Thứ 4, ngày 12 tháng 5 năm 2021

Nửa đời ngơ ngác chạm mốc 150 suất diễn

29/12/2018 11:22 GMT+7

TTO - Đêm 31-12 và ngày 1-1-2019 sẽ có một sự kiện đặc biệt tại sân khấu Hoàng Thái Thanh. 15 diễn viên qua các thời kỳ sẽ cùng tham gia để kỷ niệm vở kịch tâm lý xã hội Nửa đời ngơ ngác nhân vở chạm cột mốc suất diễn thứ 150.

Nửa đời ngơ ngác  chạm mốc 150 suất diễn - Ảnh 1.

Từ trái qua: nghệ sĩ Hồng Ánh, Trí Quang và nghệ sĩ Ái Như trong vở Nửa đời ngơ ngác - Ảnh: GIA TIẾN

Trong niềm xúc động, nghệ sĩ Ái Như - đồng sáng lập sân khấu Hoàng Thái Thanh (TP.HCM) - chia sẻ: "Với sân khấu chúng tôi, một vở chính kịch, tâm lý xã hội đạt đến 100 suất đã khó, nói gì 150 suất.

Ra đời từ năm 2010 đến nay, Nửa đời ngơ ngác vẫn được sắp lịch diễn đều đặn mỗi năm. Tính tới giờ phút này đây là vở diễn có số lượng suất diễn nhiều nhất Hoàng Thái Thanh và số lần thay diễn viên cũng nhiều nhất".

Ái Như, Hồng Ánh đi cùng 150 suất diễn

Nghệ sĩ Ái Như cho biết thêm: "Chỉ riêng tối 31-12, NSƯT Tuyết Thu bị kẹt không thể tham gia, còn suất ngày 1-1, đầy đủ các diễn viên qua các thời kỳ của vở diễn sẽ cùng góp mặt. Vì vậy, trong một suất diễn sẽ có đến 3 Tư Nhớ, 2 Hai Lê, 2 Hoài, 2 Hết...".

Nửa đời ngơ ngác được chuyển thể từ truyện ngắn Chiều vắng của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư (tác giả: Trần Mỹ Trang - Hoàng Thái Thanh, đạo diễn: NSƯT Thành Hội) ra mắt khán giả lần đầu năm 2010.

Vở ngay lập tức gây được tiếng vang bởi làm người ta day dứt với câu chuyện tình ngang trái của Tư Nhớ - Hai Lê - Út Lý. Mỗi số phận với nỗi niềm riêng, đôi khi quá nghiệt ngã khiến trái tim người xem thổn thức...

Từ những nghệ sĩ đầu tiên như Trí Quang, Ngọc Lan, Quang Thảo, Như Phúc, Kim Phước... Qua gần 9 năm bền bỉ với 150 suất diễn, Nửa đời ngơ ngác đã có sự luân chuyển, góp mặt thêm của các diễn viên như Tuyết Thu, Hạnh Thúy, Đại Nghĩa, Công Danh, Hoàng Vân Anh, Ngọc Tưởng... để tiếp tục trao đến khán giả một hành trình tìm kiếm tình yêu trong khắc khoải của các nhân vật.

Trong vở diễn có hai nhân vật không thay suốt 150 suất, đó là vai bà Hai của nghệ sĩ Ái Như và vai Út Lý của NSƯT Hồng Ánh.

Hồi hộp chờ gặp khán giả tri âm

Diễn viên Ngọc Lan vào vai nhân vật Hai Lê ngay từ buổi đầu Nửa đời ngơ ngác ra mắt, đến năm 2012 vì lý do riêng cô mới tạm ngưng diễn.

Trong lần hội ngộ này, khi ráp tập lại cùng các anh chị, nói thật tôi cũng hồi hộp y như ngày đầu, mỗi lần nhạc trỗi lên là cảm xúc dâng tràn, có lẽ vì tôi đã quá yêu vở diễn. Tôi biết, trong hai suất diễn đặc biệt sắp tới có lẽ phần đông là khán giả cũ đã từng yêu mến vở diễn sẽ đến. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn đem đến cho khán giả một cảm xúc rất mới, như là lần đầu họ xem Nửa đời ngơ ngác!

Ngọc Lan nhớ lại cảm xúc bồi hồi của những ngày đầu

Như Phúc và Kim Phước vừa sinh em bé được vài tháng cũng gật đầu cái rụp khi được sân khấu "triệu tập". Như Phúc gây ấn tượng với vai Lan Dẹo - một bà Tám nhiều chuyện, tưng hết cỡ trong Nửa đời ngơ ngác.

Đó là lần đầu tiên Phúc nhận một vai "dị hợm" so với hình ảnh đào thương, đào đẹp của cô trên màn ảnh và sân khấu lúc đó. Phúc tâm sự mình yêu vở diễn, yêu sân khấu nên cố gắng thu xếp tham gia cùng anh em trong dịp đặc biệt này.

Không chỉ là sự hội ngộ mà còn gửi lòng tri ân đến khán giả đã yêu thương, để những vở kịch dàn dựng tử tế được nối dài sức sống trong thời buổi sân khấu hoạt động khó khăn.

Nghệ sĩ Ái Như thổ lộ sau Nửa đời ngơ ngác, Hoàng Thái Thanh lại có cảm xúc muốn kể tiếp với khán giả một câu chuyện như sự nối dài hành trình ân tình đời người của Tư Nhớ - Hai Lê - Út Lý. Câu chuyện sẽ được hé lộ trong vở kịch tết Bên kia nửa đời ngơ ngác (tác giả: Hoàng Thái Thanh, đạo diễn: Ái Như), ra mắt khán giả vào ngày 13-1-2019.
Vở diễn mới của sân khấu Hoàng Thái Thanh: Hồi xưa biển ngọt… Vở diễn mới của sân khấu Hoàng Thái Thanh: Hồi xưa biển ngọt…

TTO - Chuyện kể rằng hồi xửa hồi xưa nước biển ngọt lắm. Rồi có người đàn bà bị chồng phụ bạc, chị ngày ngày ra đứng trước biển ngóng chồng mà khóc.

LINH ĐOAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận