi) hào hứng chọn mua một vài món mứt bánh để mang về quê làm quà Tết. Chị Hải là công nhân may của Công ty Cortex (Khu công nghiệp Liên Chiểu). Với chị, những ngày cuối năm còn công việc và được mua sắm Tết đã là may mắn lớn.

"Nhiều bạn bè và người quen của tôi ở các công ty khác bị mất việc, phải về quê từ sớm, không có lấy một vài trăm nghìn để mua quà Tết cho các con ở quê. Tôi vẫn còn công việc, được lo cả sắm đồ Tết thế này là niềm vui lớn lắm rồi", chị Hải nói.

Phiên chợ đặc biệt này do Liên đoàn Lao động Đà Nẵng tổ chức, diễn ra tại Quảng trường Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu.

Phiên chợ Tết có hơn 70 gian hàng cung cấp các dịch vụ thiết yếu, bán hàng đồng giá, hàng bình ổn giá, giảm giá từ 5 - 50% so với giá bán thị trường và nhiều ưu đãi khác dành cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn thành phố.

Gia đình chị Đặng Thanh Hoải Oanh đi tham quan và mua sắm Tết tại phiên chợ. Chị Oanh chia sẻ:

Gia đình chị Đặng Thanh Hoải Oanh đi tham quan và mua sắm Tết tại phiên chợ. Chị Oanh chia sẻ: "Phiên chợ vô cùng nhân văn và ý nghĩa đối với người lao động khó khăn, khích lệ và sẻ chia với họ trong thời điểm nhiều người gặp khó khăn về kinh tế".

Ngoài ra, chợ còn có các gian hàng cắt tóc đón Tết, tư vấn, giới thiệu việc làm cho đoàn viên, người lao động

Phiên chợ diễn ra từ tối 18-1 đến 21-1, song song với các chương trình văn hóa, văn nghệ, trò chơi có thưởng phục vụ người lao động.

Người dân và người lao động đến phiên chợ được cắt tóc miễn phí - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Người dân và người lao động đến phiên chợ được cắt tóc miễn phí - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Chợ Tết công đoàn năm 2024 nhằm góp phần giúp đoàn viên, người lao động có điều kiện mua sắm hàng hóa Tết đảm bảo chất lượng, giá rẻ và ưu đãi.

Dịp này, Liên đoàn Lao động Đà Nẵng sẽ hỗ trợ gần 20.000 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn (500.000 đồng/suất). Hơn 30.000 phiếu mua hàng, tổng trị giá 3 tỉ đồng cũng được trao tặng cho người lao động mua sắm tại chợ Tết công đoàn.

Sẽ có Chợ Tết 0 đồng dành cho công nhânSẽ có chợ Tết 0 đồng dành cho công nhân

Việc tổ chức chợ Tết công đoàn với nhiều chương trình ưu đãi, cùng gian hàng 0 đồng, sẽ giúp cho công nhân có cơ hội mua hàng với giá rẻ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên