Hoài Linh khiến khán giả khóc cười trong Hiu hiu gió bấc

12/04/2018 19:56 GMT+7

TTO - Chiều 12-4, khán phòng Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang chật kín khán giả với vở Hiu hiu gió bấc, vở dự thi Liên hoan kịch nói toàn quốc 2018 với sự góp mặt của NSƯT Hoài Linh.

NSƯT Hoài Linh khiến khán giả khóc trong Hiu hiu gió bấc - Video: GIA TIẾN

Trong vở diễn này, Hoài Linh vào vai ông Tư, một ông già Nam Bộ chân chất, khẳng khái và trọng nghĩa tình. Với bản lĩnh sân khấu, Hoài Linh đã khiến khán giả đến xem vở diễn phải rớt nước mắt và cười mỏi miệng.

Có lẽ đã khá lâu khán giả kịch nói mới có dịp gặp lại Hoài Linh trong nhân vật sở trường của anh, trong một kịch bản đầy đặn để anh đưa người xem qua nhiều cung bậc cảm xúc như thế.

Ông Tư có thằng cháu ngoại (anh Hết) mê cờ tướng, mê gì mà như mụ mị, đến bạc tình với Hoài, con ông bà giáo Cẩn, gia đình người ơn của nhà ông Tư. Nổi giận, ông Tư nhiều lần mắng chửi, vác củi đánh cho Hết tỉnh ra, nhưng rốt cuộc Hoài cũng dứt áo đi lấy chồng, còn Hết vẫn gục mặt vào bàn cờ.

Một ngày, ông Tư phát hiện cháu mình thật ra có một nỗi đau riêng, phải câm nín mà chịu tiếng bạc tình vì lời hứa với bà giáo Cẩn…

NSƯT Hoài Linh làm khán giả cười trong Hiu hiu gió bấc - Video: GIA TIẾN

Vở diễn được tác giả trẻ Như Trúc cảm tác từ truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Đây là tác phẩm tốt nghiệp của đạo diễn Minh Nhật năm 2017.

Minh Nhật chia sẻ: "Đây là kịch bản mà tôi và Như Trúc ấp ủ đã lâu. Khi viết kịch bản, chúng tôi hay nhắm đến một nghệ sĩ nào đó để viết nhân vật cho phù hợp sở trường của họ.

Ví dụ vai Lan khùng trong vở chúng tôi nghĩ đến diễn viên Hồng Trang. Còn vai ông Tư không hiểu sao chúng tôi chỉ nghĩ đến anh Hoài Linh. Nghĩ thì nghĩ vậy, chứ tôi cũng không dám mời.

Khi làm việc với các anh chị lớn, họ khuyến khích tụi tôi mạnh dạn đến gặp anh Hoài Linh. Chúng tôi bạo gan qua gặp anh, không ngờ khi xem qua kịch bản anh đồng ý và đến tập với êkip rất nhiệt tình. Điều mà thật sự chúng tôi không dám mơ tới.

Trong liên hoan này, anh Hoài Linh chỉ tham gia vở Hiu hiu gió bấc. Diễn xong hôm nay, anh phải bay liền qua Nhật tham gia chương trình văn nghệ từ thiện kéo dài đến ngày 25-4 mới về!".

Hoài Linh khiến khán giả khóc cười trong Hiu hiu gió bấc - Ảnh 3.

Hiu hiu gió bấc diễn ra trong không gian mang đậm màu sắc Nam Bộ - Ảnh: GIA TIẾN

Trong vở diễn, các bạn trẻ cũng nhận được sự hỗ trợ của NSƯT Đàm Loan trong vai bà giáo Cẩn, một vai diễn nặng ký. Đạo diễn - nghệ sĩ nhân dân Trần Ngọc Giàu là cố vấn vở diễn, ông phân tích và tư vấn mở ra hướng xử lý cho các bạn để có những lớp diễn đạt hiệu quả về mặt thị giác, nghệ thuật…

Hiu hiu gió bấc là câu chuyện ấm áp nghĩa tình của những con người miền sông nước. Vở có không gian thấm đấm sắc màu Nam Bộ với rặng dừa nước lao xao, cái lu, cây cầu, bục gỗ trờ ra mé sông…

Không gian tuyệt đẹp với những màn xử ánh sáng hiệu quả đã làm nền cho các nhân vật của câu chuyện chìm đắm trong những nỗi niềm riêng của mình.

Hoài Linh khiến khán giả khóc cười trong Hiu hiu gió bấc - Ảnh 4.

Công Danh (vai Hết) và NSƯT Hoài Linh (vai ông Tư) - Ảnh: GIA TIẾN

Huỳnh Tiến Khoa thật duyên dáng với vai chú Năm đờn kìm thô kệch nhưng rất tình cảm, Hồng Trang có thêm cơ hội khoe khả năng thể hiện vai bi với nhân vật Lan khùng, Minh Trường vào vai anh Thứ dù không xuất hiện nhiều nhưng tạo cảm tình với hình ảnh anh chồng yêu vợ, nhưng đã để hờn ghen lấn át vô tình làm khổ người mình yêu.

Công Danh (vai Hết), Thùy Trang (vai Hảo), Thanh Phượng (vai Hoài)… khá tròn vai, khiến buổi thi của vở diễn tạo được ấn tượng và đem lại nhiều cảm xúc với người xem.

Hoài Linh khiến khán giả khóc cười trong Hiu hiu gió bấc - Ảnh 5.

Thùy Trang (vai Hảo) và Huỳnh Tiến Khoa (vai Năm đờn kìm)

Hoài Linh khiến khán giả khóc cười trong Hiu hiu gió bấc - Ảnh 6.

Thùy Trang (vai Hảo) và Công Danh (vai Hết)

Hoài Linh khiến khán giả khóc cười trong Hiu hiu gió bấc - Ảnh 7.

Huỳnh Tiến Khoa (vai Năm đờn kìm) và Hồng Trang (vai Lan khùng)

Hoài Linh khiến khán giả khóc cười trong Hiu hiu gió bấc - Ảnh 8.

Thanh Phượng (vai Hoài) và NSƯT Đàm Loan (vai bà giáo Cẩn)

Hoài Linh khiến khán giả khóc cười trong Hiu hiu gió bấc - Ảnh 9.

Hiu hiu gió bấc là câu chuyện ấm áp nghĩa tình của những con người miền sông nước

Hồng Vân, Chí Trung, Hoài Linh, Xuân Bắc... dự Liên hoan Kịch nói Hồng Vân, Chí Trung, Hoài Linh, Xuân Bắc... dự Liên hoan Kịch nói

TTO - Hàng loạt nghệ sĩ gạo cội như Chí Trung, Xuân Bắc, Công Lý, Đàm Loan, Hồng Vân, Hoài Linh, Minh Nhí, Trung Dân,... và các diễn viên trẻ Thu Trang, Diệu Nhi, Gia Bảo... cùng tham gia Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2018.

LINH ĐOAN. Ảnh: GIA TIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận