12/04/2018 08:06 GMT+7

Hồng Vân, Chí Trung, Hoài Linh, Xuân Bắc... dự Liên hoan Kịch nói

LINH ĐOAN
LINH ĐOAN

TTO - Hàng loạt nghệ sĩ gạo cội như Chí Trung, Xuân Bắc, Công Lý, Đàm Loan, Hồng Vân, Hoài Linh, Minh Nhí, Trung Dân,... và các diễn viên trẻ Thu Trang, Diệu Nhi, Gia Bảo... cùng tham gia Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2018.

Trích đoạn Thúy Kiều gặp Kim Trọng trong vở kịch thơ "Kiều" của Nhà hát Kịch Việt Nam diễn khai mạc Liên hoan - Video: GIA TIẾN

Tối 11-4, tại Nhà hát Quân Đội (TP.HCM) đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2018. Một thông tin gây bất ngờ là không có giám khảo nào tham gia vở diễn dự thi.

Thông thường ở các liên hoan kịch nói, cải lương toàn quốc, thông tin thành phần ban giám khảo bao giờ cũng được giữ kín đến phút cuối mới thông báo.

Ngay đầu lễ khai mạc, khi MC công bố ban giám khảo gồm tác giả Lê Quý Hiền, chủ tịch hội đồng giám khảo, các ủy viên gồm: NSND Đoàn Dũng, PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái, NSND Nguyễn Thị Lan Hương, NSƯT Công Ninh rất nhiều người trong giới đã tỏ vẻ bất ngờ.

Bởi ở những cuộc thi trước đây, thành phần ban giám khảo bao giờ cũng tạo ra xì xào. Có giám khảo là tác giả, đạo diễn tham gia đến 3 - 4 vở dự thi liên hoan. Cuộc thi nào cũng có vở của giám khảo, người của ban tổ chức, ban chỉ đạo đoạt giải cao.

Năm nay, sự lựa chọn ban giám khảo khiến người làm nghề không những bất ngờ mà còn thấy vui. Không một giám khảo nào "nhúng tay" vào bất cứ vai trò của những vở tham gia liên hoan. Ngay cả trưởng, phó ban chỉ đạo, ban tổ chức cũng không "dính dáng" gì đến các vở dự thi.

Người làm nghề có lẽ đang trông đợi với sự thay đổi lớn này, biết đâu kết quả liên hoan năm nay bớt điều tiếng hơn?

Liên hoan năm nay quy tụ 22 đơn vị kịch nói trên cả nước tham gia với 27 vở diễn (13 đơn vị ngoài công lập). Khoảng 1.000 diễn viên sẽ gặp gỡ nhau tại ngày hội của làng sân khấu kịch nói.

Hồng Vân, Chí Trung, Hoài Linh, Xuân Bắc... dự Liên hoan Kịch nói - Ảnh 2.

Ban giám khảo Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2018 - Ảnh: GIA TIẾN

Các đơn vị thi diễn tại địa điểm Nhà hát Quân đội, mỗi ngày hai suất lúc 14h và 20h. Riêng các đơn vị kịch nói xã hội hóa TP.HCM sẽ được thi ngay tại sân khấu mình đang hoạt động.

Liên hoan mở màn với phần thi của Nhà hát Kịch VN, vở kịch thơ Kiều (tác giả: Nguyễn Hiếu, đạo diễn: NSND Anh Tú). Đây là vở diễn được nhà hát ra mắt công chúng vào cuối năm 2016 nói về cuộc đời trầm luân của nàng Kiều.

Vở có sự góp mặt của các nghệ sĩ: Xuân Bắc, Diễm Hương, Quỳnh Hoa, Phú Đôn, Hồ Liên, Việt Thắng, Thùy Hương, Lưu Hoàng, Tô Dũng…

Sau đêm khai mạc, các đơn vị sẽ tiếp tục bước vào phần thi diễn của mình. Trong đó, có nhiều đơn vị quen tên với khán giả kịch nói như Nhà hát Kịch VN với vở Bão tố Trường Sơn; Nhà hát Kịch nói Quân Đội với Sóng muôn đời thao thức, Khi con tốt sang sông; Nhà hát Kịch Hà Nội với Vùng lạnh, Mảnh đất lắm người nhiều ma; Nhà hát Tuổi Trẻ với Hoa cúc xanh trên đầm lầy, Nhà Ô sin; Sân khấu Kịch Hồng Vân với Đàn bà dễ có mấy tay, Châu về hợp phố; Công ty Sài Gòn phẳng với Mua chồng 30 vạn; Sân khấu Minh Nhí với Tiếng vạc sành; Sân khấu Hồng Hạc với Thiên thần nhỏ của tôi; Sân khấu Trịnh Kim Chi với Rặng trâm bầu…

Liên hoan sẽ kéo dài đến ngày 24-4, tối 25-4 sẽ diễn ra lễ tổng kết, bế mạc và trao thưởng.

Các buổi thi diễn sẽ phục vụ khán giả miễn phí, không bán vé.

Khán giả quan tâm có thể xem lịch diễn tại đây: 

Hồng Vân, Chí Trung, Hoài Linh, Xuân Bắc... dự Liên hoan Kịch nói - Ảnh 3.
Hồng Vân, Chí Trung, Hoài Linh, Xuân Bắc... dự Liên hoan Kịch nói - Ảnh 4.

Một số hình ảnh vở kịch thơ Kiều của Nhà hát Kịch VN biểu diễn trong đêm khai mạc Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2018:

Hồng Vân, Chí Trung, Hoài Linh, Xuân Bắc... dự Liên hoan Kịch nói - Ảnh 5.

Diễn viên Tô Dũng vai Kim Trọng

Hồng Vân, Chí Trung, Hoài Linh, Xuân Bắc... dự Liên hoan Kịch nói - Ảnh 6.

2 diễn viên Diễm Hương (bên phải, vai Thúy Kiều) và Quỳnh Hoa (vai Thúy Vân)

Hồng Vân, Chí Trung, Hoài Linh, Xuân Bắc... dự Liên hoan Kịch nói - Ảnh 7.

2 diễn viên Minh Hiếu (vai Sở Khanh) và Thúy Phương (vai Tú bà)

Hồng Vân, Chí Trung, Hoài Linh, Xuân Bắc... dự Liên hoan Kịch nói - Ảnh 8.

Diễm Hương (vai Thúy Kiều) và Thế Nguyên (vai Thúc Sinh)

Hồng Vân, Chí Trung, Hoài Linh, Xuân Bắc... dự Liên hoan Kịch nói - Ảnh 9.

Tạ Tuấn Minh (vai Từ Hải)

Nắng chiều của sân khấu Quốc Thảo  giữa Sài Gòn náo nhiệt Nắng chiều của sân khấu Quốc Thảo giữa Sài Gòn náo nhiệt

TTO - Sau khoảng năm tháng tuyên bố thành lập, sân khấu Quốc Thảo (81 Trần Quốc Thảo, Q.3, TP.HCM) mới chính thức giới thiệu đến khán giả vở diễn đầu tiên Nắng chiều vào tối 7-4.

LINH ĐOAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên