Tag: Thiếu xăng

Hàng loạt cây xăng "nghỉ Tết", bị phạt vì bán không đúng giá

Trong khi một số cây xăng tại TP.HCM "nghỉ Tết", một số cây xăng ở Hà Nội bị phạt do không bán đúng giá quy định, vi phạm niêm yết giá bán.

Lại lo thiếu xăng dầu cuối năm

Các doanh nghiệp kinh doanh lại than khó về nguồn cung xăng dầu dịp năm hết Tết đến này khi nguồn hàng từ các nhà máy lọc dầu Dung Quất và Nghi Sơn hạn chế do ảnh hưởng của... gió mùa và bão, làm gián đoạn vận chuyển.

TP.HCM đề xuất rút ngắn kỳ điều chỉnh xăng dầu xuống còn 3-5 ngày

TTO - UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo có giải pháp điều hành giá xăng dầu tăng giảm phù hợp với thị trường. Đồng thời đề xuất rút ngắn thời gian kỳ điều chỉnh giá xăng dầu, có thể từ 3–5 ngày so với hiện nay là 10 ngày.

Tài kinh bang tế thế

TTO - Chú Ba: Không biết đến bao giờ hết cảnh đi xếp hàng đổ xăng đây?

TP.HCM còn 10% cây xăng đóng cửa; đề xuất cho xe chở xăng chạy trong khung giờ hạn chế

TTO - Để đảm bảo nguồn cung xăng dầu, Sở Công Thương TP.HCM đề xuất cho phép xe chở xăng dầu chạy vào những khung giờ hạn chế, gia hạn đến ngày 15-1-2023.

Sẽ điều chỉnh phụ phí xăng dầu cho doanh nghiệp

TTO - Ngày 5-11, tình cảnh "đỏ mắt" mua xăng vẫn tiếp diễn tại TP.HCM trong khi nhiều cây xăng vẫn bán theo định mức hoặc lúc đóng, lúc mở.

'Cây xăng cục gạch'

TTO - "Sáng tui mới phải tạt "cây xăng cục gạch" đổ một lít đặng chạy đến cà phê với các ông đó. Xe hết xăng hổm rày mà mấy cây xăng đại gia hổng có bán" - chú Tư Tửng, bạn chung phường với tôi, vừa nói vừa kéo ghế ngồi vào bàn cà phê cóc của dì Năm.

TP.HCM tái diễn cảnh 'hết xăng', 'tạm ngưng bán chờ hàng về'

TTO - Sau khi giá xăng được điều chỉnh tăng từ ngày 1-11, nhiều cây xăng tại TP.HCM vẫn tạm dừng bán hoặc chỉ bán cầm chừng theo định mức 50.000 đồng/lần khiến nhiều người mệt mỏi, ngao ngán.

Cần có câu trả lời về chuyện xăng dầu

TTO - Theo lịch làm việc của kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV này, sẽ có bốn "tư lệnh" ngành trả lời chất vấn và không có Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên.

Cần chấm dứt cảnh 'cha chung không ai khóc'

TTO - Dù các bộ ngành đã mổ xẻ nguyên nhân, bất cập để tìm ra giải pháp khắc phục tình trạng thiếu hụt cục bộ xăng, nhưng chuyện ứng xử trong quản lý mặt hàng này cho thấy đã đến lúc cần có một cơ quan chịu trách nhiệm toàn diện an ninh năng lượng.