Tag: thắt lưng buộc bung

Sắm Tết tiết kiệm bằng cách tận dụng ưu đãi từ các ứng dụng

Trải qua năm 2023 với kinh tế khó khăn, thu nhập giảm sút, nhiều người có xu hướng thắt lưng buộc bụng, chỉ chi tiêu cho những thứ cần thiết.

Trung Quốc: Thịt heo ế dù giảm giá mạnh do người dân thắt lưng buộc bụng

Tiêu thụ thịt heo, món không thể thiếu trong ngày Tết ở Trung Quốc, đã giảm mạnh, phản ánh bức tranh giảm phát và tình hình kinh tế khó khăn.

Đừng chỉ vui Tết cho người, làm hỏng Tết của mình!

Đối với tôi, Tết là dịp để vui và tận hưởng một kỳ nghỉ nhẹ nhàng. Do vậy, tôi sẽ không cố quá sức để tặng quà hay nhất thiết phải về quê mới có Tết.

'Nhà tôi ba đời phụ nữ giữ tiền': Trúng số cũng mang tiền về cho vợ

Không ít ông chồng chịu cảnh 'cà khịa' của đồng nghiệp vì để vợ làm tay hòm chìa khóa, giữ tiền lương thưởng. Nhưng không phải ai cũng chia sẻ một điều là 'giữ tiền' cũng là một nghệ thuật.

Người trẻ Việt 'ăn qua app'

Theo báo cáo về thị trường giao đồ ăn 6 nước ASEAN của Momentum Works, tổng giá trị hàng hóa (GMV) của dịch vụ này tại Việt Nam trong năm 2022 là 1,1 tỉ USD. Đằng sau con số tỉ đô người trẻ Việt đã chi để "ăn qua app" này là gì?.

Người trẻ toàn cầu thắt lưng buộc bụng

TTCT - Việc một cuộc suy thoái ngấp nghé xảy ra có thể không có gì mới mẻ với nhiều người đã ngoài 40 nhưng lại là lần đầu tiên đối với những công dân trẻ tuổi, khiến họ phải vật lộn tìm cách quản lý chi tiêu.

Các tài xế ‘thắt lưng buộc bụng’ đối phó với giá xăng cao như thế nào?

Các tài xế khắp thế giới đang tìm nhiều cách khác nhau để “thắt lưng buộc bụng” khi giá xăng chưa có dấu hiệu đi xuống.

Tiền Giang ‘1 mình đi 1 đường’, 19 doanh nghiệp gửi thư xin Thủ tướng 'cứu'

TTO - 19 doanh nghiệp FDI tại Tiền Giang với số lượng hàng chục ngàn lao động vừa gửi thư đến Thủ tướng, cho rằng việc tỉnh Tiền Giang 'một mình đi một đường' khiến cho doanh nghiệp và người lao động 'rất khổ sở'.

Cận tết, chán mấy cũng không 'nhảy việc', chờ lương thưởng

TTO - Mùa tuyển dụng sau tết năm 2021 được cho là sẽ yên ắng hơn, khi người trẻ ngại nhảy việc vì muốn nhận được đầy đủ khoản thưởng, đồng thời lo rằng nếu đại dịch tiếp tục bùng phát sau tết, nguy cơ thất nghiệp sẽ cao.

Giới trẻ với chuyện thắt lưng buộc bụng - Kỳ cuối: Cần tư duy phản biện để tránh 'vung tay quá trán'

TTO - Xoay quanh câu chuyện giới trẻ làm sao để thắt lưng buộc bụng hiệu quả, Nhịp sống trẻ xin khép lại chủ đề này bằng buổi trò chuyện cùng tiến sĩ Đại học Stanford Nguyễn Chí Hiếu (giám đốc điều hành Học viện phát triển tư duy và kỹ năng IEG).