09/10/2022 20:15 GMT+7

Đến tối 9-10, có 54 cửa hàng xăng dầu tại TP.HCM tạm hết hàng

TTXVN
TTXVN

TTO - Ngày 9-10, trước thông tin phản ánh một số cửa hàng xăng dầu trên địa bàn TP.HCM treo biển hết xăng ngưng bán hàng, Cục Quản lý thị trường TP đã chỉ đạo các đội quản lý thị trường rà soát.

Đến tối 9-10, có 54 cửa hàng xăng dầu tại TP.HCM tạm hết hàng - Ảnh 1.

Người dân vẫn có thể tìm mua xăng ở nhiều cây xăng khác, đặc biệt tại cây xăng của những hệ thống lớn và cây xăng của nhiều doanh nghiệp tư nhân vẫn mở cửa nhưng đông khách hơn thường lệ - Ảnh: NGỌC HIỂN

Qua kiểm tra xác định có 54 cửa hàng tạm thời hết xăng dầu. Cụ thể, qua kiểm tra xác định, lý do chính của 54 cửa hàng trên địa bàn các quận Tân Bình, quận 12, huyện Bình Chánh... hết xăng do đã đặt xăng nhưng phía đơn vị cung cấp chưa phản hồi hoặc chưa thông tin về thời gian giao hàng.

Riêng cửa hàng Thanh Nguyệt, địa chỉ số 290 đường Lê Văn Khương, phường Thới An, quận 12, cho biết đang thực hiện các thủ tục giải thể doanh nghiệp. Đội quản lý thị trường số 12 tiếp tục thực hiện công tác giám sát đối với cửa hàng này.

Cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết đã tiếp tục chỉ đạo các đội quản lý thị trường tăng cường công tác giám sát đối với các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, nếu phát hiện các dấu hiệu vi phạm ngưng nghỉ kinh doanh không lý do, găm hàng, bán nhỏ giọt phải kịp thời kiểm tra, xử lý theo đúng quy định.

Đồng thời Cục Quản lý thị trường cũng yêu cầu các đơn vị đảm bảo quân số, phân công tổ công tác trực ngoài giờ và ngày nghỉ để thực hiện nhiệm vụ đột xuất.

Các đơn vị cũng cần duy trì thông tin đường dây nóng của cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 389 thành phố, của Cục Quản lý thị trường thành phố và của các đội quản lý thị trường nhằm kịp thời tiếp nhận thông tin phản ánh của người tiêu dùng.

Xăng dầu miền Tây: Đóng cửa, khép hờ và… ‘bán chia sẻ’ Xăng dầu miền Tây: Đóng cửa, khép hờ và… ‘bán chia sẻ’

TTO - Ngày 9-10, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, trên tuyến quốc lộ 91, đoạn phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên, An Giang khoảng 2km nhưng đã có 3 cây xăng đóng cửa treo bảng hết xăng. Người dân nháo nhào chạy khắp nơi tìm chỗ đổ xăng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên