Tag: Nguồn cung

TP.HCM còn 10% cây xăng đóng cửa; đề xuất cho xe chở xăng chạy trong khung giờ hạn chế

TTO - Để đảm bảo nguồn cung xăng dầu, Sở Công Thương TP.HCM đề xuất cho phép xe chở xăng dầu chạy vào những khung giờ hạn chế, gia hạn đến ngày 15-1-2023.

Bộ Công Thương gửi văn bản đến nhiều cơ quan, đơn vị đề nghị 'chung tay' gỡ khó xăng dầu

TTO - Nhiều bộ ngành và địa phương, doanh nghiệp liên quan được Bộ Công Thương đề nghị cùng chung tay tháo gỡ khó khăn về xăng dầu trong bối cảnh nhiều cửa hàng đóng cửa, nghỉ bán.

Phó thủ tướng: Diễn biến giá xăng dầu rất khó lường, phải có giải pháp đảm bảo nguồn cung

TTO - Bộ Công Thương cần triển khai các giải pháp để bảo đảm nguồn cung và hệ thống kinh doanh xăng dầu vận hành ổn định, theo yêu cầu của Phó thủ tướng Lê Minh Khái tại cuộc họp Ban chỉ đạo điều hành giá 9 tháng và những tháng cuối năm.

Bất động sản có lo chu kỳ suy giảm?

TTO - Từ góc độ doanh nghiệp phát triển đô thị lớn bậc nhất Nhật Bản có lịch sử phát triển 100 năm, TS Oh Dongkun, giám đốc Tập đoàn Tokyu tại Việt Nam, chia sẻ với Tuổi Trẻ những kinh nghiệm để doanh nghiệp Việt vượt khó và tăng nguồn cung nhà ở.

Còn dư địa để giảm nhiệt giá xăng dầu

Để kìm đà tăng giá bán lẻ xăng dầu trong nước, ngoài việc phải đảm bảo nguồn cung trong nước, các chuyên gia kiến nghị cơ quan quản lý cần giảm thêm các sắc thuế khác cho nhóm mặt hàng này chứ không chỉ thuế bảo vệ môi trường.

Giá heo, gà xuống thấp, Hà Nội lo thiếu thực phẩm dịp tết

TTO - Lãnh đạo Sở Công thương Hà Nội lo lắng nguồn cung các sản phẩm thịt heo, gà, thủy sản... gặp khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán do giá các mặt hàng này đang xuống thấp, người dân không mặn mà tái đàn.

Xuất khẩu nông sản khả năng đạt 44 tỉ USD, nguồn cung thực phẩm đảm bảo dịp tết?

TTO - Theo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến, xuất khẩu nông sản cả năm 2021 khả năng đạt mục tiêu 44 tỉ USD. Nếu kiểm soát được dịch bệnh thì nguồn cung thực phẩm sẽ đảm bảo trong những tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán.

TP.HCM: Gia tăng số lượng shipper, nghiên cứu mở lại các chợ

TTO - TP.HCM đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho người lao động nhằm chuẩn bị nguồn 'nhân lực xanh' để tái sản xuất. Đồng thời, sẽ gia tăng lực lượng shipper hoạt động, nghiên cứu mở lại các chợ để hỗ trợ nguồn cung cho người dân.

Thái Lan thử nghiệm tiêm vắc xin COVID-19 dưới da

TTO - Thái Lan đang thử nghiệm phương pháp tiêm vắc xin COVID-19 dưới da thay vì tiêm bắp, với hy vọng có thể tiêm được nhiều người hơn trong bối cảnh nguồn cung vắc xin COVID-19 rất hạn chế.

Bộ trưởng Bộ Y tế làm việc với phía Mỹ, đề nghị giúp tăng nhanh vắc xin

TTO - Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết Việt Nam đã ký hợp đồng mua 31 triệu liều vắc xin Pfizer và đang làm thủ tục mua thêm 20 triệu liều. Tuy nhiên phải tới quý 4-2021, 47 triệu liều Pfizer mới về. Vì vậy Việt Nam rất cần nguồn cung vắc xin.