09/10/2022 23:12 GMT+7

Nửa đêm người dân TP.HCM ùn ùn đi đổ xăng, chen nhau từng chút

NGỌC HIỂN
NGỌC HIỂN

TTO - Tối 9-10, phóng viên Tuổi Trẻ Online đã có mặt tại cây xăng số 17 (quận 12), một trong những cây xăng đông khách bậc nhất TP.HCM thời điểm này khi hàng loạt cây xăng đóng cửa khiến khách đổ dồn, và ghi nhận những câu chuyện thời “khan” xăng.

Nửa đêm người dân TP.HCM ùn ùn đi đổ xăng, chen nhau từng chút - Ảnh 1.

Dòng người ùn ùn kéo tới chờ đổ xăng tại cửa hàng xăng dầu số 17, địa chỉ 652 đường Tô Ký (quận 12, TP.HCM) tối 9-10 - Ảnh: NGỌC HIỂN

Ngay từ chập choạng tối 9-10, lượng khách bắt đầu đổ dồn về cửa hàng xăng dầu số 17 tại địa chỉ 652 đường Tô Ký (quận 12, TP.HCM) khiến cây xăng này phải phân luồng bằng... lưới B40 để khách hàng đi theo luồng thẳng vào hai trụ bơm xăng đang có bốn nhân viên tốc lực bơm xăng. Từ 18h trở đi, trong cây xăng lúc nào cũng có cả trăm người đứng chờ đến lượt bơm xăng.

Đến 20h54, hàng dài xe máy nối đuôi nhau chờ lần lượt được tiến đến dần trụ bơm. Các hàng ghế, góc thềm quanh cây xăng có nhiều phụ nữ, trẻ em ngồi đợi người thân đổ xăng.

Nửa đêm người dân TP.HCM ùn ùn đi đổ xăng, chen nhau từng chút - Ảnh 2.

Khách hàng nối đuôi nhau chờ đợi để được đổ xăng khi dọc cung đường này nhiều cây xăng đã đóng cửa - Ảnh: NGỌC HIỂN

21h, ông Nguyễn Văn Tuấn (ngụ quận Bình Thạnh) đi xe hơi đến nói lớn: "Cấp cứu, cấp cứu! Cho xin đổ xăng trước để chở người đi bệnh viện", khiến nhân viên cây xăng phải ưu tiên đổ trước cho xe hơi.

21h02, một phụ nữ tên Hồng vẫy tay nói lớn "chú ơi đổ nhanh nhanh để em còn về chăm chồng đang ốm nặng, chờ hơn 20 phút rồi đó".

21h04, một người đàn ông xăm trổ chạy xe máy đi thẳng vào phía bên ngoài cây xăng, dựng ngay sát cột bơm vỗ vai nhân viên cây xăng và nói "anh trai cho em đổ sớm, người thân đang hấp hối". Người đàn ông này nhắc lại hai lần nên nhân viên cây xăng phải đổ cho người đàn ông xăm trổ không xếp hàng.

Nửa đêm người dân TP.HCM ùn ùn đi đổ xăng, chen nhau từng chút - Ảnh 3.

Cửa hàng xăng dầu phải giăng lưới B40 để phân luồng khách hàng - Ảnh: NGỌC HIỂN

21h36, tiếp tục có một người đàn ông mặt đỏ kè, nồng nặc mùi bia rượu chạy thẳng đến bên ngoài cột bơm thay vì xếp hàng, vào níu tay nhân viên cây xăng nói "bạn ơi cho mình đổ sớm mình về sớm nhé". Ông Trần Tường (nhân viên cây xăng) mời người này vào xếp hàng nhưng khách hàng này nhất quyết không vào mà đứng im ở cây xăng. Chờ khoảng 2 phút, khách hàng này ngậm chiếc bật lửa màu vàng trên miệng, sau đó nói lớn: "Sao lâu quá bạn ơi". Ngay lập tức, nhân viên Tường nói nhỏ cho nhân viên Hậu: "Đổ cho người ta đi, cầm bật lửa lên rồi đó, lỡ nóng đốt cây xăng bây giờ".

Nửa đêm người dân TP.HCM ùn ùn đi đổ xăng, chen nhau từng chút - Ảnh 4.

Một em bé ngồi chờ đợi cùng người thân bên trụ bơm, nhiều em bé phải ngồi chờ hàng chục phút như thế - Ảnh: NGỌC HIỂN

21h38, nhân viên Tường kể rằng mình làm công ăn lương nhưng giờ nhiều người nóng nảy quá, mới có vụ khách hàng cầm dao rượt nhân viên cây xăng ở TP.HCM nên cẩn thận.

21h44, khi nghe nhân viên cây xăng năn nỉ ai còn xăng vui lòng đi về mai đổ vì 10h tối cây xăng đóng cửa, nữ khách hàng Minh Chiến (ngụ đường Lê Văn Khương, quận 12) cầm điện thoại lên gọi cho người bạn đang kẹt giữa dòng người xếp hàng và nói: "Anh nhanh lên chứ người ta đóng cửa bây giờ rồi, đợi cả nửa tiếng rồi đó". 

Nửa đêm người dân TP.HCM ùn ùn đi đổ xăng, chen nhau từng chút - Ảnh 5.

Khách hàng được đổ tối đa nhưng đổ loại xăng RON97-V - Ảnh: NGỌC HIỂN

Trao đổi với phóng viên, chị Chiến cho biết chị đi từ quận 10 có việc sau đó vòng về quận Gò Vấp, sang quận 12 để về nhà nhưng cây xăng nào cũng đóng, cũng đông nghẹt nên cuối cùng phải đứng chờ ở cây xăng gần nhà này. "Mình sống từ nhỏ đến giờ đây là lần đầu tiên thấy đông khủng khiếp vậy đó", chị Chiến tâm sự.

22h, cây xăng đóng cửa, nhiều người đành phải quay đầu ra về sau thời gian đợi chờ…

Hết xăng RON95-III, chỉ bán xăng giá cao RON97-V

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Tường cho hay từ ba hôm nay cây xăng luôn đông đúc khi nhiều cây xăng khác đóng cửa, không bán ban đêm khiến sản lượng xăng bán ra của cây xăng này tăng mạnh. Tuy vậy, cây xăng này cũng hết sạch xăng RON95-III mà đang bán xăng RON97-V với giá cao nhất trong các loại xăng, lên đến 23.580 đồng/lít.

Nửa đêm người dân TP.HCM ùn ùn đi đổ xăng, chen nhau từng chút - Ảnh 7.

Ông Trần Tường cho hay hết sạch xăng RON95-III nên đang bán xăng RON97-V với giá cao nhất trong các loại xăng, lên đến 23.580 đồng/lít - Ảnh: NGỌC HIỂN

Nửa đêm người dân TP.HCM ùn ùn đi đổ xăng, chen nhau từng chút - Ảnh 8.

Cục Quản lý thị trường TP cho biết qua kiểm tra xác định, lý do chính của 54 cửa hàng trên địa bàn các quận Tân Bình, quận 12, huyện Bình Chánh... hết xăng do đã đặt xăng nhưng phía đơn vị cung cấp chưa phản hồi hoặc chưa thông tin về thời gian giao hàng. Trong ảnh là một cây xăng tại quận Gò Vấp đông đúc tối 9-10 - Ảnh: NGỌC HIỂN

Nửa đêm người dân TP.HCM ùn ùn đi đổ xăng, chen nhau từng chút - Ảnh 9.

Cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết đã tiếp tục chỉ đạo các đội quản lý thị trường tăng cường công tác giám sát đối với các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, nếu phát hiện các dấu hiệu vi phạm ngưng nghỉ kinh doanh không lý do, găm hàng, bán nhỏ giọt phải kịp thời kiểm tra, xử lý theo đúng quy định. Trong ảnh: có 4 nhân viên của một cây xăng trên đường Tô Ký đứng ngăn người dân vào đổ xăng để cây xăng nhập hàng vào tối 9-10 - Ảnh: NGỌC HIỂN

Nửa đêm người dân TP.HCM ùn ùn đi đổ xăng, chen nhau từng chút - Ảnh 10.

Một cây xăng trên đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh) cũng đông đúc hơn thường lệ khi cây xăng kế bên đóng cửa - Ảnh: NGỌC HIỂN

Nửa đêm người dân TP.HCM ùn ùn đi đổ xăng, chen nhau từng chút - Ảnh 11.

Một cây xăng trên đường Bạch Đằng (quận Bình Thạnh) không kinh doanh vào tối 9-10 - Ảnh: NGỌC HIỂN

TP.HCM: Hàng loạt cây xăng chỉ bán 20.000-30.000 đồng, nhiều nơi hết xăng TP.HCM: Hàng loạt cây xăng chỉ bán 20.000 - 30.000 đồng, nhiều nơi hết xăng

TTO - Một số cây xăng tư nhân tại TP.HCM tiếp tục bán xăng với mức 30.000 đồng, thậm chí 20.000 đồng/lần đổ, trong khi một số cây xăng khác mở cửa nhưng không có nhân viên hoặc thông báo hết xăng trong ngày 9-10.

NGỌC HIỂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên