10/10/2022 11:20 GMT+7

Đi mua xăng ở TP.HCM sáng 10-10

NGỌC HIỂN
NGỌC HIỂN

TTO - Sáng 10-10, một số cây xăng ở TP.HCM đóng cửa tối qua đã bán xăng trở lại, trong khi các cây xăng của Petrolimex đông đúc khách chờ mua xăng. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng xăng dầu khác vẫn tạm ngưng bán xăng.

Đi mua xăng ở TP.HCM sáng 10-10 - Ảnh 1.

Người dân đổ xăng đông đúc tại một cây xăng trên đường Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh) vào sáng 10-10 - Ảnh: NGỌC HIỂN

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online cho thấy một số cây xăng dọc các cung đường Bạch Đằng, Điện Biên Phủ, Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh), Quang Trung (quận Gò Vấp)… đã bán xăng trở lại. 

Tuy nhiên, các cây xăng này cũng chỉ duy trì 1-2 trụ bơm hoặc ít hơn so với bình thường nên khách chờ lâu, dẫn đến ùn ứ bên trong cây xăng. Nhiều người dân phải mất 5-10 phút mới đến lượt đổ xăng.

Ngoài ra, một số cây xăng cũng hạn chế bán xăng cho xe hơi, các nhân viên cây xăng đứng bên ngoài cổng hướng dẫn xe hơi đến đổ tại các cây xăng của Petrolimex.

Trong khi đó, một số cây xăng khác ở đường Lê Quang Định, đường Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh) vẫn tạm ngưng bán xăng trong sáng 10-10, chỉ bán dầu.

Đi mua xăng ở TP.HCM sáng 10-10 - Ảnh 2.

Một cây xăng trước đó không bán xăng nhưng sáng 10-10 đã bán trở lại - Ảnh: NGỌC HIỂN

Còn tại các cửa hàng của Petrolimex Sài Gòn, lượng khách đến đổ xăng khá đông, trong đó có một số cây xăng ở đường Điện Biên Phủ, Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh), Nguyễn Văn Trỗi (quận Phú Nhuận), Lý Thường Kiệt (quận Tân Bình), Kinh Dương Vương (quận 6)…

Theo Sở Công Thương TP.HCM, để đảm bảo nguồn cung xăng dầu, Petrolimex Sài Gòn đã huy động 80 xe bồn vận chuyển xăng dầu từ kho về nhập cho tất cả hệ thống cửa hàng bán lẻ của mình trong tối 9-10 và rạng sáng 10-10 để tăng cường nguồn cung, bù đắp cho các cửa hàng lân cận đóng cửa hoặc bị gián đoạn nguồn cung cục bộ.

Đi mua xăng ở TP.HCM sáng 10-10 - Ảnh 3.

Có khá đông xe hơi, xe máy đến đổ xăng tại một cây xăng của Petrolimex vào sáng 10-10 - Ảnh: NGỌC HIỂN

Đồng thời, UBND TP.HCM đã có phương án giao cảnh sát giao thông và Sở Giao thông vận tải phối hợp, tạo điều kiện phân luồng cho các xe bồn chở xăng dầu có thể thuận lợi tiếp cận các cửa hàng, cấp xăng dầu trong giờ cao điểm.

Trước đó, Cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết có 54 cửa hàng tạm thời hết xăng dầu do đã đặt xăng nhưng phía đơn vị cung cấp chưa phản hồi hoặc chưa thông tin về thời gian giao hàng.

Đi mua xăng ở TP.HCM sáng 10-10 - Ảnh 4.

Tài xế xe ba gác Võ Tấn Phát cho biết đã chờ 10 phút vẫn chưa đổ được xăng - Ảnh: NGỌC HIỂN


Một cây xăng trên đường Bạch Đằng (quận Bình Thạnh) tạm ngưng bán xăng vào tối 9-10 (ảnh trước), đến sáng 10-10 đã kinh doanh trở lại - Ảnh: NGỌC HIỂN


Đến sáng 10-10, một cây xăng trên đường Điện Biên Phủ đã bán xăng trở lại song lượng khách ùn ứ khá đông - Ảnh: NGỌC HIỂN

Đi mua xăng ở TP.HCM sáng 10-10 - Ảnh 7.

Một cây xăng tạm ngưng bán trong sáng 10-10 - Ảnh: NGỌC HIỂN

Đi mua xăng ở TP.HCM sáng 10-10 - Ảnh 8.

Một cây xăng tại quận Bình Thạnh chỉ bán dầu trong sáng 10-10 - Ảnh: NGỌC HIỂN

Đi mua xăng ở TP.HCM sáng 10-10 - Ảnh 9.

Theo Sở Công Thương TP.HCM, để đảm bảo nguồn cung xăng dầu, Petrolimex Sài Gòn đã huy động 80 xe bồn vận chuyển xăng dầu từ kho về nhập cho tất cả hệ thống cửa hàng bán lẻ của mình trong tối 9-10 và rạng sáng 10-10. Trong ảnh: xe bồn nhập hàng vào cây xăng Petrolimex lúc 0h23 ngày 10-10 - Ảnh: NGỌC HIỂN

Nửa đêm người dân TP.HCM ùn ùn đi đổ xăng, chen nhau từng chút Nửa đêm người dân TP.HCM ùn ùn đi đổ xăng, chen nhau từng chút

TTO - Tối 9-10, phóng viên Tuổi Trẻ Online đã có mặt tại cây xăng số 17 (quận 12), một trong những cây xăng đông khách bậc nhất TP.HCM thời điểm này khi hàng loạt cây xăng đóng cửa khiến khách đổ dồn, và ghi nhận những câu chuyện thời “khan” xăng.

NGỌC HIỂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên