Tag: Di sản văn hóa

Di tích quốc gia động Hồ Công bị xâm hại, nhiều pho tượng được đưa vào thờ cúng trái phép

Di tích quốc gia động Hồ Công ở Thanh Hóa bị xâm hại nghiêm trọng.

Lễ hội đền Bà Triệu là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Sáng 11-3, tại đền Bà Triệu ở xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ hội đền Bà Triệu năm 2023, kỷ niệm 1.775 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh, đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia - Lễ hội đền Bà Triệu.

Cục Di sản văn hóa nói gì trước dư luận ‘xếp hạng di tích chùa Tam Chúc’

‘Chúng tôi không bao giờ đi xếp hạng một chùa mới như Tam Chúc vì không đáp ứng tiêu chí danh lam thắng cảnh và di tích. Những công trình đình, chùa mới một, hai năm tuổi, nếu không có giá trị lịch sử thì không xếp hạng’.

Thái Lan lưu giữ văn hóa qua phép trị liệu massage cổ truyền

Massage truyền thống là trụ cột trong ngành du lịch chăm sóc sức khỏe của Thái Lan. Nguồn gốc của phương pháp trị liệu này bắt nguồn từ một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất, Wat Phra Chetuphon Wimon Mangkhalaram, thường được gọi là Wat Pho.

Vì sao nhiều người 'ghiền' mùi sách cũ?

Mọi người đều quen thuộc với mùi của những cuốn sách cũ, nhưng ít ai biết mùi của chúng đến từ đâu, và vì sao có nhiều người say mê mùi sách cũ đến mức 'đóng đinh' ở thư viện hoặc hiệu sách cũ.

Di sản văn hóa Ukraine: Những gì còn, mất

TTCT - Dù điều không tránh khỏi đã đến, vẫn có những bức tranh được đưa đến nơi an toàn, thậm chí còn được trưng bày giữa châu Âu, như thông điệp khẳng định sức sống mạnh mẽ của một nền văn hóa lâu đời.

Bắc Ninh nhận quyết định về ba bảo vật quốc gia 'độc nhất vô nhị'

Tỉnh Bắc Ninh đón nhận quyết định công nhận ba bảo vật quốc gia của Thủ tướng Chính phủ trong khuôn khổ Festival Về miền quan họ 2023, tối 25-2.

Nghề làm muối ớt Tây Ninh trở thành 'di sản văn hóa phi vật thể quốc gia'

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vừa ký quyết định công nhận nghề thủ công truyền thống làm muối ớt ở tỉnh Tây Ninh là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Vì sao Tết Nguyên tiêu ở Hội An được phong di sản?

Lễ Tết Nguyên tiêu ở Hội An vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Di sản văn hóa phi vật thể. Vì sao?

Lễ hội đình thần Nguyễn Trung Trực, Kiên Giang là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ký quyết định đưa lễ hội đình thần Nguyễn Trung Trực ở TP Rạch Giá, Kiên Giang vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.