Xe
18/07/2022 07:16 GMT+7

Video nướng bánh nhờ ôtô nóng bất thường dưới nắng hè gây xôn xao mạng xã hội

THANH LINH
THANH LINH

Khi cái nóng gay gắt của mùa hè bao trùm Arizona, Mỹ, một TikToker đã quyết định tận dụng điều kiện nhiệt độ bất thường để nấu nướng trong… xe ôtô.

Nướng gà viên chiên đóng hộp - Video: @thejoebrown/TikTok

TikToker Joe Brown, sống ở Phoenix, Arizona, quyết định thử làm món bánh mì kẹp thịt, bít tết và thậm chí cả bánh ngọt trong xe. Qua một trong những video được đăng tải, có thể thấy Brown đặt bánh hamburger lên khay và đặt lên bảng điều khiển ôtô. Anh dùng nhiệt kế để kiểm tra thì thấy nhiệt độ đạt 93 độ C (200 độ  F trong video trên). 

Trong một video khác, Brown trộn bột làm bánh và cũng đặt lên bảng điều khiển, và cũng thành công.

Ôtô nóng bất thường đến mức có thể trở thành lò nướng - Video: @thejoebrown/TikTok

Nướng bánh waffle trong xe ôtô - Video: @thejoebrown/TikTok

Nhưng không phải lúc nào cabin ôtô cũng có thể trở thành lò nướng hiệu quả. Chẳng hạn, khi anh quyết định nướng pizza, nhiệt độ chỉ đủ để hóa lỏng các thành phần. 

Dù thành công hay không, các video nấu nướng trong xe ôtô đã giúp chàng trai 20 tuổi thu hút được 2,3 triệu người theo dõi và gần 82.500 lượt thích.

Phoenix cũng như một số vùng ở nước Mỹ đang trải qua một mùa hè nóng bất thường, với nhiệt độ trong không khí nhiều ngày lên tới 40 độ C. Có lúc lên tới 43 độ C. 

Dự báo thời tiết cho thấy sẽ có những ngày nhiệt độ lên tới gần 46 độ C. Điều này sẽ giúp Brown tạo ra nhiều món ăn trong ôtô hơn nữa.

Theo AccuWeather, khi trời nóng, nhiệt độ trong cabin ôtô tăng lên rất nhanh, có khi tăng 5-6 độ chỉ trong 10 phút. Mặc dù thấy các bữa ăn được nấu từ bên trong xe hơi thật thú vị, nhưng điều quan trọng là nắm được những rủi ro đi kèm với sự nóng lên nhanh chóng bên trong cabin. 

Nhà khí tượng học Brandon Buckingham của AccuWeather cho biết: “Khi cái nóng như thiêu đốt mở rộng khắp nước Mỹ trong những tháng mùa hè, điều quan trọng cần nhớ là không bao giờ để trẻ em hoặc vật nuôi trong xe mà không có người giám sát”.

Video: Nướng bánh trên nắp ca-pô giữa trời nắng nóng kỷ lục Video: Nướng bánh trên nắp ca-pô giữa trời nắng nóng kỷ lục

Đoạn clip được chia sẻ trên Twitter cho thấy một người phụ nữ đang nhào bột trên thớt rồi nướng bánh trên nắp ca-pô.

THANH LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên