Tag: dị vật

Hai nửa chiếc đũa nằm trong hộp sọ người đàn ông suốt 5 tháng

Thấy khó chịu trong mũi, người đàn ông dùng nhíp gắp ra dị vật là hai nửa chiếc đũa dài 10 centimet.

Lấy một phần chiếc đũa bị 'bỏ quên' trong tai bệnh nhân hơn 7 năm

Các bác sĩ cho biết dị vật bỏ quên trong tai như bệnh nhân này rất hiếm gặp. Do bệnh nhân để một phần chiếc đũa quá lâu trong tai nên đã ảnh hưởng đến thính lực tai trái.

Vòng tránh thai ‘đi lạc’ vào bàng quang

Đã đặt vòng tránh thai cách đây 7 năm, bà H.T. (40 tuổi, Nam Định) bất ngờ được bác sĩ thông báo vòng tránh thai đã “đi lạc” vào bàng quang.

Lấy dị vật là đồng xu trong thực quản bé trai 31 tháng tuổi

Các bác sĩ ở Phú Yên đã nội soi lấy dị vật là một đồng xu kẹt trong thực quản bé trai 31 tháng tuổi quê tỉnh Gia Lai.

Bé gái 3 tuổi bị dị vật mũi nguy hiểm

Bé gái 3 tuổi đang chơi một mình thì bất ngờ nhét đồ chơi vào mũi, sau đó bé than đau. Người nhà đưa đến một phòng khám gần nhà nhưng không thể lấy được dị vật, nên chuyển bé đến Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM.

Khó tin: Nhét dây tai nghe điện thoại, đẩy hành lá, đút ly thủy tinh... vào chỗ kín

Mới đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang tiếp nhận bệnh nhân tên C. (17 tuổi, ngụ thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) từ tuyến dưới chuyển lên trong tình trạng tiểu gắt, đau vùng bụng dưới với chẩn đoán dị vật bàng quang do thủ dâm.

Nuốt 20 viên nam châm, bé trai 10 tuổi phải cắt đoạn ruột

20 viên nam châm với đủ hình thù khiến bé trai 10 tuổi tưởng là kẹo nên nuốt vào. Dị vật làm viêm thủng phần hồi tràng, nên các bác sĩ phải cắt đoạn ruột dài 15cm.

Lấy hai cục pin ra khỏi mũi bé gái 6 tuổi

Trong lúc chơi, bé gái 6 tuổi nhét hai cục pin vào mũi. Một ngày sau thấy mũi sưng phù, chảy máu, người nhà lập tức đưa cháu bé đi khám. Các bác sĩ đã phẫu thuật khẩn cấp lấy dị vật là hai cục pin khỏi mũi bé.

Bị mảnh gỗ ghim vào cổ sau tai nạn giao thông mà không hay

Sau tai nạn giao thông, một người bị mảnh gỗ ghim vào cổ nhưng quá trình sơ cứu không phát hiện nên một tuần sau bị biến chứng, gây áp xe phải phẫu thuật khẩn cấp.

Bất ngờ phát hiện chiếc kim may dài 4-5cm trong phổi bé trai 4 tuổi

TTO - Dị vật chiếc kim may này nằm ở vị trí nhu mô phổi. Các bác sĩ cho rằng nếu phát hiện chậm sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng của cháu bé.