ĐH Y dược TP.HCM miễn phí suất ăn cho sinh viên ký túc xá

08/04/2020 10:38 GMT+7

TTO - Tất cả sinh viên, học viên, lưu học sinh nội trú tại 3 cơ sở ký túc xá của Trường ĐH Y dược TP.HCM sẽ được cấp suất ăn miễn phí trong thời gian phòng chống dịch COVID-19.

ĐH Y dược TP.HCM miễn phí suất ăn cho sinh viên ký túc xá - Ảnh 1.

Trường ĐH Y dược TP.HCM khử khuẩn các phòng ở của sinh viên trong ký túc xá - Ảnh: TRƯƠNG ĐẠT

Sáng 8-4, ông Trương Văn Đạt - trưởng phòng công tác sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM - cho biết nhà trường đã triển khai chương trình hỗ trợ suất ăn 0 đồng đến sinh viên nội trú các ký túc xá của trường.

"Việc này không chỉ hỗ trợ sinh viên trong lúc khó khăn của đại dịch COVID-19, mà còn để hạn chế việc sinh viên, học viên nội trú trong các ký túc xá đi ra ngoài, tiếp xúc, giao tiếp, mua thức ăn… hằng ngày trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh và thực hiện tốt cách ly xã hội", ông Đạt nói.

Tất cả sinh viên, học viên, lưu học sinh nội trú tại ba cơ sở ký túc xá của trường sẽ được cấp mỗi người một suất ăn (sáng, trưa, chiều). Các suất ăn là thực phẩm tươi sống đã qua chế biến, sử dụng trong ngày.

Nhà trường sẽ thực hiện ba đợt phục vụ sinh viên bắt đầu từ ngày 9-4: đợt 1 từ ngày 9 đến 13-4; đợt 2 từ ngày 14 đến 18-4 và đợt 3 từ ngày 19 đến 23-4.

Hiện đang có khoảng 550 sinh viên đang nội trú trong các ký túc xá của ĐH Y dược TP.HCM thực hiện cách ly xã hội "nội bất xuất ngoại bất nhập".

Ngoài ra hơn 700 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khác không ở ký túc xá sẽ được hỗ trợ kinh phí (500.000 - 1 triệu đồng) để trang trải cuộc sống.

Nguồn kinh phí hỗ trợ sinh viên được trích từ quỹ "Quyết thắng đại dịch - viết tiếp ước mơ blouse trắng" do nhà trường phát động nhằm giúp đỡ sinh viên khó khăn trong dịch. Tính đến ngày 7-4, nhà trường đã nhận được số tiền gần 1 tỉ đồng do các tổ chức, cá nhân đóng góp ủng hộ.

ĐH Bách Khoa Hà Nội dành 20 tỉ hỗ trợ sinh viên khó khăn vì COVID-19 ĐH Bách Khoa Hà Nội dành 20 tỉ hỗ trợ sinh viên khó khăn vì COVID-19

TTO - ĐH Bách Khoa đã quyết định dành 20 tỉ đồng từ nhiều nguồn để miễn giảm học phí cho những sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

TRẦN HUỲNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận