Xe
19/05/2022 20:12 GMT+7

Ấn Độ dùng xe phun nước vào người đi đường để hạ nhiệt trong đợt nắng nóng kỷ lục

THANH LINH
THANH LINH

Những chiếc xe phun nước hoạt động liên tục để giải nhiệt cho đường phố Ấn Độ đang bước vào những đợt nắng nóng khủng khiếp.

Xe phun nước hoạt động trên các tuyến phố chính - Video: Accuweather

Trong khi Việt Nam mới bắt đầu vào hè thì người dân Ấn Độ liên tục phải trải qua những đợt nắng nóng kỷ lục. Mặc dù nắng nóng ở quốc gia Nam Á trong khoảng thời gian này là hiện tượng diễn ra hằng năm, song nhiệt độ ở các khu vực như Delhi, Jammu và Kashmir là bất thường. Ngày 15-5, nhiệt độ đo được lên đến gần 50 độ C, trong khi nước láng giềng Pakistan đạt mức 51 độ C.

Để đối phó, nhiều biện pháp đã được đưa ra. Trong khi người dân tự bảo vệ mình bằng cách trùm kín mít thì chính quyền địa phương huy động các xe phun nước để giảm bớt nhiệt trên những tuyến phố chính. Thị trưởng North Jodhpur nói với Reuters rằng "những cỗ máy này vốn được chế tạo để hạn chế bụi mịn, ô nhiễm không khí. Tôi tin rằng chúng cũng có thể giúp chúng tôi đánh bại nắng nóng".  

Ấn Độ dùng xe phun nước vào người đi đường để hạ nhiệt trong đợt nắng nóng kỷ lục - Ảnh 2.

Một người đàn ông Ấn Độ đổ nước lên mặt trong một ngày nắng nóng ở Hyderabad - Ảnh: AP

Theo Al Jazeera, nắng nóng tàn khốc, nhiều người Ấn Độ, đặc biệt là lao động ngoài trời, không thể đi làm do bị ốm sốt, mất nước, trong khi nhiều người vẫn phải vật lộn với thời tiết khắc nghiệt để kiếm kế sinh nhai. 

Ngay cả sau một ngày lao động mệt nhọc, khi trở về nhà họ cũng không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi, do căn nhà đã hấp thu cái nóng suốt cả ngày. 

Ở bang phía tây Maharashtra, đã có ít nhất 25 trường hợp tử vong liên quan đến nắng nóng trong năm nay, cao nhất trong vòng 6 năm qua, theo Times of India.

Vì sao TP.HCM có mưa trời vẫn oi bức, nửa đêm nóng nực? Vì sao TP.HCM có mưa trời vẫn oi bức, nửa đêm nóng nực?

TTO - Những ngày gần đây thời tiết tại TP.HCM tuy có mưa, nắng gián đoạn, có lúc trời nhiều mây nhưng vẫn cảm thấy oi bức khó chịu, thậm chí ban đêm trời đứng gió, hơi nóng hầm hập.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên