Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Vì sao TP.HCM có mưa trời vẫn oi bức, nửa đêm nóng nực?

15/05/2022 14:18 GMT+7

TTO - Những ngày gần đây thời tiết tại TP.HCM tuy có mưa, nắng gián đoạn, có lúc trời nhiều mây nhưng vẫn cảm thấy oi bức khó chịu, thậm chí ban đêm trời đứng gió, hơi nóng hầm hập.

Vì sao TP.HCM có mưa trời vẫn oi bức, nửa đêm nóng nực? - Ảnh 1.

TP.HCM ban ngày trời rất oi bức, dù có mưa thời tiết vẫn nóng nực - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Trong hôm nay 15-5, tại TP.HCM nắng gián đoạn, có lúc nhiều mây, càng về chiều mây càng hình thành nhiều hơn nhưng thời tiết vẫn oi. Nhiều người dân cho biết chỉ cần vận động mạnh như đi bộ, làm việc tay chân ngoài trời chừng 5-10 phút là mồ hôi đã túa ra như tắm.

Không chỉ nóng, độ ẩm không khí ở mức cao nên hình thành kiểu thời tiết rất khó chịu. 

Trước đó, ngày 13 và 14-5, TP.HCM có mưa, có nơi mưa 60-70mm, gây ngập nhiều tuyến đường. Nhưng sau mưa thời tiết vẫn oi, đến 23h đêm thời tiết vẫn hầm hập nóng, nhiều người cho biết cảm giác nóng như ban ngày.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 15-5, ông Lê Đình Quyết - phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ - cho biết hiện tại miền Nam đang bị chi phối bởi áp cao cận nhiệt đới Tây Thái Bình Dương (hay còn gọi là áp cao nóng), do đó thời tiết rất oi bức, nóng nực.

Thêm vào đó, tại TP.HCM những ngày qua độ ẩm không khí cao kết hợp với áp cao nóng trên khiến thời tiết càng hầm. 

"Những năm trước thời gian này gió mùa tây nam đã hoạt động mạnh gây mưa nhiều, năm nay tuy mùa mưa sớm nhưng đến nay gió này vẫn chỉ ở mức trung bình, mưa ít hơn khiến thời tiết khô nóng", ông Quyết nói thêm.

Nhiệt độ của TP.HCM những ngày này cao nhất khoảng 35 độ C, thấp nhất khoảng 24 độ C.

Mưa như trút, các tuyến đường quanh chợ Thủ Đức nước chảy thành sông Mưa như trút, các tuyến đường quanh chợ Thủ Đức nước chảy thành sông

TTO - Cơn mưa lớn kéo dài 30 phút đã khiến các tuyến đường quanh khu chợ Thủ Đức, vốn dĩ đã ngập nặng nay lại càng ngập hơn do công trình chống ngập đang thi công dang dở.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận