04/01/2023 16:06 GMT+7

Cần Thơ tổ chức 'Chợ Tết Công đoàn' cho công nhân vui xuân

Ngày 4-1, “Chợ Tết Công đoàn” năm 2023 diễn ra tại Khu công nghiệp Trà Nóc 1 (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ), thu hút hàng ngàn lượt công nhân.

Cần Thơ tổ chức Chợ Tết Công đoàn cho công nhân vui xuân  - Ảnh 1.

Hàng ngàn công nhân tham gia phiên "Chợ Tết Công đoàn" tại Cần Thơ - Ảnh: T.LŨY

Chương trình do Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ tổ chức nhằm chia sẻ, động viên công nhân, người lao động khó khăn đang làm việc có điều kiện vui xuân, đón Tết đầm ấm.

Trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức trao 2.000 phần quà (mỗi phần trị giá 500.000 đồng) và hơn 2.700 phần quà (gồm gạo và nhu yếu phẩm) cho công nhân, người lao động, từ kinh phí địa phương và huy động đóng góp từ các doanh nghiệp trên địa bàn.

Chương trình phiên "Chợ Tết Công đoàn" diễn ra trong hai ngày 4 và 5-1. Trong ngày đầu tiên của phiên chợ Tết, đã có hàng ngàn lượt công nhân, người lao động làm việc tại các khu công nghiệp Cần Thơ đến tham quan, mua sắm Tết.

Tại đây, ban tổ chức bố trí 30 gian hàng nhu yếu phẩm Tết, quần áo… bán giảm giá từ 10-30% so với giá niêm yết; có gian hàng 0 đồng, gian tư vấn pháp luật; chương trình thay dầu nhớt xe miễn phí cho công nhân… và các hoạt động văn hóa văn nghệ khác như: thi bày mâm cỗ Tết, thi văn nghệ.

Ngoài ra, chương trình "Tết sum vầy, Xuân gắn kết" năm nay, các cấp liên đoàn lao động Cần Thơ còn tổ chức trao 8.500 phần quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động…

Tết nồng ấm với Phiên chợ 0 đồng cho người nghèo và công nhân ở lại Tết nồng ấm với Phiên chợ 0 đồng cho người nghèo và công nhân ở lại

TTO - Hơn 20 mặt hàng gồm gạo, nếp, bánh chưng, bánh tét, đường sữa, bánh kẹo, quần áo, nước ngọt, bột ngọt, mắm muối và các loại rau củ quả phục vụ người lao động nghèo và công nhân ở lại ăn Tết… là những mặt hàng thiết yếu ở Phiên chợ 0 đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên