Tag: nhà văn Nguyễn Ngọc Tư

Những cuộc Trôi của Nguyễn Ngọc Tư

Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư vừa ra mắt quyển sách mới với cái tên ngắn gọn: Trôi. Như thường lệ, quyển sách nhỏ nhắn nhưng dường như người ta không thể đọc nhanh.

Lạt phai chất Nguyễn Ngọc Tư ít nhiều

Vở Thương thì thương thế thôi chỉ giữ khoảng 30 - 40% từ truyện ngắn Đời Như Ý của Nguyễn Ngọc Tư, có lẽ để giảm nhẹ độ bi kịch nhưng làm vậy không khéo sẽ bị nhạt.

Những mảnh đời buồn trong Trả lại lia thia

Căm hận nhưng lại rất yêu là một cảm giác rất khó chịu. Nó khiến người ta cứ vướng víu, cứ giằng xé, cứ mâu thuẫn. Như Rô và Huệ, hoang hoải suốt 18 năm dài... Đó là câu chuyện trong vở kịch mới của sân khấu Hoàng Thái Thanh.

Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư: Báo chí mới cần sự kiện lớn, văn chương thì không

TTO - Kéo dài trong 1 tuần kể từ ngày 20-9, nhà văn Nguyễn Ngọc Tư xuất hiện trên fanpage của Nhà xuất bản Trẻ để nhận câu hỏi từ bạn đọc và chọn lọc trả lời mỗi ngày một câu.

Đêm cuối năm: Những mầm thiện được gieo ở 'Nửa đời ngơ ngác'

TTO - Đêm cuối cùng của năm 2018, sân khấu Hoàng Thái Thanh đón nhận lượng khán giả kỷ lục đến xem suất diễn đặc biệt: suất diễn thứ 150 vở Nửa đời ngơ ngác.

Nửa đời ngơ ngác  chạm mốc 150 suất diễn

TTO - Đêm 31-12 và ngày 1-1-2019 sẽ có một sự kiện đặc biệt tại sân khấu Hoàng Thái Thanh. 15 diễn viên qua các thời kỳ sẽ cùng tham gia để kỷ niệm vở kịch tâm lý xã hội Nửa đời ngơ ngác nhân vở chạm cột mốc suất diễn thứ 150.

Văn học tuổi 20 lần thứ 6: Không có giải nhất

TTO - Với chủ đề 'Viết về cuộc sống, với những suy nghĩ, ước mơ, hành động của giới trẻ hiện nay', Văn học tuổi 20 lần 6 đã trao 2 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải tư, và 1 giải do bạn đọc bình chọn. Lần này cuộc thi không trao giải nhất.

Vì sao một giải thưởng cho Nguyễn Ngọc Tư là cần thiết?

TTO - Đã lâu lắm rồi chúng ta mới lại có thêm một cây bút văn xuôi đoạt giải thưởng văn học của nước ngoài: nhà văn Nguyễn Ngọc Tư đoạt giải LiBeraturpreis 2018 do LitProm sáng lập và trao tặng.

Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư nhận giải ở Đức: Từ những thì thầm

TTO - Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư vừa được vinh danh với giải thưởng LiBeraturpreis 2018 của Đức, trong lễ trao giải tổ chức ở Hội chợ sách Frankfurt 2018 tối 13-10 (giờ VN).

Hoài Linh khiến khán giả khóc cười trong Hiu hiu gió bấc

TTO - Chiều 12-4, khán phòng Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang chật kín khán giả với vở Hiu hiu gió bấc, vở dự thi Liên hoan kịch nói toàn quốc 2018 với sự góp mặt của NSƯT Hoài Linh.