Xe
21/01/2024 12:00 GMT+7

Lẫy chuyển số tự động chế độc đáo vì đau vai, cộng đồng mạng xuýt xoa quá sáng tạo

Một người dùng mạng xã hội X khi đi taxi công nghệ đã bị thu hút bởi một chi tiết lạ trên xe: hộp số tuần tự lại hoạt động thông qua lẫy chuyển số tự động.

Lẫy chuyển số độc đáo của tài xế taxi công nghệ Uber đã trở thành đề tài bàn tán trên mạng xã hội - Video: Parth Parmar/X

Tài khoản X "Parth Parmar" gọi xe dịch vụ Uber và nhanh chóng nhận ra chi tiết hết sức độc đáo. Lẫy chuyển số trên chiếc xe này hoạt động theo cách thực rất thú vị.

Kể lại trên trang Money Control, anh cho biết tài xế Uber tên là Durai đã tự thiết kế lẫy chuyển số này. Lý do là anh bị đau vai khi sang số nếu giữ nguyên thiết kế. Việc độ lại này khiến anh ấy tốn khoản 9.000 rupee (2,7 triệu đồng), nhưng rất đáng giá.

Parmar cũng cho biết chiếc taxi anh đi là mẫu xe dùng hộp số tuần tự (khả năng cao là Bajaj Qute). Hộp số này tương tự loại trên xe máy, chỉ khác thao tác sang số được thực hiện bằng tay thay vì chân. Một lý do khiến hộp số này không phổ biến trên ô tô do phải sang số lần lượt, không thể nhảy số nhanh.

Tuy nhiên, trên chiếc taxi trong video, người tài xế đã chuyển cần số tuần tự sang dạng "tự động", với sự điều khiển từ lẫy sau vô lăng, kết hợp với chip và rơ le điều khiển.

Nhiều người bạn đã ngỏ ý muốn Durai đưa trang bị này vào xe của họ, nhưng anh từ chối vì vẫn chỉ đang thử nghiệm. Lẫy này vẫn có những lúc trục trặc, nên cần cải tiến thêm. "Ngay khi ưng ý, anh ấy sẽ đi đăng ký sáng chế ngay", Parmar tiết lộ.

Parmar khuyên Durai không nên bán công nghệ này chóng vánh. Là một kỹ sư, anh cũng đề nghị hỗ trợ Durai hoàn thiện công nghệ lẫy chuyển số trên vô lăng.

Bài chia sẻ của Parth Parmar đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

- Quá sáng tạo.

- Nếu anh ấy đăng ký bản quyền, tôi sẽ đặt cho xe mình ngay. Tốt hơn bất kỳ hệ thống tự động nào.

- Thật thú vị khi nhu cầu cá nhân có thể thúc đẩy các giải pháp sáng tạo. Sự khéo léo của tài xế Uber này nêu bật sức mạnh của việc giải quyết nỗi khó chịu bằng đổi mới sáng tạo kỹ thuật.

- Hãy quên Batmobile đi, chúng ta đã có "Shoulder Saver" (người cứu bả vai), đã biến sang số thành một trải nghiệm dễ chịu. Như thể đồng thời vừa nâng cấp trải nghiệm lái vừa nâng cấp sức khỏe vậy.

6 cần số lạ nhất thế giới: Thiết kế khác biệt, cách dùng gây phân vân6 cần số lạ nhất thế giới: Thiết kế khác biệt, cách dùng gây phân vân

Trong những năm gần đây, các hãng xe trên thế giới đã dành nhiều sự quan tâm hơn tới chi tiết cần số. Và dưới đây là 6 mẫu xe có thiết kế cần số dị nhất trong những năm trở lại đây.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên