Tag: nghiên cứu sinh

Một tập đoàn yêu cầu lãnh đạo đi học, không đạt thạc sĩ, tiến sĩ sẽ bị kỷ luật

Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả đã ký nghị quyết yêu cầu cấp dưới phải đi học, các phó chủ tịch phải là tiến sĩ, thành viên ban điều hành là thạc sĩ.

Tìm nghiên cứu sinh... thất lạc

Một số trường đại học và cơ quan hiện đang tìm nghiên cứu sinh tu nghiệp bằng tiền ngân sách nhưng bỗng nhiên... không liên lạc được.

Vì sao Mỹ không thể xóa nợ cho sinh viên?

TTCT - Câu chuyện Chính phủ Mỹ tìm mọi cách để xóa bớt nợ cho sinh viên trong khi các tiểu bang và Tòa án tối cao nước này phản bác cung cấp nhiều bài học về những tác động không mong muốn của một chính sách tưởng đâu là tích cực.

Những vết sẹo lửa kể chuyện cháy rừng Tây Nguyên

TTCT - "Mỗi khi phát hiện ra những chi tiết thú vị trên những vòng năm, chúng tôi đều thấy vô cùng hạnh phúc. Mỗi vòng năm như cho chúng tôi biết được một mảnh ghép trong quá khứ của tự nhiên."

AI càng lên ngôi càng không thể thiếu EQ khi nghiên cứu

Giáo sư Dennis Lo được biết đến như một trong những nhà khoa học đầu ngành tại Hong Kong (Trung Quốc) với nhiều nghiên cứu vang danh thế giới trong lĩnh vực y khoa.

Bài báo quốc tế bị gỡ, tác giả Việt Nam nói gì?

'Tôi là giáo viên hướng dẫn, đưa ra ý tưởng, tìm kinh phí... Tên bài báo, nội dung, tính mới của cả hai bài là khác nhau', PGS.TS Bùi Xuân Thành khẳng định.

Nữ nghiên cứu sinh tốt nghiệp tiến sĩ với 6 bài báo khoa học quốc tế

Nghiên cứu sinh Lữ Thị Mộng Thy (sinh năm 1984), khóa 2018, ngành kỹ thuật hóa học Trường đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM công bố 6 bài báo khoa học thuộc Web of Science/Scopus.

Tiến sĩ 9X cùng bài toán năng lượng tái tạo

32 tuổi, Nguyễn Duy Tâm đang làm nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại ĐH Monash (Úc), là một trong những gương mặt trẻ gây chú ý trong giới khoa học. Anh không thôi trăn trở về câu chuyện năng lượng tái tạo.

Trần Gia Quốc Bảo: Hướng về quê mẹ dù ở bất cứ đâu

Là người Việt Nam trẻ nhất được chọn tham dự và trở về từ Diễn đàn toán học và khoa học máy tính Heidelberg Laureate Forum (HLF) năm 2022 tại Đức, Trần Gia Quốc Bảo (sinh năm 1997) khoe có rất nhiều cảm hứng cho chặng đường phía trước.

Các giảng viên, nhà nghiên cứu của ĐH Duy Tân nhận học bổng của quỹ VinIF

Năm 2022, Quỹ đổi mới sáng tạo VinGroup (VinIF) thuộc Tập đoàn Vingroup đã trao 360 suất học bổng với tổng giá trị 62 tỉ đồng cho 150 Học viên Cao học, 150 Nghiên cứu sinh và 60 Tiến sĩ.