Tag: Kinh nghiệm lái xe

Cố lái xe qua vùng nước ngập sau mưa bão sẽ như thế nào?

Một chiếc ô tô không phải là cỗ máy ‘che nắng mưa’ vững chãi như chủ xe lầm tưởng.

Vụ lật xe chở keo tràm khiến 4 người chết: Tài xế rà phanh liên tục làm hỏng phanh

TTO - Theo ông Khuất Việt Hùng, vụ tai nạn lật xe chở keo tràm chủ yếu do kinh nghiệm đổ đèo của tài xế xe tải còn yếu, tài xế rà phanh liên tục khiến xe hỏng phanh dẫn đến tai nạn.

Lái xe ở xứ mùa đông khắc nghiệt: Nổ máy cả ngày, đắp chăn cho... động cơ

Cần gạt kính chắn gió đóng băng, ắc quy cạn, đường trơn, người lái xe khó hiểu…, đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm về những gì bạn có thể nhìn thấy khi lái ôtô ở xứ lạnh.

Chạy đường cao tốc phải có văn hóa cao

TTO - "Thứ gì văn minh cũng đòi hỏi con người có văn hóa phù hợp và dành cho những người có văn hóa" - trải nghiệm của tác giả Lương Hoài Nam sau nhiều năm lái xe trên đường cao tốc nước ngoài.

Clip hướng dẫn lái môtô phân khối lớn của Harley-Davidson

TTO - Những kỹ năng lái môtô phân khối lớn an toàn và chuyên nghiệp từ các chuyên gia Harley-Davidson nhiều kinh nghiệm. Xem video clip hướng dẫn chi tiết.

Bình tĩnh tạo khoảng không khi lái xe

TT - So với năm năm trước, tôi thấy lượng xe máy và ôtô ở TP.HCM và các thành phố lớn của VN ngày càng nhiều. Theo quan sát chủ quan của tôi, tỉ lệ người điều khiển xe tại TP.HCM tuân thủ các biển báo giao thông đã tăng lên, mặc dù vẫn còn thấy những trường hợp vượt đèn đỏ, chạy xe ngược chiều...