01/01/2019 08:04 GMT+7

Đêm cuối năm: Những mầm thiện được gieo ở 'Nửa đời ngơ ngác'

GIA TIẾN
GIA TIẾN

TTO - Đêm cuối cùng của năm 2018, sân khấu Hoàng Thái Thanh đón nhận lượng khán giả kỷ lục đến xem suất diễn đặc biệt: suất diễn thứ 150 vở Nửa đời ngơ ngác.

Trích đoạn vở Nửa đời ngơ ngác - Video: GIA TIẾN

Giờ diễn ghi trên vé là 20h nhưng từ 19h đã có vài chục khán giả đứng, ngồi trước cửa sân khấu vì "nghe nói có giao lưu với diễn viên". 19h30 cửa sân khấu được mở để đón 440 khán giả đến tham dự suất diễn đặc biệt.

Sân khấu Hoàng Thái Thanh nằm trong khuôn viên Nhà thiếu nhi Q.10, TP.HCM chỉ có 400 ghế nhưng ở suất diễn này đã phải kê thêm 40 ghế phụ vì nhiều khán giả không muốn bỏ lỡ suất diễn này.

Anh Hoàng Huy (Q.7) - một khán giả trung thành của Hoàng Thái Thanh và là "fan ruột" của Nửa đời ngơ ngác cho biết anh đã xem vở diễn này hơn 10 lần, thuộc luôn một số đoạn thoại nhưng anh vẫn muốn tham gia vào suất diễn đặc biệt này để xem các thế hệ diễn viên kết hợp sẽ ra sao, có giữ được cảm xúc từ đầu đến cuối vở diễn hay không?

Đêm cuối năm: Những mầm thiện được gieo ở Nửa đời ngơ ngác - Ảnh 2.

Các thế hệ diễn viên của vở Nửa đời ngơ ngác đã cùng hội tụ trong suất diễn đặc biệt, đã có màn chào khán giả cũng đặc biệt - Ảnh: GIA TIẾN

Nửa đời ngơ ngác được ra mắt khán giả vào tháng 10-2010, được chuyển thể từ truyện ngắn Chiều vắng của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư (tác giả: Trần Mỹ Trang - Hoàng Thái Thanh, đạo diễn: NSƯT Thành Hội). Kịch bản của vở diễn chỉ có 27 trang, nhưng sức sống của nó đã kéo dài đến 150 suất diễn - một hiện tượng của sân khấu kịch.

Trong những lời tâm tình cùng khán giả trước vở diễn, NSƯT Thành Hội cho biết khi dàn dựng vở diễn này, cả ekip không nghĩ rằng nó được khán giả yêu mến đến như vậy. Hết suất diễn này qua suất diễn khác, khán giả vẫn mua vé xem hoài, có người xem hai mươi mấy lần, ban đầu anh cũng nghĩ là mình "ăn may".

Đêm cuối năm: Những mầm thiện được gieo ở Nửa đời ngơ ngác - Ảnh 3.

440 khán giả đã đến với suất diễn thứ 150 của Nửa đời ngơ ngác - Ảnh: GIA TIẾN

Nhưng không phải, điều gì đã khiến khán giả yêu thích Nửa đời ngơ ngác đến vậy? "Phải chăng, điều mình gửi gắm trong tác phẩm đã đến được trái tim người xem, đó là tấm lòng nhân hậu, tình thương bao la đã xóa đi lòng thù hận. Những hạt giống tình thương, những mầm thiện được gieo đã sinh sôi nảy nở" - NSƯT Thành Hội đã bộc bạch cùng khán giả như vậy trong đêm 31-12-2018.

15 diễn viên qua các thời kỳ của vở diễn đã cùng góp mặt, chỉ thiếu Tuyết Thu (nhưng chị sẽ tham gia trong suất diễn ngày 1-1-2019), Đó là Trí Quang, Ngọc Lan, Quang Thảo, Như Phúc, Kim Phước, rồi Hạnh Thúy, Đại Nghĩa, Công Danh, Hoàng Vân Anh, Ngọc Tưởng... đã thay nhau thể hiện các vai diễn Tư Nhớ, Hai Lê, Hoài, Hết, Lan dẹo...

Đêm cuối năm: Những mầm thiện được gieo ở Nửa đời ngơ ngác - Ảnh 4.

2 vai diễn đã "đi cùng năm tháng" của Nửa đời ngơ ngác, chưa từng thay vai là nghệ sĩ Ái Như vai bà Hai và Hồng Ánh vai Út Lý đã diễn đủ 150 suất - Ảnh: GIA TIẾN

Ở đêm diễn này, vai Tư Nhớ đặc biệt nhất khi được thể hiện bởi 3 diễn viên: Trí Quang, Công Danh và Đại Nghĩa

3 tiếng đồng hồ của vở diễn, dù cho diễn viên có lần lượt thay nhau nhưng cảm xúc của nhân vật không làm cho khán giả bị khựng chút nào. Bởi, các nghệ sĩ đã diễn với nhau quá nhuần nhuyễn, và cũng bởi, khán giả đã đi cùng vở diễn qua 8 năm trời, sống sống cùng với Út Lý, Tư Nhớ, với Lê, với Hết, với Lan dẹo... 150 lần rồi còn gì...

Đêm cuối năm: Những mầm thiện được gieo ở Nửa đời ngơ ngác - Ảnh 5.

Hoàng Vân Anh vai Hoài, Ngọc Tưởng vai Hết và Đại Nghĩa vai Tư Nhớ - Ảnh: GIA TIẾN

Đêm cuối năm: Những mầm thiện được gieo ở Nửa đời ngơ ngác - Ảnh 6.

Ngọc Tưởng vai Hết và Công Danh vai Tư Nhớ - Ảnh: GIA TIẾN

Đêm cuối năm: Những mầm thiện được gieo ở Nửa đời ngơ ngác - Ảnh 7.

Quang Thảo vai Hết và Hồng Ánh vai Út Lý - Ảnh: GIA TIẾN

Đêm cuối năm: Những mầm thiện được gieo ở Nửa đời ngơ ngác - Ảnh 8.

Hạnh Thúy vai Lan dẹo và Ái Như vai Bà Hai - Ảnh: GIA TIẾN

Đêm cuối năm: Những mầm thiện được gieo ở Nửa đời ngơ ngác - Ảnh 9.

Ngọc Lan vai Lê và Trí Quang vai Tư Nhớ - Ảnh: GIA TIẾN

Nửa đời ngơ ngác  chạm mốc 150 suất diễn Nửa đời ngơ ngác chạm mốc 150 suất diễn

TTO - Đêm 31-12 và ngày 1-1-2019 sẽ có một sự kiện đặc biệt tại sân khấu Hoàng Thái Thanh. 15 diễn viên qua các thời kỳ sẽ cùng tham gia để kỷ niệm vở kịch tâm lý xã hội Nửa đời ngơ ngác nhân vở chạm cột mốc suất diễn thứ 150.

GIA TIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên