05/10/2020 16:27 GMT+7

Đi học được học bổng toàn phần, lãnh lương 10 triệu đồng mỗi tháng

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Lần đầu tiên tại Việt Nam, người học được nhà trường trao học bổng toàn phần và còn được trả lương 10 triệu đồng/tháng.

Đi học được học bổng toàn phần, lãnh lương 10 triệu đồng mỗi tháng - Ảnh 1.

Các học viên làm việc tại phòng thí nghiệm Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Đó là chương trình học bổng làm việc toàn thời gian trình độ tiến sĩ của Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa được công bố chiều nay 5-10.

Theo TS Trần Tiến Khoa - hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM), chương trình học có lương dành cho những thí sinh trúng tuyển và đạt học bổng tuyển sinh chương trình tiến sĩ của trường, đồng thời sẵn sàng làm việc toàn thời gian tại nhà trường.

"Khi tham gia chương trình này, nghiên cứu sinh sẽ được miễn học phí theo học bổng được nhận (lên tới 100% học phí). Không chỉ vậy, nghiên cứu sinh mỗi tháng còn nhận được chi phí sinh hoạt 10 triệu đồng, được bố trí chế độ làm việc và sinh hoạt như nghiên cứu viên của nhà trường", ông Khoa cho biết.

Các nghiên cứu sinh sẽ dành thời gian tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học tại các khoa, bộ môn, ngoài ra còn có thể tham gia công tác giảng dạy theo phân công của khoa, bộ môn, trung tâm và nhận thù lao giảng dạy theo quy định của nhà trường.

TS Lê Đình Minh Trí - trưởng phòng đào tạo sau đại học Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết thêm: "Để duy trì chế độ lương, ứng viên cần đáp ứng các điều kiện duy trì học bổng, đảm bảo thời gian chế độ làm việc toàn thời gian tại trường.

Bên cạnh đó, nghiên cứu sinh phải có công bố khoa học đáp ứng 0.5 điểm cho năm học đầu tiên và 1 điểm khoa học và công nghệ cho năm tiếp theo. Ứng viên cũng phải tham gia đầy đủ các hoạt động chuyên môn tại khoa, bộ môn, trung tâm nghiên cứu theo phân công của trường đơn vị".

Được hỗ trợ sinh hoạt phí, sinh viên sư phạm lo Được hỗ trợ sinh hoạt phí, sinh viên sư phạm lo 'tác dụng ngược'

TTO - Việc hỗ trợ sinh hoạt phí có thực sự giúp sinh viên sư phạm yên tâm học tập, thu hút người giỏi và nâng cao chất lượng đào tạo?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên