10/11/2022 18:27 GMT+7

TP.HCM còn 10% cây xăng đóng cửa; đề xuất cho xe chở xăng chạy trong khung giờ hạn chế

CẨM NƯƠNG - THẢO LÊ
CẨM NƯƠNG - THẢO LÊ

TTO - Để đảm bảo nguồn cung xăng dầu, Sở Công Thương TP.HCM đề xuất cho phép xe chở xăng dầu chạy vào những khung giờ hạn chế, gia hạn đến ngày 15-1-2023.

TP.HCM còn 10% cây xăng đóng cửa; đề xuất cho xe chở xăng chạy trong khung giờ hạn chế - Ảnh 1.

Ông Ngô Hồng Y - trưởng phòng thương mại Sở Công Thương TP.HCM - Ảnh: T.N.

Tại buổi họp báo kinh tế xã hội chiều 10-11, ông Ngô Hồng Y - trưởng phòng thương mại Sở Công Thương TP.HCM - cho biết đến 15h chiều nay, bên cạnh 3 cửa hàng xăng dầu xin ngừng hoạt động để sửa chữa, còn khoảng 10% cửa hàng xăng dầu ngừng kinh doanh do thiếu cục bộ nguồn xăng, còn dầu.

Sở Công Thương đã tập trung vào các giải pháp chính để đảm bảo nguồn cung xăng dầu. Sở cho biết sẽ cùng các sở ngành liên quan luôn theo dõi tình hình xăng dầu tại địa bàn, tổ chức các cuộc họp với các thương nhân, đầu mối.

“Hôm qua, UBND TP đã có cuộc họp với các thương nhân đầu mối tại TP, qua đó ghi nhận các khó khăn mà thương nhân đang gặp phải. Sở cũng đã tham mưu UBND TP kiến nghị các bộ, ngành, Chính phủ giải quyết khó khăn cho các doanh nghiệp xăng dầu”, ông Y nói.

Ngoài ra, Sở Công Thương đã vận động các thương nhân đầu mối có nguồn cung, có nguồn dự trữ lớn thì chia sẻ nguồn cung với các doanh nghiệp đang bị thiếu; vận động các thương nhân cửa hàng, chuỗi cửa hàng kinh doanh tại TP kéo dài thời gian hoạt động. Đối với các cửa hàng Petrolimex, mở cửa 24/24 giờ để phục vụ nhu cầu của người dân.

Đồng thời, để đảm bảo nguồn cung, sở đề xuất cho xe chở xăng được phép chạy vào những khung giờ hạn chế. Và gia hạn đến ngày 15-1-2023 để đảm bảo lượng hàng cung ứng cho thị trường TP.

Về kiểm soát thị trường, theo đại diện Sở Công Thương, sở đã phối hợp với Cục Quản lý thị trường TP.HCM tăng cường kiểm soát các hoạt động kinh doanh xăng dầu tại địa bàn; với các cửa hàng xăng dầu ngưng hoạt động thì sở phối hợp để kiểm tra các nguyên nhân, có biện pháp giải quyết kịp thời.

Buôn bán thua lỗ, cửa hàng xăng dầu xin ngừng bán hàng và trả lại giấy chứng nhận bán lẻ Buôn bán thua lỗ, cửa hàng xăng dầu xin ngừng bán hàng và trả lại giấy chứng nhận bán lẻ

TTO - Theo quyền giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, cửa hàng này xin trả lại giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu và xin ngừng bán hàng vì kinh doanh thua lỗ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất