Sự kiện

Thứ bảy 22-08-2020
TP.HCM đề xuất Thủ tướng cho phát triển thành Trung tâm tài chính quốc tế
Thời sự

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa ký văn bản gửi Thủ tướng đề xuất phát triển TP.HCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế, kiến nghị bổ sung nội dung này vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Thứ hai 18-11-2019
Bốn cách giúp TP.HCM trở thành một trung tâm tài chính
Kinh doanh

TTO - TP.HCM phải trở thành một trung tâm tài chính quốc gia, sau đó mới bước ra toàn cầu. Trong quá trình này, những cải cách chính sách vẫn là điều kiện thiết yếu.

Thứ bảy 02-11-2019
Phát triển TP.HCM  thành trung tâm fintech
Kinh doanh

TTO - Trong khoảng 10 năm trở lại đây, fintech - công nghệ tài chính - đang định hình lại sự phát triển và tương lai của ngành dịch vụ tài chính, phá vỡ các dịch vụ và sản phẩm tài chính truyền thống.

Thứ ba 29-10-2019
Đô thị sáng tạo sẽ trở thành bệ phóng phát triển kinh tế TP.HCM
Thời sự

TTO - TP.HCM vừa đề xuất dành 21.000 ha đất tại 3 quận Thủ Đức, quận 9, quận 2 để xây dựng khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía đông. TP kỳ vọng đô thị sáng tạo sẽ là trung tâm kết nối vùng, đóng vai trò bệ phóng phát triển kinh tế.

Thứ ba 29-10-2019
TP.HCM trở thành trung tâm tài chính: Ai làm?
Kinh doanh

TTO - Nếu giờ này mà nói các chuyên gia phải hiến kế như thế nào để biến TP.HCM trở thành trung tâm tài chính quốc tế, e rằng điều này chỉ mang tính biểu tượng và quảng bá là chính.

Thứ tư 23-10-2019
Để TP.HCM thành trung tâm tài chính: Lành mạnh hóa hệ thống ngân hàng
Kinh doanh

TTO - Ông Francois Painchaud, trưởng đại diện Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) tại VN, chia sẻ đề nghị như trên trước chủ đề TP.HCM tính toán trở thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế.

Thứ ba 22-10-2019
TP.HCM cần lập khu thương mại tự do kiểu phố Đông Thượng Hải
Kinh doanh

TTO - Để TP.HCM trở thành trung tâm tài chính của khu vực và quốc tế, cần tham vấn ý kiến các nhà đầu tư tài chính quốc tế. Trước mắt, nên tính xây dựng một khu thương mại tự do theo mô hình phố Đông Thượng Hải.

Thứ hai 21-10-2019
TP.HCM thành trung tâm tài chính: Không nhất thiết 'giống' London hay New York
Kinh doanh

TTO - Nhiều chuyên gia cho rằng TP.HCM không đủ điều kiện và cũng không nhất thiết phải trở thành các trung tâm tài chính đã tồn tại trên thế giới như Thụy Sĩ, London, Tokyo, New York, Seoul… mà hướng tới mô hình tương lai, với hướng đi riêng.

Thứ bảy 19-10-2019
Phát triển TP.HCM thành trung tâm tài chính: Cần được xem là chiến lược quốc gia
Kinh doanh

TTO - TP.HCM hội đủ nhiều điều kiện để trở thành trung tâm tài chính của khu vực và quốc tế trong vòng 1-2 thập kỷ tới. Tuy nhiên, TP cần được trao các cơ chế đặc biệt để tận dụng cơ hội thay vì bỏ lỡ như trong gần 20 năm qua.

Thứ sáu 18-10-2019
Tại sao TP.HCM chưa thành trung tâm tài chính?
Kinh doanh

TTO - Tỉ trọng vốn hóa của các công ty niêm yết ở sàn giao dịch chứng khoán TP HCM là 217% GDP của thành phố, Singapore là 243%, Bangkok 120%…Trong khi đó, tỉ lệ ngân sách thành phố giữ lại từ 26% giai đoạn 2007-2010 xuống 18% (2017-2020).

Thứ tư 17-07-2019
TP.HCM muốn 'trở lại' thành trung tâm tài chính
Kinh doanh

TTO - Xây dựng một thị trường tài chính luôn là chính sách quan trọng của Chính phủ, tuy nhiên sau gần 20 năm ấp ủ, đến nay TP. HCM mới bắt đầu lại kế hoạch này, yếu tố nào đã cản trở TP xây dựng trung tâm tài chính trong nhiều năm qua?

Thứ sáu 24-05-2019
Frankfurt sẵn sàng hỗ trợ TP.HCM xây dựng trung tâm tài chính
Thời sự

TTO - Đại diện các cơ quan quản lý, ngân hàng, tổ chức tài chính lớn của TP Frankfurt (Đức) đã thống nhất nội dung này trong cuộc làm việc với Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân và Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến.