ĐH Quốc tế dành chỉ tiêu cho du học sinh bị 'kẹt' bởi COVID-19

18/09/2020 11:19 GMT+7

TTO - Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố giải pháp linh hoạt dành cho học sinh có dự định ra nước ngoài du học đang “kẹt” lại Việt Nam do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

ĐH Quốc tế dành chỉ tiêu cho du học sinh bị kẹt bởi COVID-19 - Ảnh 1.

Sinh viên học chương trình liên kết quốc tế tại Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) - Ảnh: NGUYỄN NGỌC

Tình trạng dịch bệnh diễn biến phức tạp, cộng thêm các chính sách hạn chế đi lại hoặc hạn chế nhập cảnh từ nhiều quốc gia đã tác động lớn đến kế hoạch của du học sinh.

Nếu không đi du học thì sẽ học ở đâu để có một môi trường học tập an toàn, chất lượng và đảm bảo như trường học chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam?

Du học tại chỗ

Ngay sau khi Bộ GD-ĐT đề nghị xem xét tiếp nhận du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế không tiếp tục học tập ở nước ngoài do dịch COVID-19, Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố đón nhận du học sinh ở các nước về đây tiếp tục việc học.

TS Trần Tiến Khoa - hiệu trưởng nhà trường - cho hay để đáp ứng nhu cầu khá lớn hiện nay của người học, năm nay trường dành thêm nhiều chỉ tiêu cho các chương trình liên kết quốc tế. Trường sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong giảng dạy và nghiên cứu.

Hiện nay, ở bậc đại học trường đang đào tạo hệ chính quy và chương trình liên kết. Trường tập trung đào tạo các ngành học thuộc lĩnh vực mũi nhọn như như kinh tế, quản lý, kỹ thuật công nghệ.

Người học có nhiều thuận lợi để lựa chọn học chương trình đào tạo hệ chính quy (do Trường ĐH Quốc tế cấp bằng) hoặc chương trình đào tạo liên kết với đại học nước ngoài (do các trường nước ngoài cấp bằng).

Trường còn đào tạo các ngành chương trình chuyển đổi tín chỉ: hoàn thành 2 năm đầu tại Trường ĐH Quốc tế, đạt các yêu cầu về điểm trung bình tích lũy và điểm tiếng Anh của trường đối tác của Mỹ, Úc, Newzeland…

Đặc biệt, trường còn có chương trình liên kết cấp bằng của Trường ĐH West of England (UK) (4+0, học toàn thời gian tại Việt Nam) với các ngành: quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, ngôn ngữ Anh, công nghệ sinh học định hướng khoa học y sinh.

Các chương trình liên kết của trường vừa đa dạng ngành học như quản trị kinh doanh, công nghệ sinh học, điện tử viễn thông, công nghệ thông tin… vừa đa dạng mô hình như 2+2, 1.5+1.5…

"Sinh viên có thể học thời gian đầu tại Việt Nam và thời gian còn lại tại trường đại học nước ngoài và lấy bằng đại học của trường đại học nước ngoài; hoặc học hoàn toàn ở Việt Nam và lấy bằng đại học của trường đại học nước ngoài theo mô hình 4+0" - ông Khoa chia sẻ.

Nhiều lựa chọn chuẩn quốc tế

TS Trần Thị Thu Hường - trưởng phòng hợp tác đào tạo nước ngoài Trường ĐH Quốc tế - cho biết thêm nhà trường luôn đón đầu các xu hướng mới nhất của giáo dục thế giới với việc tiên phong xây dựng các chương trình liên kết chất lượng trong nhiều năm qua.

Mô hình hoạt động của trường được xây dựng hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế về đội ngũ giảng viên, giáo trình, chương trình học có định hướng và liên thông với các trường đại học có thứ hạng cao ở các nước trên thế giới như Hoa Kỳ, châu Âu và khu vực châu Á - Thái Bình Dương

"Trước tình hình cả thế giới khó khăn vì dịch bệnh, chúng tôi đã triển khai các chương trình liên kết mô hình 4+0 trong năm học mới 2020-2021, để giúp các em có thêm nhiều lựa chọn phù hợp với khả năng và nguyện vọng của bản thân", bà Hường nói.

Nhà trường còn dành nhiều học bổng như học bổng tuyển sinh đầu vào, học bổng khuyến khích học tập trong giai đoạn học tại trường. Học bổng của các trường đối tác và học bổng học thuật luôn rộng cửa dành cho các bạn sinh viên sẽ giúp các bạn trang trải 50% học phí giai đoạn 2.

Điểm sàn 18

TS Thu Hường cho biết thêm: "Năm 2020, với mức điểm sàn 18 (tổng điểm 3 môn tổ hợp từ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020), thí sinh có thể tự tin đăng ký vào các chương trình liên kết đào tạo nước ngoài danh tiếng của trường chúng tôi.

Ngày mai 19-9, thí sinh bắt đầu thực hiện điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học trong kỳ tuyển sinh 2020. Nếu kế hoạch du học của các bạn bị huỷ có thể tìm kiếm cơ hội học tập môi trường quốc tế ngay tại Trường ĐH Quốc tế bằng cách đăng ký xét tuyển vào trường.

Thông tin chi tiết các ngành chương trình đào tạo liên kết quốc tế tại đây.

Điểm sàn xét điểm thi tốt nghiệp THPT vào ĐH Quốc tế: 18 - 20 Điểm sàn xét điểm thi tốt nghiệp THPT vào ĐH Quốc tế: 18 - 20

TTO - Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với 2 mức điểm 18 và 20.

TRẦN HUỲNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận