07/10/2022 19:49 GMT+7

Thêm nhiều cửa hàng xăng dầu ở Đồng Tháp đóng cửa, hết xăng

B.ĐẤU - Đ.TUYẾT
B.ĐẤU - Đ.TUYẾT

TTO - Chiều 7-10, ông Dương Đức Đạt - phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp - cho hay đơn vị đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Đồng Tháp việc nhiều cửa hàng xăng dầu ở huyện Lai Vung và Lấp Vò đóng cửa.

Thêm nhiều cửa hàng xăng dầu ở Đồng Tháp đóng cửa, hết xăng - Ảnh 1.

Cửa hàng xăng dầu Mạnh Khang đã được Sở Công Thương Đồng Tháp chấp thuận đóng cửa đến ngày 31-10, do thua lỗ - Ảnh: TỐNG DOANH

Theo đó, có ba doanh nghiệp ở huyện Lai Vung ngừng bán xăng dầu gồm: Doanh nghiệp tư nhân Hồng Loan (thuộc hệ thống phân phối xăng dầu của Công ty xăng dầu Tây Nam Bộ), Doanh nghiệp tư nhân Hồng Hoàng và Công ty TNHH xăng dầu Mạnh Khang (thuộc hệ thống phân phối xăng dầu của Công ty cổ phần Nhiên liệu Đồng Tháp) được chấp nhận tạm dừng hoạt động đến ngày 31-10 với lý do thua lỗ kéo dài.

Còn tại huyện Lấp Vò, cửa hàng xăng dầu của Công ty TNHH Thành Công Huy Phát (thuộc hệ thống cung cấp xăng dầu của Công ty cổ phần Nhiên liệu Đồng Tháp) và Doanh nghiệp tư nhân Ba Bé (thuộc hệ thống cung cấp xăng dầu của Công ty TNHH MTV Điện Hiền) cũng hết xăng và chỉ bán dầu. Lý do, thương nhân cung cấp xăng dầu chưa cung cấp kịp xăng để doanh nghiệp bán ra cho người dân.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Võ Phương Thủy - phó giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp - cho biết toàn tỉnh có 515 cửa hàng xăng dầu. Đến nay, có trên 20 cửa hàng bán lẻ xăng dầu đã gửi đơn xin ngừng kinh doanh. 

Trong số đó hầu hết là các doanh nghiệp, cửa hàng tư nhân. Thời gian xin tạm ngừng hoạt động từ vài tuần đến không xác định thời hạn. Lý do là kinh doanh thua lỗ, thiếu vốn nhập hàng, bảo trì, sửa chữa cửa hàng hoặc xin tạm ngưng hoạt động cho đến khi được chiết khấu ổn định trở lại.

Thêm nhiều cửa hàng xăng dầu ở Đồng Tháp đóng cửa, hết xăng - Ảnh 2.

Đến nay, Đồng Tháp có trên 20 cửa hàng xăng dầu xin nghỉ vì thua lỗ - Ảnh: TỐNG DOANH

"Sở đã có tờ trình tham mưu UBND tỉnh Đồng Tháp ký văn bản gửi Bộ Công Thương đề nghị tính toán lại giá cơ sở, để doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu có lợi nhuận. Hiện tại, Sở Công Thương sẽ vận động doanh nghiệp tiếp tục bán xăng dầu, không đóng cửa", bà Thủy nói.

Còn tại An Giang, từ 586 cửa hàng xăng dầu, đến nay toàn tỉnh chỉ còn lại 557 cửa hàng xăng dầu đang hoạt động, giảm 29 cây xăng.

Không còn Không còn 'dọa dẫm', nhiều đại lý xăng dầu ở miền Tây đóng cửa hàng loạt

TTO - Nhiều đại lý và cửa hàng xăng dầu tại khu vực ĐBSCL đã đồng loạt đóng cửa, ngừng hoạt động với lý do càng bán càng bị thua lỗ do chiết khấu thấp, thậm chí là 0 đồng, trong khi chi phí vận hành rất tốn kém.

B.ĐẤU - Đ.TUYẾT
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên