23/11/2021 19:43 GMT+7

Để ‘du lịch golf’ trở thành thế mạnh hút khách quốc tế

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Đây là nội dung được các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến tại buổi tọa đàm “Du lịch golf - lợi thế mới để Việt Nam hút khách quốc tế” do Tổng cục Du lịch Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn FLC phối hợp tổ chức chiều 23-11.

Để ‘du lịch golf’ trở thành thế mạnh hút khách quốc tế - Ảnh 1.

Việt Nam có thế mạnh khi giành nhiều giải thưởng quốc tế về các sân golf chất lượng hàng đầu thế giới - Ảnh: TIẾN THẮNG

Buổi tọa đàm có sự tham dự của lãnh đạo Tổng cục Du lịch Việt Nam, ngành du lịch tỉnh Quảng Ninh và đông đảo đại biểu đến từ Hiệp hội Du lịch, Hiệp hội Golf cùng đại diện doanh nghiệp lữ hành, hàng không,...

Du lịch golf Việt Nam có nhiều thế mạnh

Tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Văn Linh - chủ tịch Hiệp hội Du lịch golf Việt Nam, nguyên chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang - cho rằng Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển du lịch golf bởi có vị trí địa lý thuận lợi, đất nước có nền văn hóa, con người thân thiện, ẩm thực đa dạng và hạ tầng sân golf.

Theo ông Linh, Việt Nam cần có kế hoạch phát triển và hoàn thiện sản phẩm dịch vụ này, từ đó trở thành điểm sáng về du lịch golf trên thế giới.

Để ‘du lịch golf’ trở thành thế mạnh hút khách quốc tế - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Linh - chủ tịch Hiệp hội Du lịch golf Việt Nam, nguyên chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang - Ảnh: TIẾN THẮNG

Đồng tình với nhận định trên, ông Nguyễn Hữu Thủy - chủ tịch Hội Golf Quảng Ninh - cho rằng Việt Nam đang có lợi thế khi được bình chọn là điểm golf tốt nhất thế giới.

Ông Thủy cho biết hiện nay Việt Nam có khoảng 100.000 người chơi golf, 100 sân golf đang hoạt động, riêng Quảng Ninh có 3 sân golf ở các vị trí đắc địa là Tuần Châu, FLC Hạ Long và Vĩnh Thuận (Móng Cái).

Để tạo sức hút, ông Thủy đề xuất xây dựng mức giá tour golf bằng hoặc thấp hơn mức chung của Đông Nam Á, tăng thêm dịch vụ cho khách lựa chọn như chơi golf kết hợp du lịch tâm linh, nâng cao chất lượng dịch vụ ở cơ sở hạ tầng, nhân viên thân thiện và ngoại ngữ tốt...

"Một điểm nữa là Việt Nam có rất nhiều giải golf hoành tráng, một năm hiệp hội tổ chức cả chục giải thì cũng nên kết hợp để mời khách quốc tế tới, quảng bá và phát huy thế mạnh", ông Nguyễn Hữu Thủy nêu.

Để ‘du lịch golf’ trở thành thế mạnh hút khách quốc tế - Ảnh 3.

Ông Phạm Ngọc Thủy - giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh - khẳng định địa phương này hiện nay tự tin đón khách quốc tế đến trải nghiệm - Ảnh: TIẾN THẮNG

Ông Phạm Ngọc Thủy - giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh - khẳng định hiện địa phương này tự tin cho việc đón khách quốc tế. Ngoài trực tiếp làm việc với các đơn vị tại Hà Nội, TP.HCM để đưa ra giải pháp, tỉnh cũng chủ động theo dõi rất sát việc Phú Quốc, Quảng Nam đón khách để có thêm kinh nghiệm.

Tạo tâm thế mới, các sân golf cần sẵn sàng đón khách

Ông Hà Văn Siêu - phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam - nhấn mạnh Việt Nam được đánh giá là có những sân golf đẹp nhất thế giới, cho thấy tiềm năng về du lịch golf đã được du khách quốc tế công nhận.

"Chúng ta cần chuẩn bị tâm thế mới, làm du lịch trong bối cảnh mới, thích ứng an toàn, không sợ sệt. Du lịch nội địa, quốc tế sẽ mở lại trong nay mai nên cần có lộ trình an toàn, chắc chắn để mọi người tự tin hơn trong việc trải nghiệm các hoạt động du lịch", ông Siêu nêu.

Để ‘du lịch golf’ trở thành thế mạnh hút khách quốc tế - Ảnh 4.

Ông Hà Văn Siêu - phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam - Ảnh: TIẾN THẮNG

Ông Siêu cho biết khi được thí điểm mở cửa đón khách quốc tế, trong số 200 khách tới Phú Quốc thì có đến 30 du khách tới để chơi golf, một tỉ lệ khá cao. Do đó, các địa phương cần đa dạng sản phẩm, sân golf cũng cần sẵn sàng để đón khách du lịch và làm sao để tăng cường sự kết nối.

"Trong thời gian tới, chúng ta cần phải thực hiện nhanh, tự tin, thúc đẩy du lịch golf để thu hút du khách. Nếu không nắm bắt tốt các cơ hội, chúng ta sẽ để tuột mất và du khách có thể tìm tới những nơi khác", ông Siêu cho hay.

Để ‘du lịch golf’ trở thành thế mạnh hút khách quốc tế - Ảnh 5.

Các đại biểu chứng kiến việc ký kết hợp tác giữa các đơn vị nhằm tạo sản phẩm du lịch chất lượng cao, an toàn để hút khách - Ảnh: TIẾN THẮNG

Vĩnh Phúc Vĩnh Phúc 'mở cửa' sân golf, nhà hàng, điểm du lịch

TTO - UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa có quyết định đồng ý mở lại các hoạt động dịch vụ, điểm du lịch, thắng cảnh, thể thao ngoài trời kể từ ngày 13-9.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên