Sự kiện

Thứ ba 13-02-2024
Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời về quản lý dạy thêm học thêm, xử lý lạm thu
Giáo dục

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay sẽ tiếp tục tham mưu Chính phủ đề xuất Quốc hội đưa hoạt động dạy thêm học thêm vào danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Thứ tư 06-12-2023
Dạy thêm là ngành nghề kinh doanh có điều kiện sẽ đảm bảo quyền lợi học sinh, giáo viên
Giáo dục

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cho hay việc đưa dạy thêm vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện là cần thiết để quản lý, đảm bảo chất lượng, quyền lợi người học.

Thứ ba 28-11-2023
Dạy thêm - học thêm nhưng không 'thêm', chỉ là dạy trước, dạy lại kiến thức
Giáo dục

Dạy thêm - học thêm ảnh hưởng trực tiếp đến hàng triệu học sinh và gia đình trên khắp cả nước.

Chủ nhật 26-11-2023
Đổi mới thi, kiểm tra sẽ hạn chế học thêm
Giáo dục

Xung quanh câu chuyện dạy thêm và học thêm, phóng viên báo Tuổi Trẻ đã phỏng vấn ông Nguyễn Xuân Thành, vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT).

Thứ sáu 24-11-2023
Các nước quản lý dạy thêm ra sao?
Giáo dục

Việc dạy thêm, học thêm một lần nữa gây dậy sóng dư luận khi có đại biểu Quốc hội nêu ý kiến nên xem dạy thêm như một hoạt động kinh doanh thay vì cấm.

Thứ năm 23-11-2023
Làm gì để ngăn dạy thêm, học thêm tràn lan?
Giáo dục

Vì sao dạy thêm, học thêm ngày càng như cái lưới bủa vây nhiều gia đình Việt Nam nhưng lại chưa có cách giải quyết hiệu quả? Tuổi Trẻ trao đổi với một số chuyên gia giáo dục để tìm giải pháp căn cơ cho vấn nạn này.

Thứ tư 22-11-2023
Dạy thêm, học thêm: Cấm cứ cấm, làm cứ làm
Giáo dục

Việc đề nghị đưa dạy thêm, học thêm vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện, Bộ trưởng GD-ĐT muốn có thêm cơ sở pháp lý quản việc này bên ngoài trường.

Thứ ba 21-11-2023
63% bạn đọc ủng hộ dạy thêm là ngành nghề kinh doanh có điều kiện
Bạn đọc làm báo

Trong một cuộc thăm dò trên Tuổi Trẻ Online, có đến 63,4% lượt bạn đọc ủng hộ việc đưa dạy thêm vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện để có cơ sở pháp lý xử lý bên ngoài trường học.

Thứ hai 20-11-2023
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Cần đưa dạy thêm vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện
Thời sự

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đồng tình với đề xuất cần đưa dạy thêm, học thêm vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện để có cơ sở pháp lý xử lý bên ngoài trường học.

Thứ hai 20-11-2023
'Bác sĩ có thể mở phòng khám tư thì nhà giáo dạy thêm là quyền lợi chính đáng'
Thời sự

Đại biểu Nguyễn Văn Huy đề nghị Chính phủ chỉ đạo cơ quan xem xét trình quyết định đưa dạy thêm, học thêm vào danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Thứ tư 08-11-2023
Hà Tĩnh: Phát động Ngày chủ nhật không dạy thêm, học thêm
Giáo dục

TP Hà Tĩnh phát động "Ngày chủ nhật không dạy thêm, học thêm" giúp các em có thời gian giải trí, tham gia các hoạt động thể thao.

Thứ hai 02-10-2023
Hải Phòng chấn chỉnh tình trạng lạm thu, dạy thêm
Giáo dục

Ngày 2-10, UBND TP Hải Phòng cho biết Thường trực Thành ủy vừa chỉ đạo chấn chỉnh việc dạy thêm, liên kết giáo dục và lạm thu trên địa bàn.

Thứ tư 21-06-2023
Phụ huynh nháo nhác vì cấm dạy thêm trong dịp hè
Biếm Họa

Một số địa phương ra thông báo cấm các trường tổ chức dạy thêm dịp nghỉ hè năm nay. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh lại nhốn nháo đi tìm lớp học hè cho con em.

Thứ hai 15-11-2021
Dạy thêm, học thêm: Mất nhiều hơn được
Giáo dục

TTO - Có giáo viên toán ra trường 20 năm, lương khoảng 8-9 triệu đồng/tháng nhưng dạy thêm (mở lớp tại nhà, dạy sáng, chiều, tối) thì cho thu nhập khoảng 50-60 triệu đồng/tháng.

Chủ nhật 14-11-2021
Dạy thêm học thêm: Không trị gốc mà cứ trị chứng
Giáo dục

TTO - Học thêm và dạy thêm là nhu cầu có thật, là quy luật cung - cầu hiển nhiên của hiện thực xã hội đã và đang diễn ra hằng giờ, hằng ngày. Thầy cô đi dạy thêm để kiếm thêm thu nhập, để giảm bớt áp lực cơm, áo, gạo, tiền đè nặng.

Thứ bảy 13-11-2021
'Tôi bỏ nghề vì liên quan mở lớp dạy thêm'
Giáo dục

TTO - Năm 2017, một biến cố rất lớn xảy ra khiến bản thân tôi dằn vặt đau đớn suốt thời gian dài. Câu chuyện bắt đầu từ lớp dạy thêm môn văn cho vài em học trò trong lớp tôi đang giảng dạy.