Xe
17/05/2023 20:00 GMT+7

Đặt gương và ghế trẻ em trong xe, dễ bốc cháy nếu trời nắng

Một bà mẹ đã chia sẻ lời cảnh báo khá đáng ngại tới các bậc phụ huynh, về việc bảo vệ con cái khi sử dụng gương ô tô và ghế trẻ em trong thời tiết nắng nóng.

Một người mẹ chia sẻ trải nghiệm gây sốc gần đây của mình - Video: Natausha Furlong/TikTok

Các phụ huynh thường bổ sung ghế trẻ em và gương chiếu hậu quan sát em bé trong xe ô tô khi nhà có con nhỏ. Nhưng việc kết hợp hai thứ này trong ô tô vào mùa hè có thể gây nguy hiểm.

Cô Natausha Furlong đã chia sẻ một chuyện gây sốc cô mới trải qua gần đây. Đó là khi cô phát hiện khói trong cabin ô tô khi đang chuẩn bị cho con lên chiếc Toyota RAV4.

“Bạn có làm cha làm mẹ? Nếu vậy, bạn cần phải xem video. Nếu bạn ngồi trên ô tô, bạn cũng cần phải xem. Tôi không biết định nghĩa thế nào về chuyện tôi đã gặp phải”, Natausha mở màn câu chuyện.

Sau đó, cô tiết lộ khi vừa mở cửa xe để cho con gái vào ghế trẻ em, thì phát hiện ghế của con đang bốc cháy. Ban đầu, cô tưởng có người hút thuốc và vứt thuốc lá trong xe. Nhưng con trai của Nautasha đã phát hiện gương chiếu hậu đang phản xạ lại ánh nắng mặt trời lên ghế dành cho con gái cô.

“Đứa con trai 9 tuổi của tôi đã phát hiện, thủ phạm lại là tấm gương đang chiếu vào trong”, cô kể lại.

Natausha hoàn toàn choáng váng nhưng cũng cảm thấy nhẹ nhõm vì con gái cô chưa ngồi vào ghế: “Sẽ có chuyện gì xảy ra nếu con bé ngồi vào đúng cái ghế đó? Chuyện này có thể xảy ra nhanh hơn bạn nghĩ đấy. Tôi rất mừng là điều này đã không xảy ra khi con gái tôi ngồi trong đó và được thắt đai”.

Video cảnh báo của Natausha đã thu hút 1 triệu lượt xem. Người xem đã vô cùng sửng sốt trước câu chuyện của cô. Nhiều người cho rằng nhà sản xuất ghế trẻ em hoặc gương ô tô phải chịu trách nhiệm.

- Thật đáng sợ. Con bé có thể đã gặp chuyện. Tại sao ghế ô tô lại không được làm từ vật liệu không bắt lửa. Bạn nên gửi video cho nhà sản xuất.

- Những ngày nắng, tôi hay vứt tấm đệm cũ không sử dụng vào trong xe, để ghế không bị nóng lên.

Có vẻ như nhà sản xuất đã liên hệ với Natausha để đề nghị thay thế ghế trẻ em cho cô. Vài ngày sau, cô cho biết: “Diono vừa liên hệ và sẽ thay bọc ghế cho tôi”.

Nhưng cũng có nhiều người chỉ trích Natausha không cảnh giác bằng cậu con trai 9 tuổi của mình.

- Tại sao chị lại chỉnh gương hướng vào con bé như vậy? Tôi chưa bao giờ gặp phải vấn đề này.

- Tôi sử dụng gương cầu lồi, có nguy hiểm không nhỉ?

- Gương cầu lồi tán sắc ánh sáng. Video cho thấy ánh sáng tập trung từ gương phẳng hoặc gương cầu lõm, cả hai đều không phải là loại thích hợp dùng để làm gương quan sát con.

Chống nóng ô tô bằng… phân bòChống nóng ô tô bằng… phân bò

Mùa hè đổ lửa đến là nhiều người lại tìm đủ cách để giảm nhiệt cho xe. Một bác sĩ ở Ấn Độ đã nghĩ ra cách chống nóng cho ô tô: 'độ' vỏ mới bằng cách trát phân bò!

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên