13/05/2022 19:39 GMT+7

Mưa như trút, các tuyến đường quanh chợ Thủ Đức nước chảy thành sông

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Cơn mưa lớn kéo dài 30 phút đã khiến các tuyến đường quanh khu chợ Thủ Đức, vốn dĩ đã ngập nặng nay lại càng ngập hơn do công trình chống ngập đang thi công dang dở.

Người dân bì bõm trong dòng nước tại khu vực chợ Thủ Đức chiều 13-5 - Video: LÊ PHAN

Các tuyến đường như Đặng Thị Rành, Hồ Văn Tư, Tô Ngọc Vân, Kha Vạn Cân bị nước từ các khu vực cao hơn chảy về ồ ạt gây ngập nặng. Hệ thống cống tại đây vốn dĩ đã quá tải nay đang được thi công nên khả năng thoát nước bị giảm khiến nước dồn về chảy tràn trên mặt đường.

Mưa như trút, các tuyến đường quanh chợ Thủ Đức nước chảy thành sông - Ảnh 2.

Hai em học sinh dắt nhau qua điểm ngập tại đường Tô Ngọc Vân, TP Thủ Đức - Ảnh: LÊ PHAN

Người dân di chuyển qua khu vực này bất lực trước dòng nước ngược. Mọi người phải đi co cụm vào nhau để tránh bị nước xô ngã, nhiều xe máy bị chết máy do nước chảy ngập vào ống xả.

Một số điểm đang thi công mặt đường bị đào xới tạo chướng ngại vật dưới nước, người dân khu vực phải cắm các cảnh báo để người đi đường không đi vào. Cả khu vực này náo loạn vì một cơn mưa khi ngoài đường thì người dân bì bõm, trong nhà thì người dân kê ván, chắn bao cát để nước không tràn vào.

Tương tự tại đường Tô Ngọc Vân đoạn giao với đường sắt Bắc - Nam nước cũng ngập không thấy đường. Đoạn đường này bị võng xuống, nước đổ dồn về khiến người dân không thể di chuyển.

Tại đây các nhân viên công ty đường sắt, nhân viên thoát nước phải túc trực hỗ trợ người dân đi lại. Có thời điểm hàng trăm xe phải dừng lại đợi nước rút bớt mới đi qua được.

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết dù mưa xong nhưng mây dông vẫn còn đang tồn tại trên khu vực Nam Bộ và TP.HCM.

Trong khoảng từ giờ tới tối, các khối mây dông này có khả năng sẽ tiếp tục phát triển mạnh hơn, gây mưa cho các quận trung tâm TP.HCM, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Từ ngày 15-5 trở đi mưa sẽ xuất hiện nhiều hơn và gia tăng về lượng tại Nam Bộ.

Dự án chống ngập còn ngổn ngang

Dự án cải tạo hệ thống thoát nước đường Võ Văn Ngân đã khởi công từ tháng 10-2020. Dự án đưa ra mục tiêu sẽ thi công hoàn thành trong 17 tháng, giải quyết tình trạng ngập nước khi mưa lớn, nước chảy như "thác đổ" (nhất là đoạn từ đường Đặng Văn Bi về hướng chợ Thủ Đức).

Việc thi công ì ạch, chậm trễ đã dẫn đến tới nay dự án vẫn chưa xong. "Lô cốt" đang choán mặt đường làm xảy ra ùn tắc tuyến đường này vào giờ cao điểm.

Mưa như trút, các tuyến đường quanh chợ Thủ Đức nước chảy thành sông - Ảnh 4.

Người dân mò mẫm đi lại vì không biết đâu là lề đường, đâu là phần đường bị nước ngập - Ảnh: LÊ PHAN

Mưa như trút, các tuyến đường quanh chợ Thủ Đức nước chảy thành sông - Ảnh 5.

Một phụ nữ được người đi đường hỗ trợ kéo xe lên lề trú tạm đợi nước rút - Ảnh: LÊ PHAN

Mưa như trút, các tuyến đường quanh chợ Thủ Đức nước chảy thành sông - Ảnh 6.

Nước ngập tràn vào ống xả khiến nhiều xe bị chết máy - Ảnh: LÊ PHAN

Mưa như trút, các tuyến đường quanh chợ Thủ Đức nước chảy thành sông - Ảnh 7.

Một người dân loay hoay bất lực giữa dòng nước - Ảnh: :LÊ PHAN

Mưa lớn mù trời, TP.HCM có nơi ngập gần cả mét Mưa lớn mù trời, TP.HCM có nơi ngập gần cả mét

TTO - Do ảnh hưởng của áp thấp, khu vực Nam Bộ trong đó có TP.HCM có mưa lớn kéo dài từ khoảng 16h chiều đến tối hôm nay (29-4). Cơn mưa nặng hạt khiến nhiều nơi ngập sâu gần cả mét.

LÊ PHAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên