Tag: Sân khấu Hoàng Thái Thanh

Đủ vị kịch Tết 2023

Mùa kịch tết năm nay, số lượng các vở được dựng mới tương đối ít nhưng khá đa dạng thể loại như hài kịch, kịch dân gian, cổ trang, kịch tâm linh, kịch thiếu nhi…

Sân khấu Sài Gòn vào mùa kịch Tết Quý Mão 2023

Chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa sẽ đến Tết Nguyên đán 2023, nhiều sân khấu tại TP.HCM đang tất bật chuẩn bị các vở diễn có nội dung phong phú, hấp dẫn vào dịp Tết.

Sân khấu năm 2022: Đầu năm hiu hắt, cuối năm lấp lánh vui

Sân khấu TP.HCM chỉ hoạt động lại hồi đầu năm 2022 sau hai năm đại dịch. Một năm qua đã có nhiều thăng trầm và những người làm sân khấu xã hội hóa vẫn chứng tỏ sự năng động đáng nể.

Chung tay duy trì chính kịch

TTO - Tối 12 và 13-8 tại sân khấu Trường Múa TP.HCM (155 bis Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3), nhà hát Thế Giới Trẻ đã ra mắt điểm diễn với mơ ước sẽ dành cho chính kịch và kịch nghệ thuật.

Túi tiền mỏng của hai kẻ mộng mơ

TTCT - Trong suốt cuộc trò chuyện, bất chợt vài lần Ái Như vội vã quay mặt đi, tôi cũng vội vàng cúi xuống ghi ghi chép chép... Mãi rất lâu sau, chị nghèn nghẹn bảo, "cứ sợ nước mắt phá hỏng lòng kiêu hãnh".

Sân khấu Hoàng Thái Thanh ngưng diễn: Túi tiền mỏng của hai kẻ mộng mơ

TTCT - Trong suốt cuộc trò chuyện, bất chợt vài lần Ái Như vội vã quay mặt đi, tôi cũng vội vàng cúi xuống ghi ghi chép chép... Mãi rất lâu sau, chị nghèn nghẹn bảo, “cứ sợ nước mắt phá hỏng lòng kiêu hãnh”. Nhưng nước mắt có lý lẽ riêng của nó, đành đoạn nói lời chia tay với điều mình đã lao tâm khổ tứ suốt hàng chục năm ròng, có biết bao là buồn tủi, mà đâu chỉ với người mang nặng đẻ đau!

Sân khấu Hoàng Thái Thanh chỉ diễn kịch 2 mùa trong năm

TTO - Tối 21-4, trong buổi họp báo mang tên 'Bay trên cánh mỏng', nghệ sĩ Thành Hội, Ái Như thông báo đến khán giả, báo chí, nghệ sĩ, sắp tới sân khấu Hoàng Thái Thanh sẽ không còn diễn định kỳ hằng tuần, mà chỉ biểu diễn hai mùa trong năm.

Kịch cho ngày 8-3

TTO - 8-3 năm nay rơi vào giữa tuần nên các sân khấu đều chọn mừng dịp lễ đặc biệt này sớm hơn, vào các ngày 4, 5, 6-3.

Khi giá trị thật được trân trọng!

TTO - Đại dịch vừa tương đối giảm nhiệt, sân khấu Hoàng Thái Thanh đã nhanh chóng khởi động các lớp đào tạo diễn viên, mở đầu với lớp cơ bản và trung cấp.

Sân khấu trước nguy cơ chia tay khán giả

TTO - Liên tiếp 2 năm đại dịch, sân khấu TP.HCM, đặc biệt là sân khấu xã hội hóa, chịu ảnh hưởng nặng nề. Thời điểm hiện tại, không ông bà bầu nào dám dự đoán chính xác bao giờ sân khấu có thể sáng đèn.