Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

ĐH Công nghiệp TP.HCM: Đào tạo chất lượng cao, học phí thấp

08/04/2018 07:30 GMT+7

Với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, có kỹ năng nghề nghiệp tiếp cận với thực tiễn, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM luôn đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy.

ĐH Công nghiệp TP.HCM luôn đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy theo hướng hội nhập, đạt chuẩn khu vực và quốc tế đồng thời đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.  

ĐH Công nghiệp TP.HCM: Đào tạo chất lượng cao, học phí thấp - Ảnh 1.

Trường ĐH Công nghiệp mời đại diện các doanh nghiệp tham gia góp ý xây dựng chương trình đào tạo của trường.

Năm 2018 nhà trường kiểm định 4 chương trình theo chuẩn AUN-QA, năm 2020 sẽ kiểm định 6 chương trình theo chuẩn ABET; nhà trường đã đặt mục tiêu đến cuối năm 2019 sẽ kiểm định cấp cơ sở giáo dục theo chuẩn AUN-QA và tiến tới tất cả các chương trình đào tạo của nhà trường đều được kiểm định.

Đa dạng nghành nghề, chương trình học

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM là trường ĐH công lập trọng điểm trực thuộc Bộ Công thương đào tạo chất lượng cao đa ngành nghề với các bậc đào tạo từ CĐ, ĐH, thạc sĩ đến tiến sĩ, liên kết quốc tế.

Sinh viên của trường có thể tiếp cận thực tế công việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, trường đã ký kết hợp tác với hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước để tiếp nhận sinh viên thực tập, kiến tập thực tế.

Năm 2017, Bộ Công thương, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Tập đoàn Lotte và Viện Phát triển và Cải cách Hàn Quốc đã ký kết hợp tác thành lập và vận hành Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực LOTTE - KOICA – IUH (LKIC)" với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ và phân phối cho khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Ông Lê Hữu Phúc- Vụ Trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế- Bộ Công Thương, cho rằng LKIC nằm trong khuôn khổ Dự án Phát triển toàn diện ngành công nghiệp phân phối bán lẻ của Việt Nam giữa chính phủ hai nước. Dự án kỳ vọng sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp phân phối bán lẻ truyền thống của Việt Nam phát triển và tạo cơ hội phát triển cho ngành công nghiệp bán lẻ hiện đại.

Chất lượng đào tạo của trường trong nhiều năm qua được xã hội thừa nhận và đánh giá cao. Minh chứng rõ nhất là tỷ lệ sinh viên có việc làm của trường luôn có tỷ lệ trên 90%. Trong các năm 2016, 2017, sinh viên của trường đã dành huy chương đồng thế giới duy nhất cho đoàn Việt Nam.

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM là một trong những ĐH Việt Nam dẫn đầu về số giải thưởng thi tay nghề thế giới. Sinh viên của trường cũng đạt nhiều thành tích ở các cuộc thi nghiên cứu khoa học. Trong đó, năm 2015, sinh viên của trường dẫn đầu cuộc thi nghiên cứu khoa học Euréka ở lĩnh vực môi trường.

Chất lượng đào tạo tiếp cận khu vực

Số lượng giảng viên của Trường rất lớn với hơn 1103 giảng viên cơ hữu, trong đó trên 90% giảng viên có trình độ sau đại học với 18 giáo sư, phó giáo sư; 181 tiến sĩ; 674 thạc sĩ. Ngoài ra, trường mời hàng trăm giảng viên thỉnh giảng từ các trường ĐH, viện nghiên cứu, các học viện và những cán bộ khoa học kỹ thuật đang công tác tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhằm đa dạng hóa các nguồn lực giảng dạy cũng như tăng cường tính thực tế trong các bài giảng.

ĐH Công nghiệp TP.HCM: Đào tạo chất lượng cao, học phí thấp - Ảnh 2.

DHCN: Cơ sở vật chất Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM được xây dựng đồng bộ và hiện đại.

Cơ sở vật chất của trường được đầu tư đồng bộ và hiện đại với trên 500 giảng đường và phòng học, trên 350 phòng thí nghiệm và xưởng thực hành có trang thiết bị hiện đại, các khu nội trú có sức chứa 5.000 người. Thư viện hiện có trên 500.000 đầu sách các loại và 100.000 bản sách điện tử với 40 phòng đọc máy lạnh, phòng học nhóm, phòng Vẽ Kỹ thuật chuẩn quốc tế, 3 phòng đọc đa phương tiện, 340 máy truy cập Internet….

Quá trình nâng cao chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế càng được cụ thể hóa khi năm 2017, Ngân hàng thế giới đã tài trợ cho Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM 45 triệu USD để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Với nguồn vốn này, nhà trường sẽ tập trung đầu tư nâng cấp trang thiết bị thí nghiệm, thực hành phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và xây dựng các hạng mục tại cơ sở mới ở quận 12 có diện tích 25,9 hecta với tổng vốn đầu tư khoảng 3.000 tỷ VNĐ.

Nhà trường cam kết sử dụng nguồn vốn đối ứng 7,8 triệu USD để thực hiện các mục tiêu bổ sung của dự án bao gồm: thực hiện kiểm định chương trình đào tạo, kiểm định cơ sở đào tạo, hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên.

Cấp học bổng 150%

Sinh viên học giỏi, xuất sắc được trường trao học bổng 100% đối với bậc ĐH và 150% đối với bậc CĐ. Sinh viên diện gia đình chính sách được miễn giảm học phí theo qui định. Học phí ĐH chính quy đại trà 8,5 triệu đồng/học kỳ, CĐ 4 triệu đồng/học kỳ. Ngoài ra trường còn đào tạo ĐH hệ chính qui chất lượng cao lớp học không quá 40 sinh viên, phương pháp học tập hiện đại nên sinh viên được trang bị những kiến thức tốt hơn, có thể phát huy hết khả năng của mình. Đặc biệt sinh viên chương trình chất lượng cao sẽ được học chương trình tiếng Anh tăng cường miễn phí với mức học phí 28 triệu đồng/năm và không tăng trong suốt khóa học.

Thông tin chi tiết xem tại www.iuh.edu.vn và trên trang web chính thức của Bộ GD-ĐT: www.moet.gov.vn

Chia sẻ cùng cộng đồng

Đồng hành cùng Báo Giáo dục năm 2017, 2018 Trường đã cấp 100 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho những học sinh vượt khó tại các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang, Vĩnh Long, Gia Lai, Bình Định, Quảng Ngãi, Đắk Lắk… Những suất học bổng này sẽ giúp các bạn vượt khó tiếp tục theo đuổi ước mơ học tập của mình. Đây là một trong nhiều hoạt động chung tay vì cộng đồng chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM.

VĂN ĐỨC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận